Kết quả xét nghiệm nguồn nước sử dụng tại khu chung cư Golden City 3 (xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An) cho thấy có nhiều vi sinh vật Coliforms, E.Coli…, vượt rất nhiều lần so với quy chuẩn cho phép.
(GLO)- Nhiều người nghĩ rằng chỉ khi ăn tiết canh mới nhiễm khuẩn liên cầu lợn, tuy nhiên thực tế việc tiếp xúc trực tiếp với thịt heo nhiễm bệnh, hoặc ăn thịt tái... cũng có nguy cơ cao mắc loại khuẩn này.
Sau ăn lòng lợn một ngày bệnh nhân xuất hiện sốt cao, liên tục rét run, buồn nôn, nôn ra thức ăn, đau đầu âm ỉ, đau mỏi toàn thân. Sang ngày thứ 2, bệnh nhân xuất hiện mảng tím đen trên da vùng mặt.
Vì thói quen nấu ăn không kiểm soát, một số bà nội trợ đã tiết kiệm bằng cách để thực phẩm đã nấu qua đêm. Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến bạn mắc căn bệnh ung thư cực kỳ nguy hiểm.
Chiều 14/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo có thêm 2 ca tử vong là hai bệnh nhân nữ, có bệnh lý nền nặng liên quan đến COVID-19.
Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo về việc thu hồi sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp.)
Khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn-Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) gần đây tiếp nhận một số ca bệnh than nhập viện trong tình trạng nặng do các ổ áp xe lớn.
Ngày 14/9, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay đã ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ (quận Thanh Khê).