'Phù thủy âm nhạc' Touliver lần đầu tổ chức triển lãm tranh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Triển lãm 'Mid-life Crisis – Lưng chừng khủng hoảng' của nghệ sĩ Touliver do SpaceSpeakers Group và tạp chí Art Republik đồng tổ chức, đánh dấu bước chinh phục lĩnh vực nghệ thuật tiếp theo của nhà sản xuất âm nhạc Touliver.

Touliver không muốn đóng khung trong hình ảnh sản xuất âm nhạc mà mong muốn tìm đến hội họa để thể hiện bản thân, nhằm tìm kiếm một con đường song song cùng âm nhạc, thỏa mãn "cơn khát" sáng tạo.

Touliver không muốn đóng khung trong hình ảnh một nhà sản xuất âm nhạc. Ảnh: BTC

Touliver không muốn đóng khung trong hình ảnh một nhà sản xuất âm nhạc. Ảnh: BTC

Triển lãm cá nhân đầu tay của Touliver là dịp để anh chia sẻ với công chúng quá trình thực hành nghệ thuật xuyên suốt 5 năm qua.

Với anh, vẽ tranh cũng là cơ hội để bảo lưu những điều quý giá trong cuộc sống, làm giàu thêm "ngân hàng" lưu trữ ký ức của bản thân.

Triển lãm Mid-life Crisis – Lưng chừng khủng hoảng sẽ ra mắt công chúng yêu nghệ thuật vào đầu tháng 12 với hơn 20 bức tranh, đánh dấu sự khao khát chinh phục nghệ thuật đa khía cạnh của Touliver.

Touliver bên các tác phẩm mới nhất. Ảnh: BTC

Touliver bên các tác phẩm mới nhất. Ảnh: BTC

Tự nhận là người kiệm lời, Touliver đêm ngày "phù phép" những va đập của âm thanh, rồi lấm lem "nhào nặn" tâm tình lên tấm toan vẽ, đó là cách anh giao tiếp với thế giới để khẳng định: đây là tôi. Anh cho biết: "Tôi tin rằng hội họa là một công cụ trị liệu, như âm nhạc, là phương tiện để chúng ta hồi phục sau những đổ vỡ, đồng thời phát triển khả năng đồng cảm. Tôi muốn người xem soi chiếu lại để hiểu được bản ngã, mặt sáng và tối, cảm tính và lý trí".

Touliver từng đoạt nhiều giải thưởng như giải âm nhạc Cống hiến, Làn sóng xanh..., là giám đốc âm nhạc chương trình Rap Việt mùa 1 và 2 (cùng nhà sản xuất TINLE và SlimV) và để lại dấu ấn trong vai trò sản xuất âm nhạc qua những bản mix đình đám như:Bigcityboi, Ngày mai, Có ai thương em như anh, Mr Right, Ngày mai em đi, Vài lần đón đưa...

Triển lãm Mid-life Crisis – Lưng chừng khủng hoảng của Touliver diễn ra từ ngày 3.12 đến 11.12.2023 tại SunLife Flagship - De La Sol (244 Pasteur, Q.3, TP.HCM), mở cửa từ 9 giờ đến 21 giờ mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm

Nhà thơ Đào Đức Tuấn (thứ 2 từ phải sang) khẳng định người nghệ sĩ cần hun đúc tinh thần lao động sáng tạo phù hợp với thời kỳ mới. Ảnh: Lam Nguyên

“Trái ngọt” từ một trại sáng tác

(GLO)- Sau 1 tuần tổ chức đi thực tế và dành thời gian cho trại viên tự do sáng tạo, Trại sáng tác Văn học nghệ thuật (VHNT) năm 2025 tại cao nguyên Gia Lai bế mạc ngày 3-11. Từ đây, nhiều cảm xúc đẹp đẽ được chắt lọc và gửi trao qua từng tác phẩm.

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại, khi những sản phẩm công nghiệp ngày càng phổ biến, ở các xã vùng cao trong tỉnh vẫn có những nghệ nhân miệt mài gìn giữ nghề thủ công truyền thống của dân tộc mình. Họ không chỉ làm ra sản phẩm để mưu sinh, mà còn giữ lửa cho những giá trị văn hóa truyền đời.

Tác phẩm Đại hội quân nhân Sư đoàn 5 của họa sĩ Huỳnh Phương Đông sáng tác năm 1965.

Văn học và số phận con người

(GLO)- Kỷ nguyên mới mà Ðảng ta đang dồn sức dẫn dắt toàn dân tộc vươn tới, hiểu một cách nôm na là kỷ nguyên mà toàn dân tộc ai cũng hạnh phúc. Hay như lời Bác Hồ giản dị-“…dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. 

Niềm vui của nghệ nhân Thui và cô gái trẻ Hyăo khi được tham gia biểu diễn ở thủ đô, đồng thời giao lưu với các dân tộc anh em. Ảnh: Lam Nguyên

“Hoa của núi” tỏa sắc tại Hà Nội

(GLO)- Như những bông hoa rừng mộc mạc mà đậm hương sắc, 25 nghệ nhân Bahnar làng Kon Măh (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) góp mặt tại chuỗi hoạt động tháng 10 với chủ đề “Em là hoa của núi” diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, nơi hội tụ vẻ đẹp và tình đoàn kết các dân tộc anh em.

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

(GLO)- Những ngày này, công tác chuẩn bị cho triển lãm “Về miền đất đỏ” của các nữ họa sĩ Bắc - Trung - Nam đang được gấp rút triển khai nhằm kịp ra mắt đông đảo công chúng yêu nghệ thuật vào ngày 20-10, đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tối ngày 4-10, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sắt son niềm tin theo Đảng” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).

null