Cục Cảnh sát Giao thông khuyến cáo người dân nộp “phạt nguội” ở nơi thường trú thay vì đến nơi phát hiện vi phạm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) khuyến cáo người dân nên nộp “phạt nguội” ở nơi thường trú thay vì đến nơi phát hiện vi phạm nhằm hạn chế ùn tắc hồ sơ, quá tải.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đi xử lý vi phạm “phạt nguội”, Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) khuyến cáo người dân không nên đến nơi phát hiện vi phạm ở địa phương khác để xử lý phạt nguội mà đến trụ sở xử lý vi phạm của các đơn vị thuộc phòng CSGT nơi mình có hộ khẩu thường trú để xử lý.

cuc-canh-sat-giao-thong-khuyen-cao-de-thuan-tien-cho-nguoi-dan-khi-di-xu-ly-phat-nguoi-anh-nguon-csgtvn.jpg
Cục Cảnh sát Giao thông khuyến cáo để thuận tiện cho người dân khi đi xử lý phạt nguội. Ảnh nguồn csgt.vn

Khuyến cáo được phát đi dựa trên thực trạng hiện nay người dân tập trung đến trụ sở xử lý vi phạm của các đơn vị thuộc phòng CSGT nơi phát hiện vi phạm rất đông, có nơi quá tải khiến phải chờ đợi lâu.

Trước đây, việc giải quyết phạt nguội được thực hiện ở Công an cấp huyện và phòng CSGT nơi cư trú hoặc nơi phát hiện vi phạm. Tuy nhiên, sau khi không còn Công an cấp huyện, việc giải quyết vi phạm được chuyển về phòng CSGT thực hiện.

Để biết thông tin xe mình có vi phạm hay không, người dân chủ động tra cứu “phạt nguội” trên Trang thông tin điện tử Cục CSGT tại địa chỉ: www. https://www.csgt.vn.

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

(GLO)- Đối tượng Mai Văn Thi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích” và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam. Trong quá trình điều tra mở rộng, đối tượng tiếp tục bị khởi tố về tội “Giết người” nhưng đã bỏ trốn.

Lực lượng Công an xã Đak Sơmei triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tuyên truyền cộng đồng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của ma túy vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số tại các buôn làng vùng cao tỉnh Gia Lai năm 2026.

Đak Sơmei "chặn vòi" ma túy xâm nhập buôn làng

(GLO)- Các buôn làng ở xã Đak Sơmei vốn yên bình đang trở thành “nạn nhân” của ma túy. Trước thực trạng này, Công an xã Đak Sơmei đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm truy quét, ngăn chặn “chất độc” xâm nhập vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số (DTTS).

null