Gia Lai sốt xuất huyết gia tăng, một tuần thêm 51 ca mắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua (từ ngày 17-6 đến 23-6), toàn tỉnh ghi nhận thêm 51 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 24 ca so với tuần trước, nâng số ca mắc trên toàn tỉnh lên 553 ca.

Dịch bệnh xảy ra tại 114/220 xã, phường, thị trấn của 17/17 huyện, thị xã, thành phố. Tập trung nhiều nhất tại TP. Pleiku với 102 ca, các huyện: Krông Pa (88 ca), Chư Păh (56 ca), Đak Pơ (42 ca) và thị xã An Khê (72 ca)…

Tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng gần gấp đôi với với tuần trước đó. Ảnh: Như Nguyện

Tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết gia tăng gần gấp đôi với với tuần trước đó. Ảnh: Như Nguyện

Dự kiến số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do Gia Lai đã bước vào mùa mưa, thời tiết mưa nắng đan xen là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh trưởng, phát triển và truyền bệnh sốt xuất huyết.

Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố có số trường hợp mắc bệnh cao triển khai các hoạt động phòng-chống sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các huyện, thị xã, thành phố tăng cường giám sát các trường hợp bệnh và triển khai các hoạt động phòng-chống sốt xuất huyết theo quy định.

Về phía người dân cần phối hợp cùng ngành chức năng trong triển khai các hoạt động phòng-chống sốt xuất huyết, nhất là chủ động dọn dẹp, vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy để phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Những ai cần tránh ăn bắp?

Những ai cần tránh ăn bắp?

Bắp là loại thực vật rất giàu dinh dưỡng. Trong bắp không chỉ chứa hàm lượng chất xơ dồi dào mà còn có cả vitamin B1, B9, C, magie, lutein và zeaxanthin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng ta cần tránh ăn bắp.