Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- 

Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn thông báo ý kiến của UBND tỉnh về việc tiếp tục triển khai các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Gia Lai tiếp tục triển khai các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Ảnh: Phương Dung

Gia Lai tiếp tục triển khai các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Ảnh: Phương Dung

Theo đó, thực hiện Công văn số 2515/VPCP-KGVX ngày 13-4-2023 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc tiếp tục triển khai các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tại Quyết định số 308/2005/QĐ-TTg ngày 25-11-2005 của Thủ tướng Chính phủ; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, phối hợp, thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm; lồng ghép hiệu quả với phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, các phong trào thi đua tại địa phương, đơn vị và với việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư.

Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố kịp thời nắm bắt, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền; báo cáo, đề xuất Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Ưu tiên bố trí nguồn lực địa phương hỗ trợ các “địa chỉ nhân đạo”

Gia Lai: Ưu tiên bố trí nguồn lực địa phương hỗ trợ các “địa chỉ nhân đạo”

(GLO)- Ngày 6-5, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1185/UBND-KGVX về việc tiếp tục triển khai thực hiện kiến nghị, đề xuất của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phát triển các mô hình công tác xã hội nhân đạo.

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang. Ảnh: An Phát

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) hiện có 76 người có uy tín. Nhiều năm qua, đội ngũ người có uy tín trở thành "những cánh chim đầu đàn" trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt sứ mệnh tập hợp đoàn kết nhân dân chung tay xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai Nay Hứ tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

(GLO)- Gần 10 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai, ông Nay Hứ luôn gương mẫu, tận tụy và nhiệt tình trong công việc. Với tinh thần trách nhiệm cao, ông đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nghĩa tình trong các phong trào, hoạt động công tác Hội.

Xóm Mồ Côi không còn 'mồ côi'

Xóm Mồ Côi không còn 'mồ côi'

Ở rìa TP.Hội An (Quảng Nam) có một xóm nhỏ với cái tên thật lạ: xóm Mồ Côi. Xóm chỉ mấy nóc nhà nhưng có tới 12 liệt sĩ, bao gồm 2 Anh hùng LLVT nhân dân, hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Trần Ngọc Dũng (SN 1967, trú tại 85/17 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) đã trở thành người dạy thư pháp cho trẻ mồ côi, bị câm điếc, tự kỷ… để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Ông rất tâm đắc với câu thơ của Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.