Nha đam-"thần dược" ngăn ngừa lão hóa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nha đam là một loại “mỹ phẩm” ngăn ngừa lão hóa cực kỳ hiệu quả, giúp da trẻ mãi lâu già, thêm săn chắc, mịn màng và hồng hào. Bởi vì, nó chứa vitamin A, C, E, B120 và 20 loại axit amin cùng nhiều khoáng chất khác.

Mặt nạ nha đam và bột yến mạch-Chống lão hóa, tẩy tế bào chết

 

 

Nha đam giàu dưỡng chất và nước giúp ngăn ngừa lão hóa, nuôi dưỡng da khỏe mạnh. Bột yến mạch tác dụng tẩy tế bào chết, khiến da bạn trắng sáng hơn và tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất của da.

Nguyên liệu:
- 2 thìa gel nha đam
- 2 thìa bột yến mạch
- 1 thìa nước ấm
Thực hiện: Cho nha đam, bột yến mạch và nước ấm vào trong 1 cái chén sạch, dùng thìa khuấy thật đều. Rửa mặt xong thì lấy hỗn hợp vừa chế biến bôi lên và kết hợp massage nhẹ nhàng. Thư giãn khoảng 20 phút để chất dinh dưỡng thẩm thấu hết vào da rồi gỡ xuống, dùng nước ấm rửa sạch lại.
Mỗi tuần áp dụng mặt nạ nha đam và bột yến mạch 2 - 3 lần, không lâu sau bạn sẽ thấy da mình mịn màng, trắng sáng hơn hẳn và lâu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như sạm, nám, nếp nhăn…

Mặt nạ nha đam và cà chua-Trẻ hóa da mặt, dưỡng trắng da

Cà chua chứa nhiều vitamin C, A bởi thế rất hữu ích với làn da, giúp tái tạo bề mặt, kích thích sản sinh tế bào mới, đẩy lùi lão hóa và dưỡng da trắng hồng rạng rỡ. Chính vì vậy, khi kết hợp cùng nha đam đã tăng cường hiệu quả chăm sóc da, mang lại làn da đẹp không tỳ vết. Hơn nữa mặt nạ này còn có khả năng giảm nám, tàn nhang và đốm nâu.

Nguyên liệu:
- 2 thìa gel nha đam
- 2 thìa nước ép cà chua
Thực hiện: Pha đều nha đam và cà chua rồi nhẹ nhàng thoa dung dịch này khắp mặt. Đợi trong 20 phút đến lúc mặt nạ khô đi và chất dinh dưỡng đã thẩm thấu hết thì dùng nước làm sạch. Kiên trì thực hiện mặt nạ nha đam và cà chua 2 - 3 lần/tuần

Mặt nạ nha đam và mật ong-Giảm nếp nhăn, tăng cường độ ẩm

Mặt nạ nha đam và mật ong có tác dụng giảm nếp nhăn li ti trên khóe mắt, miệng, làm da trở nên căng mịn tự nhiên. Đồng thời, nó còn tăng cường độ ẩm, giúp da bớt khô sần nứt nẻ và bảo vệ da khỏi tác hại xấu từ môi trường.

Nguyên liệu:
- 2 thìa gel nha đam
- 2 thìa mật ong
Thực hiện: Sau khi trộn đều 2 nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn thoa lên khắp mặt và massage nhẹ nhàng theo chiều xoáy ốc nhằm tăng cường độ thẩm thấu, kích thích lưu thông máu. Đợi khoảng 20 phút rồi vệ sinh sạch lại. Mỗi tuần làm cách này 3 lần, đảm bảo làn da bạn sẽ cải thiện đáng kể và giữ được vẻ tươi tắn lâu hơn.

Uống nước nha đam-Khỏe đẹp từ bên trong

 

 

Bên cạnh việc đắp mặt nạ bên ngoài, nhằm giúp da được trẻ đẹp bên trong và bổ sung vitamin, khoáng chất tự nhiên cho cơ thể thì bạn nên phối hợp uống nước nha đam hằng ngày. Ngoài ra, nước nha đam cũng khá tốt trong việc thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng từ các món ăn và phòng ngừa sỏi niệu.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.