(GLO)- Khoảng nửa tháng nay, một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu như: gạo, thịt heo, tôm, dầu ăn, rau xanh... ở TP. Pleiku đồng loạt tăng giá khiến người tiêu dùng lo lắng.
(GLO)- Thời điểm này, bà con nông dân trong tỉnh Gia Lai đang tất bật chăm sóc hoa, rau xanh và cây ăn quả để cung cấp cho thị trường dịp Tết Ất Tỵ 2025.
Ở vùng Tây Bắc, rau dớn là loài rau mọc tự nhiên bên bìa rừng, ven suối, quanh năm xanh tốt; là nguồn thực phẩm xanh tự nhiên, sạch và bổ dưỡng. Mỗi khi đi vào rừng hay ra suối, người Tày đều hái những ngọn rau dớn xanh non mơn mởn về chế biến món ăn.
Các loại rau lá xanh là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn lành mạnh. Các dưỡng chất trong rau xanh mang lại rất nhiều lợi ích. Một lợi ích không phải ai cũng biết của rau xanh là giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Bộ Công Thương khuyến cáo người dân bình tĩnh, nguồn hàng được đảm bảo và không tích trữ quá mức cần thiết để ưu tiên các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề do bão gây ra.
Sau khi siêu bão Yagi đi qua, cuộc sống của người dân thủ đô trở về nhịp sống bình thường nhưng vẫn còn ít nhiều bị ảnh hưởng sau cơn bão. Các chợ truyền thống vắng bóng tiểu thương, sức mua người dân cũng giảm hơn so với trước bão.
(GLO)- Canxi là khoáng chất dồi dào nhất trong cơ thể, chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể người. 99% lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng và 1% trong máu. Vì vậy, nhu cầu canxi theo lứa tuổi và tình trạng sinh lý cũng khác nhau.
Rau xanh là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn giảm cân lành mạnh. Chúng chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và ít calo, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng, đặc biệt là vùng bụng.
(GLO)- Nhờ chuyển đổi diện tích cà phê, hồ tiêu già cỗi sang trồng rau xanh, nhiều hộ dân ở làng Ring Răng (xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) từng bước cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống.
Ngũ cốc hay các loại protein từ động thực vật... là những loại thực phẩm nên ăn khi cơ thể có dấu hiệu bị suy nhược do làm việc quá sức hay bị mệt mỏi trong thời gian dài.
(GLO)- Tình hình mưa bão khiến giá nhiều loại thực phẩm tươi sống như hải sản, rau xanh trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tăng khá cao so với trước.
(GLO)- Từ sáng sớm ngày 28 Tết, dòng người từ khắp nơi đổ về các chợ, siêu thị ở TP. Pleiku mỗi lúc một đông. Không khí mua sắm Tết rất rộn ràng, nhất là các mặt hàng tươi sống như thịt cá, rau xanh, hoa quả.
Theo Healthline, rau xanh không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp điều hòa huyết áp. Dưới đây là những loại rau nên bổ sung vào chế độ ăn uống của người bệnh cao huyết áp.
Việc giữ cho hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh là một trong những điều quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. Tuy nhiên nhiều người mắc những thói quen sai lầm khi ăn uống làm phá bỏ “hàng rào“ phòng vệ cho cơ thể.
(GLO)- Do ảnh hưởng bởi bão lụt nên giá một số loại thực phẩm tươi sống như rau củ, hải sản tăng khá mạnh, kể cả giá gạo ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cũng đang rục rịch tăng theo.
Vitamin D và canxi là hai chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng đối với cơ thể. Cả hai yếu tố này đều rất quan trọng để xây dựng xương, giữ cho chúng khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe về lâu dài.
(GLO)- Khi các mặt hàng nông sản chủ lực như cà phê, hồ tiêu, cao su liên tục mất mùa, mất giá, nhiều nông dân ở huyện Đức Cơ (Gia Lai) mạnh dạn chuyển sang cây trồng mới. Nhiều mô hình bước đầu đem lại hiệu quả cao.
Chỉ cách đây hai tuần, một số nhà vườn trồng rau ở Đà Lạt (Lâm Đồng) đã phải nhổ rau cho bò ăn, tuy nhiên hiện tại giá rau đã tăng lên khá cao. Nhiều người lý giải do dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây ra, tuy nhiên đại diện Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cho rằng dịch bệnh không ảnh hưởng nhiều đến nông sản địa phương.