Sáng 12.3, ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 tại Hải Dương

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

6h00 ngày 12.3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới (BN2534-2535) ghi nhận trong nước tại Hải Dương.

Khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Bộ Y tế
Khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Bộ Y tế


- Ca bệnh BN2534 (BN2534) ghi nhận tại TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương, là F1 của BN2528, đã được cách ly tập trung từ ngày 8.3. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2.

- Ca bệnh BN2535 (BN2535) ghi nhận tại TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là công nhân Công ty Poyun, đã được cách ly tập trung từ ngày 28.1, đến ngày 16.2 ghi nhận BN2299 ở cùng phòng cách ly. Ngày 27.2 bệnh nhân có triệu chứng ho, đau rát họng, được lấy mẫu cho kết quả xét nghiệm nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2; tiếp tục lấy mẫu các ngày 1.3, ngày 5.3 để xét nghiệm lại. Ngày 6.3 dương tính với SARS-COV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cơ sở 2.

Số ca mắc:

Tính đến 6h ngày 12.3: Việt Nam có tổng cộng 1590 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27.1 đến nay: 897 ca.

Tính từ 18h ngày 11.3 đến 6h ngày 12.3 có 2 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:

- Số ca tử vong: 35 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 2.048 ca.

https://laodong.vn/y-te/sang-123-ghi-nhan-2-ca-mac-moi-covid-19-tai-hai-duong-888258.ldo
 

Theo Lệ Hà  (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chăm sóc và hồi sức trẻ sơ sinh

Nâng cao năng lực chăm sóc và hồi sức trẻ sơ sinh

(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi tỉnh vừa tổ chức 2 lớp đào tạo về chăm sóc trẻ sơ sinh bệnh lý và hồi sức trẻ sơ sinh cho 40 cán bộ y tế tuyến huyện trên địa bàn tỉnh.

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thịt cóc

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thịt cóc

(GLO)- Mặc dù cơ quan chức năng đã khuyến cáo về tình trạng ngộ độc do ăn thịt cóc nhưng nhiều người vẫn chủ quan, chế biến không đúng cách dẫn đến ngộ độc, thậm chí có nhiều trường hợp tử vong do không được cấp cứu kịp thời.

Bé trai 7 tuổi tử vong do sốt xuất huyết Dengue

Bé trai 7 tuổi tử vong do sốt xuất huyết Dengue

Bé trai được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước và được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng (có triệu chứng sốc, suy gan, xuất huyết tiêu hóa), sau đó chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TPHCM) song không qua khỏi.