Nhờ TikTok, cặp chị em song sinh tìm thấy nhau sau 19 năm ly biệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vừa chào đời, cặp chị em song sinh đã bị bố bán cho hai gia đình khác nhau và nhờ TikTok, họ đã tìm thấy nhau sau 19 năm ly biệt.

Tháng 11/2021, cô Ano Sartania ở Gruzia được người bạn gửi cho một video trên TikTok. Trong clip là cô gái có mái tóc xanh, nét mặt giống Sartania đến kinh ngạc, tờ La Repubblica của Italy đưa tin.

Sartania đã đăng lại video này lên Facebook với hy vọng ai đó có thể giúp cô tìm thông tin về cô gái giống hệt mình.

Cặp song sinh đã đoàn tụ sau gần 2 thập kỷ chia cắt ngay sau khi ra đời.

Cặp song sinh đã đoàn tụ sau gần 2 thập kỷ chia cắt ngay sau khi ra đời.

May mắn đến với Sartania khi một người bạn của cô gái trong video xem Facebook, cho biết cô gái đó tên là Tako Khvitia. Người này sau đó gửi thông tin liên lạc của Khvitia cho Sartania.

Hai cô gái liên lạc với nhau qua điện thoại và đó là lúc Sartania biết được sự thật rằng, người giống cô như hai giọt nước chính là chị em sinh đôi đã chia lìa từ lâu.

Cặp song sinh đã đoàn tụ hai năm trước trên cầu Rustaveli ở thành phố Tbilisi, thủ đô của Gruzia.

"Khi ôm cô ấy, tôi có cảm giác quen thuộc. Sau đó là giọng nói, cứ như thể bạn đã biết giọng nói của cô ấy là gì vậy" - Sartania nhớ lại lần đầu tiên gặp chị em song sinh.

Sartania và Khvitia chào đời ngày 20/6/2002. Mẹ ruột của họ, bà Aza Shoni, đã sinh ra hai chị em ở ngôi làng nhỏ. Bà bị biến chứng sau sinh và rơi vào hôn mê. Chồng bà, Gocha Gakharia, vốn cho rằng cặp song sinh không phải con đẻ của mình nên ngay sau khi hai bé vừa chào đời, trong lúc vợ hôn mê, ông ta bán hai con gái cho 2 gia đình sống ở các vùng khác nhau của Gruzia.

Cô bé Ano sống ở Tbilisi, còn người em song sinh thì ở Zugdidi, một thành phố phía tây đất nước, cách đó khoảng 260km. Hai cô bé lớn lên mà không biết đến sự tồn tại của người kia.

Năm 11 tuổi, tình cờ cả hai cùng tham gia một cuộc thi khiêu vũ ở thành phố nơi Tako sinh sống. Một số khán giả nhận thấy sự giống nhau kỳ lạ của hai cô bé nhưng không ai nói với họ điều đó. Cuộc sống của họ tiếp tục theo những quỹ đạo riêng biệt cho đến khi đoàn tụ gần một thập kỷ sau.

Ano và Tako như hình với bóng sau khi tìm thấy nhau.

Ano và Tako như hình với bóng sau khi tìm thấy nhau.

Kể từ sau khi tìm thấy nhau, cặp song sinh trở nên không thể tách rời. Họ thường xuyên cùng nhau đi du lịch và thực hiện nhiều hoạt động khác, đặc biệt là luôn mặc đồ đôi.

Mới đây, hai cô gái đã đến Leipzig, Đức, nơi mẹ ruột của họ sống. Theo La Repubblica, họ tới đó để quay một bộ phim về cuộc đời mình.

Cả hai chị em Ano và Tako đều từ chối gặp cha ruột, người đã được chứng thực là cùng huyết thống với họ qua xét nghiệm AND: "Bây giờ ông ấy muốn nhận chúng tôi nhưng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra".

Theo La Repubblica, Ano và Tako chỉ là hai trong số rất nhiều nạn nhân của đường dây nhận con nuôi bất hợp pháp khét tiếng ở Gruzia, với 100.000 trẻ em bị bán ở nước này từ năm 1950 đến năm 2006.

Sau khi Liên Xô sụp đổ, nhiều đứa trẻ Gruzia được các gia đình Mỹ, Canada và châu Âu nhận nuôi với chi phí nhận con nuôi lên tới hàng chục nghìn USD.

Có thể bạn quan tâm

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
Nhìn con sửa mình

Nhìn con sửa mình

(GLO)- Tôi đã chứng kiến câu chuyện của cậu bé học lớp 4 ở bên nhà hàng xóm. Mỗi lần phạm lỗi, bé thường bị mẹ mắng và trách phạt bằng roi.
Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

(GLO)- Để được xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa thì gia đình phải đáp ứng những tiêu chuẩn: Gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất, học tập, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương; Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; thường xuyên gắn bó, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ trong cộng đồng.
Từ bỏ nếp nghĩ cũ để sống tích cực

Từ bỏ nếp nghĩ cũ để sống tích cực

(GLO)- Trong khi tỷ lệ tảo hôn tại một số vùng dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh còn ở mức cao thì nhiều nơi đã xóa bỏ triệt để hủ tục này. Từ chỗ suy nghĩ khác với quan niệm cũ, nhiều phụ nữ đã vươn lên để có cuộc sống và công việc ổn định. Đây là tiền đề vững chắc để Gia Lai từng bước đẩy lùi, tiến tới chấm dứt hoàn toàn nạn tảo hôn.
“Điểm tựa” của phụ nữ bị bạo lực gia đình

“Điểm tựa” của phụ nữ bị bạo lực gia đình

(GLO)- Từ năm 2015 đến nay, mô hình “Địa chỉ tin cậy” do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đak Pơ triển khai đã mang lại hiệu quả thiết thực. Không chỉ hỗ trợ kịp thời những phụ nữ bị bạo hành có nơi tạm lánh, động viên, chia sẻ và tháo gỡ bất hòa, mô hình còn giúp chị em bổ sung kiến thức và kỹ năng phòng-chống bạo lực gia đình.
Dạy trẻ biết quan tâm, chia sẻ

Dạy trẻ biết quan tâm, chia sẻ

(GLO)- Đêm qua, chuẩn bị đến giờ đi ngủ thì 2 con tôi đồng thanh nói: “Con muốn lên tầng 15 chơi với chị Jun”. Tôi không đồng ý vì đã muộn rồi. Còn ông xã tôi thì hỏi: “Vì sao con lại muốn lên giờ này?”. Con đáp: “Lúc chiều, con đi cùng thang máy với mẹ của chị Jun. Cô ấy cho con bánh và kể chị Jun bị sốt, con muốn lên thăm”. Tôi hứa với các con sáng mai sẽ cho lên chơi, nếu mẹ chị Jun đồng ý.
Đẩy lùi tảo hôn để nâng cao chất lượng dân số

Đẩy lùi tảo hôn để nâng cao chất lượng dân số

(GLO)- Xác định việc đẩy lùi tảo hôn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dân số, thời gian qua, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm chung tay giảm thiểu tình trạng này.
Người có uy tín góp sức đẩy lùi tảo hôn

Người có uy tín góp sức đẩy lùi tảo hôn

(GLO)- Những năm qua, người có uy tín ở Gia Lai không chỉ làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân mà còn góp sức trong việc đẩy lùi tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
Đồng hành cùng con

Đồng hành cùng con

(GLO)- Thông thường, khi vào quán cà phê, ba mẹ mải trò chuyện với bạn bè. Trong khi đó, con thì xem, chơi điện thoại. Nhiều ông bố bà mẹ dùng thiết bị công nghệ để “dụ con”, biến thiết bị thành phần thưởng để trẻ yên lặng cho ba mẹ trò chuyện. Mỗi lần nhìn cảnh như vậy, tôi vẫn tự hỏi: Những bậc cha mẹ ấy vì những đứa trẻ hay vì mình?