Chư Prông: Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 153 học viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (12 và 13-10), Công an huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho 153 học viên là lực lượng PCCC cơ sở tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện.

cac-hoc-vien-thuc-hanh-chua-chay-9935.jpg
Các học viên thực hành chữa cháy. Ảnh: K.L

Trong đợt huấn luyện này, các học viên được cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ hiện nay; vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới; một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; các biện pháp phòng cháy; các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy…

Lớp huấn luyện nhằm tuyên truyền về sự cần thiết và tầm quan trọng của công tác PCCC cũng như của lực lượng PCCC tại chỗ trong đời sống hiện nay. Đồng thời, nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng ngừa cháy, nổ ngay tại cơ quan, tổ chức, hộ gia đình; từ đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026.

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai thông báo phân luồng giao thông để phục vụ hoạt động tổng duyệt và Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026. Trong đó tạm cấm phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường xung quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành và lân cận.

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Tận dụng nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 2 con bò giống. Cách làm này không chỉ giúp người dân có sinh kế trước mắt mà còn tạo điều kiện để thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ với sự tham gia của hàng trăm hội viên tại phường Bình Định.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 20-3, tại phường Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

(GLO)- Sau Tết Nguyên đán 2026, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai các dự án bố trí, ổn định dân cư vùng thiên tai. Việc đẩy nhanh thi công hạ tầng khu tái định cư nhằm sớm di dời các hộ dân khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, giúp họ ổn định cuộc sống lâu dài.

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

null