Người dân quận 2, 9, Thủ Đức bỏ phiếu thành lập TP Thủ Đức

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nội dung của phiếu lấy ý kiến có 2 phần gồm nội dung "sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính mới" và "đơn vị hành chính mới lấy tên TP Thủ Đức"
Ngày 3-10, các quận 2, 9, Thủ Đức (TP HCM) đã tổ chức lấy ý kiến của cử tri đối với đề án, phương án về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2019-2021.
Nội dung của phiếu lấy ý kiến có 2 phần gồm: Nội dung "sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính mới" và "đơn vị hành chính mới lấy tên TP Thủ Đức". Người nhận phiếu được lựa chọn đồng ý hoặc không đồng ý với mỗi nội dung trên.

Người dân khu phố 3, phường Bình An, quận 2 cho ý kiến việc thành lập và tên gọi TP Thủ Đức. Ảnh: Đình Trà
Người dân khu phố 3, phường Bình An, quận 2 cho ý kiến việc thành lập và tên gọi TP Thủ Đức. Ảnh: Đình Trà
Ngoài việc lấy ý kiến về việc thành lập và tên gọi TP Thủ Đức, người dân quận 2 còn được lấy ý kiến việc sáp nhập một số phường và tên của phường mới. Phường An Khánh, phường Thủ Thiêm sẽ được sáp nhập thành phường Thủ Thiêm. Còn phường Bình Khánh và phường Bình An sẽ được sáp nhập thành phường An Khánh.
Lãnh đạo quận 2, 9 và Thủ Đức cho biết việc lấy ý kiến của người diễn ra suôn sẻ do đã chuẩn bị từ trước. Người dân các phường trên địa bàn các quận đã đi bỏ phiếu đầy đủ.
Bà Nguyễn Bùi Ngọc Anh, một người dân quận 2 cho biết đồng tình với việc thành lập TP Thủ Đức và mong muốn TP Thủ Đức tương lai sẽ hiện đại. Và là vùng lõi của vùng kinh tế trọng điểm của TP HCM, có vị trí cửa ngõ Đông – Bắc của TP, giữ vai trò đầu mối giao thương với quốc tế, phía Nam và của cả nước. Có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, giữ vai trò hạ nhân sáng tạo… Đặc biệt là người dân ở TP Thủ Đức tương lai sẽ có cuộc sống tốt hơn, không còn cảnh ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường… Và các cơ quan nhà nước phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc thay đổi các giấy tờ liên quan đến tài sản và nhân thân.
Sau khi có kết quả bỏ phiếu của người dân, các quận sẽ tổng hợp, báo cáo UBND TP HCM vào ngày 7-10.
Trường Hoàng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị khẩn trương thi công hồ thị trấn Phú Hòa theo tiến độ. Ảnh: N.D

Dự án hồ thị trấn Phú Hòa: Kỳ vọng phát triển du lịch sinh thái

(GLO)- Dự án hồ thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) được khởi công vào cuối tháng 12-2023, dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Công trình được kỳ vọng làm thay đổi cảnh quan môi trường, kết hợp du lịch sinh thái khu vực trung tâm huyện và mang lại nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường giao thông ở buôn Bluk (xã Phú Cần) được bê tông hóa giúp người dân đi lại thuận tiện. Ảnh: L.N

Krông Pa ưu tiên nguồn lực phát triển mạng lưới giao thông

(GLO)-Huyện Krông Pa ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển mạng lưới giao thông nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó, đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và tạo động lực cho khu vực vùng sâu, vùng xa phát triển.

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Trước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay nội địa và quốc tế đang tăng mạnh, có chặng cao gần gấp 3 lần so với ngày thường. Trong khi đó, xu hướng du lịch cá nhân hóa và kết hợp đào tạo ngắn hạn lên ngôi, hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Thực hư giá đất 'sốt nóng' theo thông tin các tỉnh sáp nhập

Thực hư giá đất 'sốt nóng' theo thông tin các tỉnh sáp nhập

Thị trường bất động sản tại nhiều địa phương bỗng "nóng" trở lại khi giá đất tăng, nhiều nơi xuất hiện nhiều người hỏi mua bán đất. Tuy nhiên, chuyên gia cảnh báo, "cơn sốt" này có thể chỉ là phản ứng tâm lý ngắn hạn, tiềm ẩn rủi ro cho những ai lao vào cuộc đua mà chưa kịp cân nhắc kỹ lưỡng.

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

(GLO)- Nhiều năm qua, người dân một số làng thuộc xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) phải đi trên con đường mưa lầy, nắng bụi. Mong mỏi lớn nhất của người dân là tuyến đường huyết mạch này sớm được quan tâm đầu tư để thuận lợi hơn trong đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa.