Tạm ứng 45 triệu đồng bồi thường vụ tai nạn lật xe khách trên quốc lộ 25

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 15-8, Công ty Bảo hiểm BSH Gia Lai (số 95B Đinh Tiên Hoàng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tạm ứng bồi thường trách nhiệm dân sự đối với chủ xe ô tô khách BKS 81B-014.73 là bà Nguyễn Thị Lụa trong vụ tai nạn lật xe khách xảy ra ngày 14-8-2024 trên quốc lộ 25.

Như tin đã đưa, sáng 14-8, tại km 108+800 quốc lộ 25 (đoạn gần đèo Tô Na, thuộc buôn Phùm, xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) xảy ra vụ tai nạn lật xe khách 16 chỗ ngồi do mất lái khiến 1 hành khách tử vong là bà Đỗ Thị Chinh (SN 1961, trú tại thôn Đăk Ma, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum). Trên xe còn có 4 hành khách khác và tài xế bị thương nhẹ.

Ban Giám đốc BSH Gia Lai trao tiền tạm ứng cho chủ xe khách gặp tai nạn. Ảnh: P.V

Ban Giám đốc BSH Gia Lai trao tiền tạm ứng cho chủ xe khách gặp tai nạn. Ảnh: P.V

Theo ông Nguyễn Thanh Hưng-Phó Giám đốc phụ trách Công ty Bảo hiểm BSH Gia Lai thì trước đó chủ xe khách nói trên có mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho chiếc xe ô tô 16 chỗ, BKS 81B-014.73 tại Công ty Bảo hiểm BSH Gia Lai.

Khi nhận được thông tin tai nạn, Công ty Bảo hiểm BSH lập tức xác minh và tiến hành các thủ tục chi tạm ứng bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho chủ xe và các đối tượng liên quan để kịp thời giải quyết, chia sẻ những khó khăn, mất mát cho các đối tượng được hưởng quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm dân sự khi không may gặp phải rủi ro, tai nạn.

Cũng theo ông Hưng, dự kiến Công ty Bảo hiểm BSH sẽ chi trả tổng số tiền bảo hiểm trách nhiệm dân sự trong vụ tai nạn này khoảng 200 triệu đồng, gồm các khoản bồi thường cho người chết, người bị thương… được hưởng quyền lợi bảo hiểm sau khi các cơ quan chức năng điều tra, kết luận nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn nói trên.

Có thể bạn quan tâm

Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận

Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2: Gỡ vướng giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận

(GLO)- UBND phường An Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đồng thời tăng cường vận động, thuyết phục người dân sớm bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng Khu công nghiệp Nhơn Hòa - giai đoạn 2.

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

(GLO)- Từ thực tế những vụ nhảy cầu tự tử thời gian gần đây và đặc thù giao thông trên cầu Thị Nại (phường Quy Nhơn Đông), người dân kiến nghị cơ quan chức năng xem xét lắp đặt hệ thống camera giám sát trên cầu để theo dõi tình hình giao thông, ANTT và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đừng để chó thả rông thành mối họa

Đừng để chó thả rông thành mối họa

(GLO)- Tình trạng chó thả rông không chỉ gây mất vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà còn là nguồn lây bệnh dại. 3 trường hợp tử vong vì bệnh dại từ đầu năm 2026 đến nay là lời cảnh báo về sự chủ quan trong quản lý, nuôi nhốt và tiêm phòng cho vật nuôi.

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

null