Krông Pa hỗ trợ hơn 155 triệu đồng khắc phục thiệt hại do thiên tai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa vừa ban hành Quyết định số 101/QĐ-UBND về việc cấp kinh phí hỗ trợ thiệt hại do ảnh hưởng của mưa kèm theo gió lốc xảy ra trên địa bàn huyện vào ngày 25-4-2025.

Theo đó, UBND huyện quyết định xuất ngân sách từ nguồn dự phòng năm 2025 để cấp kinh phí hỗ trợ cho UBND xã Chư Rcăm với số tiền 155,39 triệu đồng. Đây là nguồn hỗ trợ nhằm giúp các hộ dân ở các buôn: Đoàn Kết, H’Lang và buôn Du khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống

toc-mai.jpg
Người dân xã Chư Rcăm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Ảnh: Minh Phương

Cùng với đó, UBND huyện giao Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện có trách nhiệm lập thủ tục cấp đủ số kinh phí nêu trên cho UBND xã Chư Rcăm.

Đồng thời, UBND xã có trách nhiệm tiếp nhận, sử dụng kinh phí đúng mục đích và thực hiện thanh quyết toán theo đúng quy định.

Trước đó, Báo Gia Lai đưa tin mưa lớn kèm theo gió lốc xảy ra vào ngày 25-4 đã gây thiệt hại đáng kể về nhà ở, cây trồng và tài sản của người dân trên địa bàn xã Chư Rcăm.

Việc kịp thời hỗ trợ kinh phí thể hiện tinh thần chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai của chính quyền địa phương, góp phần giúp người dân sớm ổn định đời sống.

Có thể bạn quan tâm

Giữ vị chè Truồi

Giữ vị chè Truồi

Làng Truồi (đoạn thuộc xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, thành phố Huế), bát nước chè trong veo chứa đựng từng giọt tinh túy của đất trời. Không để hương vị đặc trưng của chè Truồi bị lãng quên, các nông hộ nơi đây đang mở ra hướng đi đột phá cho loại đặc sản này.

Ngôi trường vùng biên chật vật vì thiếu nước sinh hoạt

Ngôi trường vùng biên chật vật vì thiếu nước sinh hoạt

(GLO)- Vào mùa khô, Trường Mẫu giáo 2/9 (xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) lại chật vật vì thiếu nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Có một hệ thống nước sạch ổn định để đảm bảo điều kiện sinh hoạt, học tập là mong mỏi bấy lâu của cô và trò ở ngôi trường vùng biên này.

Đức Cơ: Tôn vinh 21 tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025

Phụ nữ huyện Đức Cơ tích cực học tập và làm theo lời Bác

(GLO)- Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Cơ. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ nỗ lực vượt khó, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và lan tỏa điều tốt đẹp trong cộng đồng. 

Ánh sáng về làng Canh Tiến

Ánh sáng về làng Canh Tiến

Suốt nhiều năm chìm trong bóng tối của cách trở và thiếu thốn, làng Canh Tiến (xã Canh Liên, huyện Vân Canh) từng là một trong những "vùng trắng" điện lưới hiếm hoi còn sót lại ở Bình Định.

“Bông hồng thép” ở Sư đoàn 320

“Bông hồng thép” ở Sư đoàn 320

(GLO)- Môi trường quân đội đòi hỏi kỷ luật cao, rèn luyện nghiêm, cường độ công việc lớn, nhưng vẫn có những “bông hồng thép” lặng lẽ cống hiến và lan tỏa tinh thần vượt khó. Thiếu tá QNCN Trần Thị Thu Hường-Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Chính trị (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) là một minh chứng.

Ngắm đom đóm trên phố núi Pleiku

Ngắm đom đóm trên phố núi Pleiku

(GLO)- Khi tiếng ve gọi hè, trên những tán cây xanh và ở dưới mặt đất ẩm ướt sau những cơn mưa giông đầu mùa trên phố núi Pleiku lập lòe ánh sáng đom đóm. Tất cả báo hiệu một mùa đom đóm bay-mùa bình yên ở thành phố trên cao nguyên xanh.