Từ khóa: sản xuất rau

Tạo đột phá trong sản xuất rau, hoa và cây ăn quả - Kỳ cuối: Để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Tạo đột phá trong sản xuất rau, hoa và cây ăn quả - Kỳ cuối: Để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

(GLO)- Để sản xuất rau, hoa và cây ăn quả trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới, cả hệ thống chính trị cần vào cuộc quyết liệt nhằm quy hoạch, xây dựng các vùng chuyên canh tập trung gắn với nhà máy chế biến cũng như quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ. Qua đó, từng bước nâng cao giá trị, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của sản phẩm rau, hoa, quả trên thị trường xuất khẩu.
Tạo đột phá trong sản xuất rau, hoa và cây ăn quả - Kỳ 2: Chưa tương xứng với tiềm năng

Tạo đột phá trong sản xuất rau, hoa và cây ăn quả - Kỳ 2: Chưa tương xứng với tiềm năng

(GLO)- Ngành sản xuất rau, hoa và cây ăn quả đã chuyển biến rõ nét sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV. Tuy nhiên, trong thực tế, việc phát triển ngành hàng này vẫn còn nhiều bất cập, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn có.
Tạo đột phá trong sản xuất rau, hoa và cây ăn quả - Kỳ 1: Gia tăng giá trị sản phẩm

Tạo đột phá trong sản xuất rau, hoa và cây ăn quả - Kỳ 1: Gia tăng giá trị sản phẩm

(GLO)- Qua hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 11-11-2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV về phát triển sản xuất rau, hoa và cây ăn quả đến năm 2030, định hướng đến năm 2040, Gia Lai đã tạo được sự đột phá mạnh mẽ, từng bước khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ và bước đầu hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn. Vị thế, khả năng cạnh tranh của sản phẩm rau, hoa và cây ăn quả của tỉnh theo đó cũng không ngừng được nâng lên.
Gia Lai 48h: Hướng đến sản xuất rau, hoa và cây ăn quả bền vững

Gia Lai 48h: Hướng đến sản xuất rau, hoa và cây ăn quả bền vững

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 107/QĐ-UBND phê duyệt Đề án phát triển sản xuất rau, hoa và cây ăn quả trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, định hướng đến năm 2040. Đây là điều kiện để ngành sản xuất rau, hoa và cây ăn quả phát triển bền vững và phù hợp với xu hướng hội nhập.
Gia Lai hướng đến sản xuất rau, hoa và cây ăn quả bền vững

Gia Lai hướng đến sản xuất rau, hoa và cây ăn quả bền vững

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 107/QĐ-UBND phê duyệt Đề án phát triển sản xuất rau, hoa và cây ăn quả trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, định hướng đến năm 2040. Đây là điều kiện để ngành sản xuất rau, hoa và cây ăn quả phát triển bền vững và phù hợp với xu hướng hội nhập.
Hiệu quả Nông hội sản xuất rau an toàn xã Tân Bình

Hiệu quả Nông hội sản xuất rau an toàn xã Tân Bình

(GLO)- Mặc dù mới đi vào hoạt động được 6 tháng nhưng Nông hội sản xuất rau an toàn xã Tân Bình (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã đạt được hiệu quả bước đầu trong việc liên kết sản xuất các loại rau màu theo hướng an toàn. Qua đó, cung cấp những sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng.
Hợp tác xã Nông nghiệp-Dịch vụ An Phú Thịnh: Sản xuất rau, hoa theo hướng công nghệ cao

Hợp tác xã Nông nghiệp-Dịch vụ An Phú Thịnh: Sản xuất rau, hoa theo hướng công nghệ cao

(GLO)-Với định hướng phát triển sản xuất rau, hoa theo hướng công nghệ cao tại địa phương, Hợp tác xã Nông nghiệp-Dịch vụ An Phú Thịnh (thôn 2, xã An Phú, TP. Pleiku) đã xây dựng mô hình trồng rau, hoa thương phẩm và tạo dựng nguồn cung cấp giống rau chất lượng theo tiêu chuẩn VietGAP cung cấp ra thị trường.