Krông Pa hỗ trợ hơn 155 triệu đồng khắc phục thiệt hại do thiên tai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa vừa ban hành Quyết định số 101/QĐ-UBND về việc cấp kinh phí hỗ trợ thiệt hại do ảnh hưởng của mưa kèm theo gió lốc xảy ra trên địa bàn huyện vào ngày 25-4-2025.

Theo đó, UBND huyện quyết định xuất ngân sách từ nguồn dự phòng năm 2025 để cấp kinh phí hỗ trợ cho UBND xã Chư Rcăm với số tiền 155,39 triệu đồng. Đây là nguồn hỗ trợ nhằm giúp các hộ dân ở các buôn: Đoàn Kết, H’Lang và buôn Du khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống

toc-mai.jpg
Người dân xã Chư Rcăm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Ảnh: Minh Phương

Cùng với đó, UBND huyện giao Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện có trách nhiệm lập thủ tục cấp đủ số kinh phí nêu trên cho UBND xã Chư Rcăm.

Đồng thời, UBND xã có trách nhiệm tiếp nhận, sử dụng kinh phí đúng mục đích và thực hiện thanh quyết toán theo đúng quy định.

Trước đó, Báo Gia Lai đưa tin mưa lớn kèm theo gió lốc xảy ra vào ngày 25-4 đã gây thiệt hại đáng kể về nhà ở, cây trồng và tài sản của người dân trên địa bàn xã Chư Rcăm.

Việc kịp thời hỗ trợ kinh phí thể hiện tinh thần chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai của chính quyền địa phương, góp phần giúp người dân sớm ổn định đời sống.

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

null