Từ khóa: rau xanh

Dân dã nộm rau dớn

Dân dã nộm rau dớn

Ở vùng Tây Bắc, rau dớn là loài rau mọc tự nhiên bên bìa rừng, ven suối, quanh năm xanh tốt; là nguồn thực phẩm xanh tự nhiên, sạch và bổ dưỡng. Mỗi khi đi vào rừng hay ra suối, người Tày đều hái những ngọn rau dớn xanh non mơn mởn về chế biến món ăn.

Các loại rau có thể làm giảm mỡ bụng

Các loại rau có thể làm giảm mỡ bụng

Rau xanh là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn giảm cân lành mạnh. Chúng chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và ít calo, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng, đặc biệt là vùng bụng.
Nhộn nhịp thị trường ngày Tết

Nhộn nhịp thị trường ngày Tết

(GLO)- Từ sáng sớm ngày 28 Tết, dòng người từ khắp nơi đổ về các chợ, siêu thị ở TP. Pleiku mỗi lúc một đông. Không khí mua sắm Tết rất rộn ràng, nhất là các mặt hàng tươi sống như thịt cá, rau xanh, hoa quả.
Giàu lên nhờ cây ăn quả và rau xanh

Giàu lên nhờ cây ăn quả và rau xanh

(GLO)- Khi các mặt hàng nông sản chủ lực như cà phê, hồ tiêu, cao su liên tục mất mùa, mất giá, nhiều nông dân ở huyện Đức Cơ (Gia Lai) mạnh dạn chuyển sang cây trồng mới. Nhiều mô hình bước đầu đem lại hiệu quả cao.
Dịch corona bùng phát: Giá nông sản Đà Lạt tăng vọt?

Dịch corona bùng phát: Giá nông sản Đà Lạt tăng vọt?

Chỉ cách đây hai tuần, một số nhà vườn trồng rau ở Đà Lạt (Lâm Đồng) đã phải nhổ rau cho bò ăn, tuy nhiên hiện tại giá rau đã tăng lên khá cao. Nhiều người lý giải do dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây ra, tuy nhiên đại diện Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cho rằng dịch bệnh không ảnh hưởng nhiều đến nông sản địa phương.
Vua của các loại rau

Vua của các loại rau

Nông dân trên vùng đất pha cát dọc biển miền Trung phất lên từ cây măng tây, một loại thực phẩm xanh được mệnh danh là 'vua của các loại rau'.