Xã Tuy Phước phát động xây dựng “Tủ sách hy vọng”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 20 đến 22-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) phát động xây dựng mô hình “Tủ sách hy vọng”. Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 (dự kiến diễn ra trong tháng 8-2025).

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cá nhân, đơn vị, tổ chức trong và ngoài xã. Sau 3 ngày phát động, có hơn 150 đầu sách đã được quyên góp, chủ yếu là sách giáo khoa, kỹ năng sống, lịch sử, tài liệu tham khảo phục vụ học tập.

z6829912713522-7f7e388b11eecd24caad37af6f323914.jpg
Đoàn viên xã Tuy Phước đang kiểm tra số sách quyên góp được. Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tuy Phước

Trước mắt, tủ sách sẽ được giao cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục vận động xây dựng. Dự kiến đầu tháng 8-2025, xã sẽ ra mắt mô hình “Tủ sách hy vọng” đặt tại Thư viện xã, do Phòng Văn hóa-Xã hội xã quản lý, vận hành để phục vụ bạn đọc.

Ông Lê Huy Thục-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tuy Phước-cho hay: Việc xây dựng “Tủ sách hy vọng” không chỉ đơn thuần là nơi lưu trữ sách, mà còn là không gian kết nối, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, nhất là trong thanh thiếu nhi, góp phần nâng cao dân trí, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ngày càng phong phú, bền vững.

z6829919358637-e448e598c0dff4119769a4eab9c68f21.jpg
Mô hình "Tủ sách hy vọng" góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, nhất là trong thanh thiếu nhi. Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tuy Phước

Sau chương trình phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tuy Phước sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục vận động nguồn lực xã hội hóa để duy trì và phát triển tủ sách, tổ chức các hoạt động nhằm xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hòa điệu cùng tình yêu nghệ thuật múa

Cặp đôi nghệ sĩ Nguyễn Cơ-Hồng Mai: Hòa điệu cùng tình yêu nghệ thuật múa

(GLO)- Cùng sinh năm rồng (1988) và lớn lên với tình yêu dành cho từng nhịp vũ đạo, Nguyễn Văn Cơ và Trần Thị Hồng Mai-hai nghệ sĩ trưởng thành từ Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San trở thành cặp đôi hiếm hoi của làng múa ở cao nguyên Pleiku, luôn song hành cả trên sân khấu và trong đời sống.

Vệt nắng

Vệt nắng

Chiều nào cũng vậy, gã lọc cọc đạp chiếc xe già nua, bánh trước lỏng lẻo hơi lệch sang bên phải, cứ thế khật khưỡng đi trên con đường dẫn về phía công viên.

Ngọn đèn nhỏ bên khung cửa

Ngọn đèn nhỏ bên khung cửa

(GLO)- Chồng tôi nhận quyết định chuyển công tác vào một sáng cuối tháng Năm, khi sương vẫn còn giăng mờ trên những con dốc quen thuộc của phố núi Pleiku. Tin anh phải xuống Quy Nhơn theo diện hợp nhất 2 tỉnh không bất ngờ.

Bảo vật quốc gia ngai vua triều Nguyễn đặt tại Điện Thái Hòa, Đại Nội Huế.

Phục chế ngai vàng triều Nguyễn: Trả lại nguyên trạng năm 2015, đảm bảo đúng tinh thần bảo vật quốc gia

(GLO)-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) vừa có văn bản chính thức góp ý kế hoạch phục chế ngai vua triều Nguyễn, bảo vật quốc gia bị phá hoại hồi tháng 5 - 2025 tại điện Thái Hòa, yêu cầu phục hồi hiện trạng "gần giống nhất" so với năm 2015, thời điểm hiện vật được lập hồ sơ công nhận.

Vở ca kịch bài chòi trò chơi của quỷ: Tôn vinh chiến sĩ công an, cảnh tỉnh kẻ lầm lạc

Vở ca kịch bài chòi trò chơi của quỷ: Tôn vinh chiến sĩ công an, cảnh tỉnh kẻ lầm lạc

(GLO)- Vở diễn Trò chơi của quỷ do Ðoàn ca kịch bài chòi Bình Ðịnh (thuộc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Gia Lai) dàn dựng vừa giành huy chương đồng tại Liên hoan Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần thứ V-năm 2025.

Thăm “rừng tượng” làng Kép 1

Thăm “rừng tượng” làng Kép 1

(GLO)- Tồn tại qua nhiều thế hệ, khu nhà mồ làng Kép 1 (xã Ia Ly, tỉnh Gia Lai) là một trong những điểm đến của người dân và du khách khi muốn tìm hiểu về văn hóa của đồng bào Jrai. Cũng bởi nơi này có một “rừng tượng” được tạc từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân trong làng.

"Núi trên đất bằng"

"Núi trên đất bằng"

(GLO)- Tiến sĩ Hà Thanh Vân đã nhận xét Tiểu thuyết "Núi trên đất bằng" của Võ Đình Duy là một tác phẩm văn chương đầu tay ra mắt năm 2025, đánh dấu bước chuyển đầy bất ngờ từ một kiến trúc sư trẻ sống ở Gia Lai sang hành trình kiến tạo thế giới văn chương.

null