Người dân giúp sản phụ sinh con ngay bên lề đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một sản phụ đang trên đường đến trạm y tế xã sinh con thì bị vỡ ối dọc đường, người dân đã xúm lại hỗ trợ sản phụ sinh con thành công.

Chiều 21.7, ông Vi Văn Quành, Chủ tịch UBND xã Châu Lý (H.Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết người dân của địa phương này vừa hỗ trợ một sản phụ sinh con bên đường.

Người dân đỡ đẻ cho sản phụ Hằng sinh con ngay bên lề đường. Ảnh:CTV

Người dân đỡ đẻ cho sản phụ Hằng sinh con ngay bên lề đường. Ảnh:CTV

Trước đó, sáng cùng ngày, người dân bản Na Lâu, xã Châu Lý phát hiện một sản phụ đang nằm bên quốc lộ 48C, đoạn qua bản này, trong tình trạng sắp sinh con.

Người dân đã đến hỏi thăm, thấy sản phụ sắp vỡ ối nên đã gọi thêm một số phụ nữ trong bản mang chiếu, khăn, quần áo ra hỗ trợ sản phụ. Một lúc sau, sản phụ sinh con và một bé trai nặng 2,7kg đã ra đời an toàn.

Sau đó, mẹ con sản phụ được người dân đưa đến Trạm Y tế xã Châu Lý để theo dõi sức khỏe. Hiện, sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định.

Sản phụ này là chị Ngân Thị Hằng (26 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn, H.Quỳ Hợp).

Theo ông Quành, người dân cũng cho biết sản phụ Hằng được một tài xế xe ô tô con ở cùng xã chở đi khám. Khi xe chạy đến xã Châu Lý, thấy sản phụ có dấu hiệu sinh con, tài xế đã dừng xe, thả sản phụ xuống đường. Rất may, sản phụ đã được người dân hỗ trợ sinh con an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tăng cường công tác y tế dự phòng

Gia Lai tăng cường công tác y tế dự phòng

(GLO)- Ngày 30-10, Sở Y tế Gia Lai có Công văn số 3723/SYT-NVY về việc tăng cường công tác y tế dự phòng nhằm mục tiêu chủ động kiểm soát hiệu quả các dịch bệnh truyền nhiễm, đẩy mạnh phòng-chống các bệnh không lây nhiễm và các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Bộ Y tế đã đề xuất tăng mức xử phạt 1-2 lần với nhiều hành vi vi phạm tại dự thảo Nghị định mới.

Bộ Y tế đề xuất tăng mức phạt vi phạm về an toàn thực phẩm

(GLO)- Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28-12-2021, Bộ Y tế đề xuất tăng mức xử phạt 1-2 lần với nhiều hành vi.

Khoa Thần kinh - Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai không để "thuốc bẩn" lọt vào khu điều trị.

Dùng “thần dược” điều trị đột quỵ: Đừng biến hy vọng thành hiểm họa

(GLO)-Dù các chuyên gia y tế đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo, nhưng những “thần dược” điều trị đột quỵ vẫn âm thầm xuất hiện. Từ niềm tin “còn nước còn tát”, không ít gia đình đã vô tình biến hy vọng thành hiểm họa, khiến bác sĩ phải vừa điều trị, vừa phải cảnh giác với… thuốc “lạ”.

Khám, tư vấn về sức khỏe tâm thần tại Bệnh viện Tâm Thần Quy Nhơn. Ảnh: N.T.H

Chăm sóc sức khỏe tâm thần, giảm gánh nặng bệnh tật

(GLO)- Theo nhiều chuyên gia y tế, cứ 4 người thì có 1 người từng trải qua vấn đề về sức khỏe tâm thần trong cuộc đời. Sức khỏe tâm thần không chỉ đơn thuần là “không mắc bệnh”, mà là trạng thái cân bằng cảm xúc, tâm lý, hành vi. Vì thế, chăm sóc sức khỏe tinh thần ngày càng được quan tâm hơn.

null