Đak Pơ khen thưởng 13 tập thể, cá nhân trong thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 31-8, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” kết nối yêu thương.

Tháng 11-2021, theo sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Đak Pơ đã tổ chức phát động sâu rộng chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong các cấp hội với phương châm "Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có mẹ đỡ đầu".

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đak Pơ tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Ảnh: Lan Anh
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đak Pơ tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Ảnh: Lan Anh

Qua đó, Hội đã thành lập mô hình “Mẹ đỡ đầu” với 30 thành viên tham gia. Từ năm 2022 đến nay, chương trình đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng 45 trẻ mồ côi, khó khăn (trong đó, có 2 trẻ đã trưởng thành, 4 trẻ mồ côi cả cha và mẹ). Mô hình đã tặng được 215 suất quà, 7 chiếc xe đạp, 29 suất học bổng với tổng trị giá 264 triệu đồng.

Tại chương trình, Hội LHPN huyện Đak Pơ đã trao giấy khen cho 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Tặng quà cho 16 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu (200 ngàn đồng/suất).

Có thể bạn quan tâm

Giữ vị chè Truồi

Giữ vị chè Truồi

Làng Truồi (đoạn thuộc xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, thành phố Huế), bát nước chè trong veo chứa đựng từng giọt tinh túy của đất trời. Không để hương vị đặc trưng của chè Truồi bị lãng quên, các nông hộ nơi đây đang mở ra hướng đi đột phá cho loại đặc sản này.

Ngôi trường vùng biên chật vật vì thiếu nước sinh hoạt

Ngôi trường vùng biên chật vật vì thiếu nước sinh hoạt

(GLO)- Vào mùa khô, Trường Mẫu giáo 2/9 (xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) lại chật vật vì thiếu nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Có một hệ thống nước sạch ổn định để đảm bảo điều kiện sinh hoạt, học tập là mong mỏi bấy lâu của cô và trò ở ngôi trường vùng biên này.

Đức Cơ: Tôn vinh 21 tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025

Phụ nữ huyện Đức Cơ tích cực học tập và làm theo lời Bác

(GLO)- Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Cơ. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ nỗ lực vượt khó, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và lan tỏa điều tốt đẹp trong cộng đồng. 

Ánh sáng về làng Canh Tiến

Ánh sáng về làng Canh Tiến

Suốt nhiều năm chìm trong bóng tối của cách trở và thiếu thốn, làng Canh Tiến (xã Canh Liên, huyện Vân Canh) từng là một trong những "vùng trắng" điện lưới hiếm hoi còn sót lại ở Bình Định.

“Bông hồng thép” ở Sư đoàn 320

“Bông hồng thép” ở Sư đoàn 320

(GLO)- Môi trường quân đội đòi hỏi kỷ luật cao, rèn luyện nghiêm, cường độ công việc lớn, nhưng vẫn có những “bông hồng thép” lặng lẽ cống hiến và lan tỏa tinh thần vượt khó. Thiếu tá QNCN Trần Thị Thu Hường-Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Chính trị (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) là một minh chứng.

Ngắm đom đóm trên phố núi Pleiku

Ngắm đom đóm trên phố núi Pleiku

(GLO)- Khi tiếng ve gọi hè, trên những tán cây xanh và ở dưới mặt đất ẩm ướt sau những cơn mưa giông đầu mùa trên phố núi Pleiku lập lòe ánh sáng đom đóm. Tất cả báo hiệu một mùa đom đóm bay-mùa bình yên ở thành phố trên cao nguyên xanh.