Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Hòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-1, các đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai gồm: Đại tá Lê Tuấn Hiền-Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trần Minh Sơn-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Păh; Đỗ Thị Giang-Trưởng phòng Nội vụ huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Hòa.

Cùng dự buổi tiếp xúc có các đại biểu HĐND huyện Chư Păh; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nghĩa Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và huyện Chư Păh đã thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh (khóa XII) và kỳ họp thứ 15 HĐND huyện (khóa VI); giải thích các vấn đề liên quan đến các nghị quyết của HĐND 2 cấp đã thông qua tại kỳ họp thứ 15.

Sau khi nghe đại biểu trình bày, cử tri đã có một số ý kiến, kiến nghị như: Đường nội đồng nhỏ việc vận chuyển nông sản của bà con gặp khó khăn; tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn phát triển sản xuất; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; công tác giải quyết, chi trả chế độ chính sách còn thiếu sót; nhiều hộ chăn nuôi gia súc gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là chăn nuôi trong khu dân cư...

Cử tri tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh: V.Đ
Cử tri tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh: V.Đ

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện các ban ngành và chính quyền địa phương đã trả lời, giải thích làm rõ những kiến nghị.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến của cử tri. Đồng thời, chỉ đạo các ngành, địa phương quan tâm giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền, tổ đại biểu sẽ tổng hợp, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết kịp thời cho của cử tri.

Có thể bạn quan tâm

Đảng bộ xã Canh Vinh: “Quả ngọt” từ đoàn kết và đổi mới sáng tạo

Đảng bộ xã Canh Vinh: “Quả ngọt” từ đoàn kết và đổi mới sáng tạo

(GLO)- Trong 9 tổ chức Đảng vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2025, Đảng bộ xã Canh Vinh (tỉnh Gia Lai) là điểm sáng với những kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và cải cách hành chính.

Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận

Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận

(GLO)- Chiều 2-7, đồng chí Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chủ trì hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.

Triển khai nhiệm vụ, hướng dẫn hoạt động của chi bộ, ban điều hành các tổ dân phố sau sắp xếp

Triển khai nhiệm vụ, hướng dẫn hoạt động của chi bộ, ban điều hành các tổ dân phố sau sắp xếp

(GLO)- Sáng 2-7, Đảng ủy phường Bình Định (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ, hướng dẫn hoạt động của chi bộ, Ban điều hành các tổ dân phố sau sắp xếp theo Hướng dẫn số 03-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung sắp xếp, thành lập tổ chức đảng ở thôn, tổ dân phố.

Dân vận khéo - “chìa khóa” của công tác giải phóng mặt bằng

Dân vận khéo - “chìa khóa” của công tác giải phóng mặt bằng

(GLO)- Thực tiễn ở nhiều địa phương cho thấy, khi chính quyền làm tốt công tác dân vận, công khai chính sách, lắng nghe và giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng, nhiều vướng mắc, nhất là giải phóng mặt bằng sẽ được tháo gỡ, tạo đồng thuận để đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chuyển từ “sắp xếp bộ máy” sang “vận hành tốt bộ máy”

(GLO)- Sau 1 năm triển khai mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp, bộ máy mới đã vận hành ổn định, thông suốt, khẳng định tính đúng đắn của chủ trương đổi mới, tạo bước chuyển mạnh từ tư duy “quản lý hành chính” sang “kiến tạo phát triển”.

null