Người đàn ông không phải đại gia mà hoa hậu nào cũng "yêu"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đây là người đàn ông khiến các hoa hậu Việt "say như điếu đổ", thường xuyên lui tới.

Trong sự nghiệp cầm cọ của mình, Phúc Nghĩa đã trang điểm cho rất nhiều hoa hậu Việt Nam. Anh tâm sự đây là niềm vui, niềm vinh dự cũng như trọng trách của mình. Những cái tên đình đám có thể kể ra là Kỳ Duyên, Mai Phương Thúy , Ngọc Hân, Thu Thảo, Jennifer Phạm...

 

Chuyên gia trang điểm Phúc Nghĩa.
Chuyên gia trang điểm Phúc Nghĩa.

Chuyên gia trang điểm Phúc Nghĩa chia sẻ: "Với nghệ thuật, cái duyên là yếu tố quan trọng, và tôi cũng đến với nó rất tình cờ. Trước khi theo đuổi niềm đam mê trang điểm, tôi từng học tạo mẫu tóc nhưng lại thấy hợp với make-up hơn nên tôi đã chuyển hướng và tự mày mò học hỏi dần dần".

Anh là người được các mỹ nhân tin tưởng mỗi khi đi dự tiệc hay chụp ảnh quảng cáo. Cách trang điểm tự nhiên, tạo lớp nền trong suốt và kẻ mắt có hồn là phong cách thường thấy ở Phúc Nghĩa.

"Nhiều người thường ngại make-up cho Hoa hậu vì lỡ như có sai sót thì sẽ tha hồ nhận "gạch đá" từ dư luận.

Còn với tôi, tôi không hề bị áp lực bởi bản thân luôn cố gắng nắm bắt rõ các ưu, nhược điểm trên gương mặt khách hàng, khi đó, việc lựa chọn phong cách trang điểm phù hợp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều". Phúc Nghĩa tâm sự.

 

Phúc Nghĩa từng nổi tiếng nhờ
Phúc Nghĩa từng nổi tiếng nhờ "lột xác" cho Kỳ Duyên.

Theo anh, với Duyên, kỹ thuật make-up phù hợp nhất là phong cách nhẹ nhàng, nhấn vào những đường nét thanh tú để làm bật lên nét đẹp tự nhiên. Nên tránh trang điểm đậm vì nó sẽ khiến gương mặt cô ấy bị cứng và có phần già hơn.

Ngoài ra, trán của Hoa hậu hơi cao, vì thế nên chú ý tạo kiểu mái chéo nhằm che bớt nhược điểm này, đồng thời tăng sự mềm mại, duyên dáng cho ngoại hình.

Theo Phúc Nghĩa, trang điểm cho Mai Phương Thúy cần chú ý nhiều tới đôi mắt bởi làn da cô vốn đã mịn màng, chỉ cần tán nền tự nhiên. Điểm nhấn ở gương mặt là đôi mắt. Tuy vậy, mắt của Mai Phương Thúy không to nên cần kẻ viền, tán phấn tỉ mỉ hơn để tạo độ sâu.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh là khi trang điểm cho Mai Phương Thúy quay quảng cáo cho một hãng máy bay. Thời gian quay chỉ kéo dài 30 phút khi máy bay hạ cánh. Phúc Nghĩa và Mai Phương Thúy phải tranh thủ make-up trên xe taxi. Vì đường xấu nên cả hai chỉ tranh thủ được lúc dừng đèn đỏ để đánh phấn, kẻ mắt.

"Nhiều lúc trang điểm cho Mai Phương Thúy đi sự kiện cũng phải tranh thủ. Có khi đang vẽ mắt, kẻ chân mày, cô ấy lại chạy đi có việc, rồi sau đó quay về trang điểm tiếp", Phúc Nghĩa nhớ lại.

Nói về kỷ niệm khi trang điểm cho Ngọc Hân, Phúc Nghĩa kể:

"Có lần hai anh em đi diễn ở châu Âu, Hân nhận thêm việc làm MC nên phải bay từ Italy qua Pháp. Vì thời gian quá eo hẹp nên chúng tôi buộc phải trang điểm trên máy bay để khi đến Pháp là tới sân khấu luôn. Ở trên máy bay, ai cũng nhìn hai anh em.

Đến sân bay, tôi mới chỉ kịp gắn một bên mi giả. Ngọc Hân phải đeo kính râm để đợi lên taxi dán nốt mi còn lại".

Theo khampha

Có thể bạn quan tâm