Hội thảo ứng dụng công nghệ Polymer khoáng vô cơ trong làm đường giao thông nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 12-6, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH-CN (Sở Khoa học và Công nghệ), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VPS phối hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề với chủ đề "Ứng dụng công nghệ polymer khoáng vô cơ để hóa cứng đường giao thông nông thôn".

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VPS; các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học; đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu trên địa bàn tỉnh.

img-2199.jpg
Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày các sản phẩm, mẫu vật liên quan đến công nghệ Polymer khoáng vô cơ. Ảnh: Hòa Giang

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe Thạc sĩ Phạm Tuấn Nhi-Viện Khoa Học Sự Sống-Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trình bày tham luận Ứng dụng công nghệ polymer khoáng vô cơ để hóa cứng đường giao thông nông thôn. Tham luận đã giới thiệu về công nghệ đất hóa đá (mip); polymer khoáng vô cơ (đất hóa đá), đồng thời phân tích tính ưu việt và hiệu quả kinh tế khi ứng dụng các chất liệu trên trong làm đường giao thông nông thôn và vật liệu xây dựng.

Các đại biểu cũng trực tiếp trao đổi những thắc mắc với các chuyên gia và được giải đáp cặn kẽ; đồng thời tham quan khu vực trưng bày các sản phẩm, mẫu vật liên quan đến công nghệ Polymer khoáng vô cơ.

img-2210.jpg
Đại biểu đặt câu hỏi bày tỏ sự quan tâm đến tính ứng dụng của công nghệ polymer tại hội thảo. Ảnh: Hòa Giang

Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp góc nhìn chuyên sâu, những nghiên cứu đột phá về công nghệ polymer khoáng vô cơ-một giải pháp hứa hẹn sẽ tạo nên bước ngoặt trong việc nâng cao chất lượng và tuổi thọ đường giao thông nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại các địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Những bức ảnh trước và sau báo động tình trạng băng tan của sông băng Bắc Cực

Những bức ảnh trước và sau báo động tình trạng băng tan của sông băng Bắc Cực

(GLO)-Khu vực Bắc Cực hiện có những tín hiệu báo động, đáng lo ngại về tình trạng băng tan. Sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi chiến lược đối phó biến đổi khí hậu toàn cầu, các nhà nghiên cứu càng quan ngại sâu sắc về tương lai của khu vực này.

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

(GLO)- Để nâng cao giá trị nông sản, nhiều hợp tác xã và nông dân phía Tây tỉnh Gia Lai từng bước chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Việc thực hành sản xuất từ làm đất, chọn giống, quản lý sâu bệnh, thu hoạch, bảo quản đến truy xuất nguồn gốc sản phẩm đã đem lại nhiều hiệu ứng tích cực.

null