![]() |
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoa Lư tặng 50 phần quà cho các em thiếu niên, nhi đồng làng Ốp. Ảnh: Hồng Thương |

![]() |
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoa Lư tặng 50 phần quà cho các em thiếu niên, nhi đồng làng Ốp. Ảnh: Hồng Thương |
(GLO)- Chậm nói, ít giao tiếp, hay cáu gắt, mất tập trung, rối loạn ngôn ngữ, phổ tự kỷ, tăng động-những biểu hiện tưởng chừng bình thường ở trẻ nhỏ lại có thể là dấu hiệu sớm của các rối loạn phát triển tâm lý, ngôn ngữ, cần được phát hiện và can thiệp đúng lúc.
(GLO)- 2 tuần qua, nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị đang dần cạn kiệt ở tất cả các nhóm máu, vì thế các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang nỗ lực kêu gọi người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
Trong vòng 2 năm, 1 bé trai ở Đắk Lắk 3 lần bị chó cắn nhưng không đi tiêm phòng, sau đó tử vong do bệnh dại.
(GLO)- Từ đầu tháng 7-2025 đến nay, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 34) đã được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da và ứng dụng vào điều trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện.
Nước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước lá vối thường xuyên có tác dụng gì?
Rau dền là một trong những loại rau ngon, bổ, rẻ và chứa hàm lượng sắt cao, được tiêu thụ nhiều vào mùa hè.
Tía tô và sả là loại gia vị và cũng rau có trong bữa ăn hàng ngày của người Việt vậy, uống nước tía tô với sả có tác dụng gì?
Trước nguy cơ đe dọa đến tính mạng của bé, các bác quyết định thực hiện ghép da đồng loại sớm, một kỹ thuật can thiệp đặc biệt nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục và kiểm soát nhiễm trùng.
(GLO)- Trứng luộc là món ăn quen thuộc, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu chế biến sai cách hoặc lạm dụng, món ăn tưởng chừng vô hại này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Bà V.T.H (56 tuổi) có bướu ở cổ từ 20 năm trước. Bác sĩ khuyên bà mổ nhưng bà sợ đụng 'dao kéo' gây nguy hiểm tính mạng nên từ chối và điều trị bằng lá cây, thuốc gia truyền.
(GLO)- Trước nhu cầu khan hiếm máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, chiều 9-7, Trung tâm Y tế Pleiku phối hợp với Khoa huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức buổi hiến máu tình nguyện.
(GLO)- Hơn 1 tháng trước, anh N.V.T (SN 1997, xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai trong tình trạng chấn thương sọ não nặng do tai nạn giao thông, đe dọa tử vong. Các bác sĩ đã thực hiện 2 lần phẫu thuật chuyên sâu, giúp bệnh nhân phục hồi kỳ diệu.
Dù đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra tế bào, vitamin và hormone, nhưng khi cơ thể có quá nhiều cholesterol, sức khỏe sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.
(GLO)- Collagen là nền tảng của làn da săn chắc, tươi trẻ nhưng khi bước qua tuổi 30, lượng collagen trong cơ thể bắt đầu suy giảm. Bên cạnh sự hao hụt tự nhiên, một số thói quen phổ biến mà bạn nên bỏ càng sớm càng tốt nếu không muốn rơi vào tình trạng lão hóa sớm.
Nhiều người thường ngày không để ý đến sức khỏe thận và chỉ bắt đầu quan tâm khi thận phát tín hiệu báo động. Đó là lúc thận xuất hiện triệu chứng do những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như sỏi thận, suy thận.
Chuối xanh luộc giàu chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa, giúp kiểm soát đường huyết, hỗ trợ tiêu hóa, ngừa đột quỵ và cải thiện sức khỏe toàn diện.
(GLO)- Tắm vào mùa hè là nhu cầu thiết yếu giúp cơ thể giải nhiệt, thư giãn sau một ngày oi bức. Tuy nhiên, nếu không đúng cách, hành động tưởng chừng vô hại này có thể gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe.
(GLO)- Ngày 4-7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có quyết định thu hồi hai loại kem đánh răng Aquafresh Soft Mint và Aquafresh Clear Mint do Công ty TNHH Phát Anh Minh (ở Hà Nội) công bố và phân phối vì không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.
(GLO)- Có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng đang âm thầm bào mòn sức khỏe tinh thần của nhiều người. Không ít trường hợp rơi vào trầm cảm chỉ vì duy trì lối sống tiêu cực trong thời gian dài mà không hề hay biết.
Sống 100 tuổi là cột mốc được nhiều người mong đợi, vậy bí quyết là gì? Theo bác sĩ Howard Tucker, người sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 102 của mình vào tháng 7.2025, đó là sống trọn vẹn!
Chặt cây sau vườn nhà, một người đàn ông ở TP Đà Nẵng không may bị đàn ong vò vẽ lao vào đốt khiến ông bị hôn mê, suy hô hấp.
Trong xu hướng quan tâm đến dinh dưỡng và sức khỏe hiện đại, sữa chua là một trong những thực phẩm lên men giàu probiotic được đánh giá cao. Với nhiều lợi ích liên quan đến tiêu hóa, miễn dịch, tim mạch...
(GLO)- Ngày 1-7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXIII có công văn số 208/BHXH-CĐBHYT về việc phối hợp đảm bảo công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
(GLO)- Sáng 1-7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc sản phẩm kem Désembre Derma Science High Frequency Cream Professional nhập khẩu từ Hàn Quốc bị sai lệch công thức và ghi nhãn không đúng.