Phát hiện hàng loạt vụ vận chuyển ma túy ở Sân bay Cam Ranh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiều vụ vận chuyển ma túy với thủ đoạn ngụy trang tinh vi nhưng đã bị an ninh hàng không sân bay Cam Ranh phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện, bắt giữ
Ngày 1-11, lãnh đạo Sây bay Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) cho biết vừa bàn giao các đối tượng nghi ngờ mang theo ma túy cho Công an TP Cam Ranh để xử lý theo quy định pháp luật.
Dụng cụ sử dụng và các gói bột nghi ma túy được An ninh hàng không Sân bay Cam Ranh phát hiện
Dụng cụ sử dụng và các gói bột nghi ma túy được An ninh hàng không Sân bay Cam Ranh phát hiện
Theo đó, khi đang kiểm tra hành lý xách tay, lực lượng an ninh hàng không đã phát hiện trong hành lý của Bùi Công Hiếu (SN 1984, thường trú tại quận 12, TP HCM) có một bộ dụng cụ dùng để hút ma túy đá và một túi nilon hiệu Pure Smile.
Hành khách này đi cùng 2 người khác tên là Phan Ngọc Minh Hiền (SN 1994, thường trú tại quận 8, TP HCM) và Nguyễn Trọng Lai (SN 1987, thường trú tại Hoa Lư, Ninh Bình). Cả 3 hành khách trên dự định đi chuyến bay VJ776 từ Cam Ranh ra Hà Nội.
Sau khi kiểm tra trực quan, lực lượng an ninh tại sân bay đã phát hiện trong hành lý của họ có các túi nilon, bên trong chứa các tinh thể, viên nén màu trắng, màu vàng cam và chất bột màu hồng, một số thảo mộc khô nghi là ma túy.
Đại tá Nguyễn Bá Đoàn, Trưởng Công an TP Cam Ranh, cho biết đây là vụ thứ 4 mà cơ quan này đã tiếp nhận các đối tượng vận chuyển ma túy từ an ninh hàng không sân bay Cam Ranh. Trước đó, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 vụ khác với 3 đối tượng vận chuyển chất ma túy. Mặc dù số lượng ma túy không lớn nhưng đủ để khởi tố hình sự.
Lãnh đạo An ninh hàng không sân bay Cam Ranh cho biết chỉ trong tháng 10-2018, lực lượng này đã phá hiện 3 vụ cố tình đưa các dạng nghi ma túy lên máy bay với những phương thức, thủ đoạn vô cùng tinh vi như: vách thùng bao bì hàng hóa, trong ruột hoa quả, ổ cứng máy vi tính...
Kỳ Nam (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

(GLO)- Chiều 24-1, tại xã Ia Pnôn, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (tỉnh Gia Lai) chủ trì, phối hợp phường Thống Nhất, xã Ia Pnôn, Trường Đại học Việt Đức cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

(GLO)- Trên tuyến biên giới hơn 80 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, Gia Lai không chỉ đứng trước yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, mà còn mang trên mình sứ mệnh hiện thực hóa những chủ trương lớn của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển bền vững.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-1, tại phường An Khê (tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị giải quyết xuất ngũ cho hạ sĩ quan, binh sĩ năm 2026 và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng đối với Trung đoàn 1 và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

BĐBP tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(GLO)- Sáng 19-1, Đảng ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

null