600 người dân xã Ia Pếch được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 2-6, tại xã Ia Pếch (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), 600 người dân đã tham gia Chương trình khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn. Tại chương trình, người dân được bác sĩ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà và được tư vấn các biện pháp dự phòng, chăm sóc sức khỏe.

Chương trình khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Gia Lai, chính quyền địa phương, các đơn vị y tế Trung ương và địa phương thực hiện. Chương trình có sự đồng hành của nhãn hàng Unilever và Lifebuoy Việt Nam.

600 người dân xã Ia Pếch được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và nhận quà tại Chương trình khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn. Ảnh: Như Nguyện

600 người dân xã Ia Pếch được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và nhận quà tại Chương trình khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn. Ảnh: Như Nguyện

Tại chương trình, đội ngũ y, bác sỹ hơn 30 người đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc, tặng quà cho 600 người dân xã Ia Pếch. Người dân được khám nội tổng quát để sàng lọc, phát hiện, điều trị một số bệnh lý thường gặp ở người lớn; khám, sàng lọc phát hiện bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ em; điện tim; siêu âm bụng tổng quát…

Chương trình còn tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng, hướng dẫn rửa tay 6 bước của Lifebuoy đến trẻ em và người dân xã Ia Pếch. Dịp này, Ban tổ chức trao tặng 13 suất quà (mỗi suất gồm quà và 500.000 đồng tiền mặt) đến 13 trẻ em thuộc gia đình khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Dịp này, Ban tổ chức trao tặng 13 phần quà (mỗi suất gồm quà và 500.000 đồng tiền mặt) đến 13 trẻ em thuộc gia đình khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Ảnh: Như Nguyện

Dịp này, Ban tổ chức trao tặng 13 phần quà (mỗi suất gồm quà và 500.000 đồng tiền mặt) đến 13 trẻ em thuộc gia đình khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, Chương trình khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn là một trong số những hoạt động thiết thực nhằm thể hiện trách nhiệm và tinh thần của tuổi trẻ ngành Y tế, hưởng ứng tinh thần hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Tăng sức chống chịu của hệ thống y tế, bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

Tăng sức chống chịu của hệ thống y tế, bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

(GLO)- Hướng đến mục tiêu bảo đảm mọi người dân đều được chăm sóc sức khỏe công bằng, an toàn và bền vững, tỉnh Gia Lai đang triển khai đồng bộ các trụ cột: Phát triển hệ thống y tế chống chịu cao và chính sách hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo, cận nghèo và nhóm yếu thế. 

Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ tôm đồng

Những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ tôm đồng

(GLO)- Tôm đồng là món quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình, thế nhưng, giá trị dinh dưỡng của nó không phải ai cũng để ý. Loại tôm nhỏ bé này chứa nhiều đạm, canxi và các vi chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt phù hợp cho bữa cơm mùa lạnh cần thêm sức đề kháng.

Ăn chuối giờ nào là tốt nhất?

Ăn chuối giờ nào là tốt nhất?

Chuối là loại trái cây ngon miệng có vị ngọt tự nhiên, tiện sử dụng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và câu hỏi nhiều người đặt ra là: Ăn chuối lúc nào là tốt nhất?

Gia Lai phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại

Gia Lai phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại

(GLO)- Ngày 3-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã phân bổ 2.500 liều vắc xin, huyết thanh phòng bệnh Dại cho 17 trung tâm Y tế trên địa bàn phía Tây tỉnh để điều trị dự phòng phơi nhiễm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên và theo tình hình cụ thể của từng địa phương.

Lợi ích của việc ăn cháo vào buổi sáng

Lợi ích của việc ăn cháo vào buổi sáng

(GLO)- Cháo là một lựa chọn tuyệt vời về mặt khoa học dinh dưỡng cho bữa sáng, nếu được kết hợp đầy đủ các nhóm chất. Việc ăn cháo vào buổi sáng có lợi đối với sức khỏe tiêu hóa, kiểm soát cân nặng và hơn thế nữa.

Ðoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS

Ðoàn kết là sức mạnh-Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS

(GLO)- Tháng hành động quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2025 và Ngày Thế giới phòng-chống AIDS (1-12), Việt Nam chọn chủ đề “Ðoàn kết là sức mạnh-Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”. Cùng với cả nước, tại Gia Lai, các cấp, ngành tăng cường phối hợp đẩy mạnh hoạt động phòng-chống HIV/AIDS.

5 nhóm người không nên ăn ớt

5 nhóm người không nên ăn ớt

(GLO)- Quả ớt có nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên ăn lượng vừa phải, phù hợp cơ địa giúp tận dụng tối đa công dụng và tránh các rủi ro không mong muốn.

null