(GLO)- Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch (DVFA) ra thông báo thu hồi 3 loại mì ăn liền Hàn Quốc đang lưu hành ở nước này vì... quá cay, có nguy cơ dẫn đến “ngộ độc cấp tính”.
Cụ thể, Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch ra thông báo thu hồi 3 sản phẩm của hãng mì ăn liền nổi tiếng Hàn Quốc-Công ty Samyang Foods, gồm: Buldak 3x Spicy & Hot Chicken, 2x Spicy & Hot Chicken và Hot Chicken Stew. 3 sản phẩm này có hàm lượng capsaicin, là thành phần hoạt chất của ớt nhưng ở ngưỡng nguy hiểm có nguy cơ “ngộ độc cấp tính”.
3 loại mì của Samyang Foods bị thu hồi tại thị trường Đan Mạch vì... quá cay. Ảnh: Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch
Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch ra cảnh báo đặc biệt đối với trẻ em, đồng thời kêu gọi phụ huynh liên hệ ngay với đường dây nóng của trung tâm chống ngộ độc nếu con có “các triệu chứng cấp tính” sau khi ăn những sản phẩm mì ăn liền này.
Người phát ngôn của Công ty Samyang Foods cho biết: “Hiện tại các sản phẩm này đang được xuất khẩu trên khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên bị thu hồi vì lý do này”.
Sản phẩm của Samyang Foods vốn rất nổi tiếng và được ưa chuộng ở nước ngoài, với lợi nhuận của công ty đạt mức cao kỷ lục 110 triệu USD trong năm 2023.
(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua (từ ngày 17-6 đến 23-6), toàn tỉnh ghi nhận thêm 51 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 24 ca so với tuần trước, nâng số ca mắc trên toàn tỉnh lên 553 ca.
Có thời gian dài sử dụng laptop trên đùi khi làm việc, nam thanh niên đi khám, phát hiện tinh trùng yếu. Sau 3 tháng điều trị và được sự hướng dẫn của bác sĩ, chất lượng tinh trùng anh cải thiện rõ rệt.
Một người có thể bị kháng insulin trong nhiều năm mà không biết. Nguyên nhân là do kháng insulin không gây ra bất kỳ triệu chứng đáng kể nào. Kháng insulin kéo dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2.
(GLO)- Ngày 23-6, chính quyền TP. Seoul (Hàn Quốc) cho biết, nếu như các bác sĩ thực tập không quay lại làm việc và tình trạng đình công tiếp tục kéo dài đến cuối năm thì 2 bệnh viện lớn có thể bị thiệt hại gần 100 tỷ won (gần 72 triệu USD) trong năm nay, TTXVN đưa tin.
(GLO)- Sáng 22-6, tại TP. Pleiku, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khai trương Thẩm mỹ Hùng Vương “Nha khoa-Da liễu-Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sắc đẹp cho quý khách hàng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.
Theo nhà khoa học dinh dưỡng Alex Ruani, Đại học College London (Anh), nho đỏ có thể giúp giảm cholesterol và viêm nhiễm, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch.
(GLO)- Ngày 20-6, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Krông Pa phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể bị sỏi thận. Nhiều trường hợp đang mắc sỏi thận mà không biết. Tin vui cho nhiều người là ăn thơm có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận.
Dù nấu chín hay ăn sống thì các loại thực vật như rau củ, trái cây đều chứa nhiều dinh dưỡng. Nhiều loại thực vật sẽ mất đi một phần dưỡng chất khi nấu chín, trong khi số khác thì nấu chín sẽ làm tăng các dưỡng chất có lợi. Bên cạnh đó, một số loại buộc phải nấu chín vì ăn sống có thể gây ngộ độc.
(GLO)- Ngày 19-6, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức khám tầm soát, sàng lọc trước sinh cho 60 phụ nữ mang thai là đồng bào dân tộc thiểu số tại 15 thôn, làng đặc biệt khó khăn ở huyện Chư Sê