Người đàn ông 55 tuổi ra viện với chẩn đoán… "sảy thai tự nhiên"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vào viện điều trị chấn thương vùng bụng, sau một tuần người đàn ông 55 tuổi ở Kim Sơn (Ninh Bình) được cho xuất viện. Điều nực cười xảy ra khi trong giấy ra viện của bệnh nhân này được chuẩn đoán là “sảy thai tự nhiên”.
Chuyện ngược đời trên đang gây xôn xao dư luận tại Ninh Bình từ chiều hôm qua (28/12). Theo đó, trên mạng xuất hiện hình ảnh chụp lại một tờ giấy ra viện của Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn (Ninh Bình) xuất cho một người đàn ông 55 tuổi, trú tại xã Lưu Phương.
Trong giấy ra viện này, bệnh nhân Nguyễn Văn Nguyện (nam giới - 55 tuổi) được bác sĩ chuẩn đoán “sảy thai tự nhiên” (không hoàn toàn, không có biến chứng). Sau khi nhận giấy ra viện, người nhà bệnh nhân cảm thấy hoang mang. Nhiều người sau khi xem giấy ra viện “ngược đời” này đều tỏ ra bức xúc trước cách làm việc bất cẩn của cán bộ y tế, y bác sĩ của bệnh viện.
Theo ghi nhận, giấy ra viện chuẩn đoán bệnh nhân nam 55 tuổi bị “sảy thai tự nhiên” này do bác sĩ Lê Anh Tài-Khoa Ngoại tổng hợp ký, người ký đóng dấu chứng nhận giấy ra viện đặc biệt này là bác sĩ Trần Văn Phú-Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn.
Giấy ra viện BVĐK huyện Kim Sơn xuất cho bệnh nhân nam, chuẩn đoán bị
Giấy ra viện BVĐK huyện Kim Sơn xuất cho bệnh nhân nam, chuẩn đoán bị "sẩy thai tự nhiên" gây xôn xao dư luận.
Ngoài chuẩn đoán “sảy thai tự nhiên”, bệnh nhân nam 55 tuổi còn được chỉ định phương pháp điều trị: Kháng sinh, giảm đau, giảm nề, sinh tố.
Sáng 29-12, bác sĩ Trần Văn Phú-Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn thừa nhận có sự việc trên xảy ra, lỗi sai sót này là do nhân viên hành chính của Khoa Ngoại nhập nhầm thông tin dữ liệu.
Cũng theo vị Phó Giám đốc, nhân viên này mới làm việc nên chưa rõ các mã ký hiệu dành cho các khoa nên in nhầm, các bác sĩ sau đó cũng không để ý nên ý đã ký nhận vào giấy ra viện nên mới xảy ra sự việc trên.
“Chúng tôi đã chỉ đạo khoa làm lại giấy ra viện đúng với hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, để xuất lại cho người bệnh giấy ra viện đúng với hồ sơ đang lưu”-bác sĩ Phú nói.
Được biết, bệnh nhân Nguyện nhập viện cách đây một tuần với chấn thương vùng bụng do bị ngã giàn giáo. Sau điều trị, tình hình sức khỏe của ông Nguyện đã ổn định trở lại.
Thái Bá (Dantri)

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

Nên tránh các loại trái cây họ cam quýt khi dùng chung với cà phê. Ảnh: AI

Những thực phẩm nên tránh khi uống cà phê

(GLO)- Cà phê là thức uống phổ biến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, những loại thực phẩm sau nên tránh khi uống cà phê vì có thể làm giảm hiệu quả của cà phê hoặc gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ cùng lúc.

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

(GLO)- Trung tâm Y tế Ayun Pa vừa tiếp nhận ông K.D (76 tuổi, buôn Banh, phường Ayun Pa) nhập viện trong tình trạng hôn mê. Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng gây tổn thương não - một bệnh lý nguy hiểm nhưng vẫn xảy ra tại nhiều địa phương.

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

(GLO)- Đến thời điểm hiện tại, Hệ thống Y tế Hùng Vương có gần 2.000 nhân sự, trải dài từ Bắc đến Nam. Với phương châm “Tận tâm - Liêm chính - Nhân văn” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình, Hệ thống Y tế Hùng Vương đã và đang là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người bệnh.

Những nhóm người nên hạn chế ăn bắp cải

Những nhóm người nên hạn chế ăn bắp cải

(GLO)- Bắp cải là loại rau quen thuộc, giàu chất xơ và vitamin, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để ăn nhiều bắp cải, bởi với một số người, loại rau này có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa hoặc ảnh hưởng đến tình trạng bệnh lý sẵn có.

null