Từ khóa: người Việt

An Khê rộn ràng Hội Cầu Huê

An Khê rộn ràng Hội Cầu Huê

(GLO)- Sáng 13-2 (nhằm mùng 4 Tết Giáp Thìn 2024), thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội Cầu Huê với nhiều hoạt động hấp dẫn. Hội Cầu Huê nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của di sản văn hóa phi vật thể vùng Tây Sơn thượng đạo nói chung và nghệ thuật hát Cầu Huê của người Việt vùng An Khê nói riêng.
Nguồn gốc và ý nghĩa tục xông đất đầu năm

Nguồn gốc và ý nghĩa tục xông đất đầu năm

Trong văn hóa của người Việt, xông nhà đầu năm là một trong những nghi thức quan trọng dịp Tết. Chính vì vậy mà sau thời điểm giao thừa, “xông đất” đầu năm là tục lệ không thể thiếu, trở thành một nét văn hóa đẹp, với mong ước một năm may mắn, thịnh vượng và phúc lộc thọ toàn.
Trăm năm... ở đó... cùng đàn

Trăm năm... ở đó... cùng đàn

Cảm giác đầu tiên của tôi là háo hức, rồi chuyển sang ngỡ ngàng, sau đó choáng ngợp và cuối cùng là thả lỏng để tận hưởng hết dòng thanh âm kỳ diệu ấy - âm nhạc từ Đàn Đó, dàn nhạc cụ làm hoàn toàn từ tre và đất, do một nhóm nghệ sĩ Việt sáng tạo nên.
Người Việt đón “Tết Tây”

Người Việt đón “Tết Tây”

(GLO)- Dù không đặc biệt như Tết cổ truyền của dân tộc nhưng Tết Dương lịch ngày càng được mọi người đón chào một cách nô nức. Nhiều người Việt xem “Tết Tây” như là dịp để tổng kết sau một năm lao động, học tập và là khoảng thời gian để dành trọn cho người thân, bạn bè.