600 người dân xã Ia Pếch được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 2-6, tại xã Ia Pếch (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), 600 người dân đã tham gia Chương trình khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn. Tại chương trình, người dân được bác sĩ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà và được tư vấn các biện pháp dự phòng, chăm sóc sức khỏe.

Chương trình khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Gia Lai, chính quyền địa phương, các đơn vị y tế Trung ương và địa phương thực hiện. Chương trình có sự đồng hành của nhãn hàng Unilever và Lifebuoy Việt Nam.

600 người dân xã Ia Pếch được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và nhận quà tại Chương trình khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn. Ảnh: Như Nguyện

600 người dân xã Ia Pếch được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và nhận quà tại Chương trình khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn. Ảnh: Như Nguyện

Tại chương trình, đội ngũ y, bác sỹ hơn 30 người đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc, tặng quà cho 600 người dân xã Ia Pếch. Người dân được khám nội tổng quát để sàng lọc, phát hiện, điều trị một số bệnh lý thường gặp ở người lớn; khám, sàng lọc phát hiện bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ em; điện tim; siêu âm bụng tổng quát…

Chương trình còn tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng, hướng dẫn rửa tay 6 bước của Lifebuoy đến trẻ em và người dân xã Ia Pếch. Dịp này, Ban tổ chức trao tặng 13 suất quà (mỗi suất gồm quà và 500.000 đồng tiền mặt) đến 13 trẻ em thuộc gia đình khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Dịp này, Ban tổ chức trao tặng 13 phần quà (mỗi suất gồm quà và 500.000 đồng tiền mặt) đến 13 trẻ em thuộc gia đình khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Ảnh: Như Nguyện

Dịp này, Ban tổ chức trao tặng 13 phần quà (mỗi suất gồm quà và 500.000 đồng tiền mặt) đến 13 trẻ em thuộc gia đình khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, Chương trình khám bệnh vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn là một trong số những hoạt động thiết thực nhằm thể hiện trách nhiệm và tinh thần của tuổi trẻ ngành Y tế, hưởng ứng tinh thần hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo của Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Gia Lai thực hiện thủ thuật PEG cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. Ảnh: ĐVCC

Thắp lên hy vọng sống cho người bệnh mất khả năng nuốt

(GLO)-Hai năm trước, thủ thuật mở thông dạ dày ra da qua nội soi (PEG) lần đầu được Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai áp dụng. Từ đó, nhiều bệnh nhân từng đối mặt nguy cơ suy kiệt vì mất khả năng nuốt đã tìm lại cơ hội được nuôi dưỡng đầy đủ, cải thiện sức khỏe.

Cứu người giữa lằn ranh sinh tử

Cứu người giữa lằn ranh sinh tử

(GLO)- Trái tim người nông dân khắc khổ đã ngưng đập, giữa lằn ranh sinh tử ấy, y đức và bản lĩnh của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 34) đã viết nên một kỳ tích.

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

(GLO)- Một số vật dụng quen thuộc trong gian bếp như chảo chống dính, hộp nhựa, thớt… nếu dùng sai cách hoặc đã xuống cấp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nhưng, nhiều gia đình vẫn đang hàng ngày sử dụng mà không biết rằng chúng vô cùng độc hại.

null