Hội thảo ứng dụng công nghệ Polymer khoáng vô cơ trong làm đường giao thông nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 12-6, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH-CN (Sở Khoa học và Công nghệ), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VPS phối hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề với chủ đề "Ứng dụng công nghệ polymer khoáng vô cơ để hóa cứng đường giao thông nông thôn".

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VPS; các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học; đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu trên địa bàn tỉnh.

img-2199.jpg
Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày các sản phẩm, mẫu vật liên quan đến công nghệ Polymer khoáng vô cơ. Ảnh: Hòa Giang

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe Thạc sĩ Phạm Tuấn Nhi-Viện Khoa Học Sự Sống-Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trình bày tham luận Ứng dụng công nghệ polymer khoáng vô cơ để hóa cứng đường giao thông nông thôn. Tham luận đã giới thiệu về công nghệ đất hóa đá (mip); polymer khoáng vô cơ (đất hóa đá), đồng thời phân tích tính ưu việt và hiệu quả kinh tế khi ứng dụng các chất liệu trên trong làm đường giao thông nông thôn và vật liệu xây dựng.

Các đại biểu cũng trực tiếp trao đổi những thắc mắc với các chuyên gia và được giải đáp cặn kẽ; đồng thời tham quan khu vực trưng bày các sản phẩm, mẫu vật liên quan đến công nghệ Polymer khoáng vô cơ.

img-2210.jpg
Đại biểu đặt câu hỏi bày tỏ sự quan tâm đến tính ứng dụng của công nghệ polymer tại hội thảo. Ảnh: Hòa Giang

Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp góc nhìn chuyên sâu, những nghiên cứu đột phá về công nghệ polymer khoáng vô cơ-một giải pháp hứa hẹn sẽ tạo nên bước ngoặt trong việc nâng cao chất lượng và tuổi thọ đường giao thông nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại các địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tổ chức Hội thảo STEM-Robotics năm 2025

Gia Lai tổ chức hội thảo STEM-Robotics năm 2025

(GLO)- Sáng 29-11, tại Nhà Thiếu nhi phường Pleiku, Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai) tổ chức hội thảo STEM-Robotics năm 2025 với chủ đề “Phát triển kỹ năng giảng dạy STEM Robotics: Xu hướng mới, thách thức và giải pháp thực tiễn”.

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành giải nhì tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2025

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn được trao giải nhì tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2025

(GLO)- Đề tài nghiên cứu “Quản lý nhà nước về bảo tồn và phát huy võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh Bình Định” của nhóm sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn đã xuất sắc giành giải nhì toàn quốc tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên năm 2025.

VNeTraffic: Ứng dụng đa tiện ích

VNeTraffic: Ứng dụng đa tiện ích

(GLO)- VNeTraffic (ứng dụng giao thông thông minh Việt Nam) là ứng dụng đa tiện ích đối với cả người dân và cơ quan quản lý nhà nước. Để khai thác tối đa tiện ích của ứng dụng này, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Gia Lai đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng.

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

null