Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Ngọc Hòa có ảnh được chọn triển lãm tại Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, Hội Nhiếp ảnh Nhật Bản phối hợp với các nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam tổ chức triển lãm “Tháng nhiếp ảnh Việt Nam” ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 23-5 đến 4-7.

16 bộ ảnh của 15 nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia (trong đó có 1 nhiếp ảnh gia Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật Bản) và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Nữ Hải Âu được tuyển chọn triển lãm. Đó là những câu chuyện bằng hình ảnh có chủ đề đa dạng, phong phú về các ngành nghề thủ công; lễ hội dân gian Việt Nam; lịch sử chiếc áo dài truyền thống; cuộc sống mới ở một vùng cao; tình thân trong gia đình Việt; cuộc sống làng quê hay ảnh tĩnh vật... Triển lãm nhằm giới thiệu đến người dân Nhật Bản văn hóa, thiên nhiên, con người Việt Nam, những di sản tiêu biểu cùng tinh hoa nghề Việt.

1 tác phẩm trong bộ ảnh "Muối hầm tuyết diêm". Ảnh: NSNA Nguyễn Ngọc Hòa

1 tác phẩm trong bộ ảnh "Muối hầm tuyết diêm". Ảnh: NSNA Nguyễn Ngọc Hòa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Ngọc Hòa (Hòa Carol)-Hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vinh dự được chọn triển lãm bộ ảnh “Muối hầm tuyết diêm”. Anh cho biết, bộ ảnh được chụp tháng 6 và 7-2020 tại xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên). Trong năm đó, bộ ảnh nhận được 2 giải thưởng lớn, đó là giải đặc biệt ở thể loại “ảnh bộ” tại cuộc thi “Nhiếp ảnh Heritage-Hành trình Di sản 2020” và giải A giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA). Đây cũng là giải thưởng quan trọng nhất hàng năm của VAPA.

"Muối hầm tuyết diêm" nhận nhiều giải thưởng lớn và được chọn trong các triển lãm trong nước và quốc tế. Ảnh: NSNA Nguyễn Ngọc Hòa

"Muối hầm tuyết diêm" nhận nhiều giải thưởng lớn và được chọn trong các triển lãm trong nước và quốc tế. Ảnh: NSNA Nguyễn Ngọc Hòa

NSNA Nguyễn Ngọc Hòa chia sẻ, anh rất vinh dự khi có ảnh được chọn triển lãm tại Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 hợp tác hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.
Đây cũng là sự đóng góp của các nghệ sĩ nhiếp ảnh vào hoạt động ngoại giao văn hóa của 2 quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Vùng đất An Phú là một vùng quê an bình, và trù phú nằm cửa ngõ ngõ thành phố. Ảnh: Bi Ly

Chuyện người Bình Định lập làng trên cao nguyên

(GLO)- Từ miền biển Bình Định, những lưu dân “nước mặn” vượt núi lên cao nguyên tạo nên làng người Việt đầu tiên ở cửa ngõ Pleiku vào những năm 1920. Không chỉ xây chùa, dựng đình, họ còn gieo cốt cách hào sảng, hiếu học của "đất võ, trời văn" cho vùng quê An Phú.

Thương hoài mùa nhãn

Thương hoài mùa nhãn

(GLO)- Pleiku đang trong những ngày mưa dầm và gió cả. Ngồi nghe gió sột soạt từng cơn dọc theo mái nhà, thi thoảng, vài ba tiếng rơi lộp độp của chùm quả nhãn phía sát nhà bà Năm ở kế bên lại dội vào lòng tôi niềm thương nhớ khôn nguôi. Ký ức những mùa quả ngọt lại ùa về da diết.

Tiết mục múa “Tiếng gọi đại ngàn”. Ảnh: Thùy Dung

Thêm phong phú tiết mục để phục vụ du lịch

(GLO)-Nhằm làm phong phú thêm các tiết mục nghệ thuật truyền thống phục vụ du khách, Đoàn Ca kịch bài chòi (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh) đã dàn dựng hai tiết mục đặc sắc phục vụ du lịch, gồm tiết mục múa “Tiếng gọi đại ngàn” và trích đoạn ca kịch bài chòi “Nữ tướng Bùi Thị Xuân”. 

Hòa điệu cùng tình yêu nghệ thuật múa

Cặp đôi nghệ sĩ Nguyễn Cơ-Hồng Mai: Hòa điệu cùng tình yêu nghệ thuật múa

(GLO)- Cùng sinh năm rồng (1988) và lớn lên với tình yêu dành cho từng nhịp vũ đạo, Nguyễn Văn Cơ và Trần Thị Hồng Mai-hai nghệ sĩ trưởng thành từ Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San trở thành cặp đôi hiếm hoi của làng múa ở cao nguyên Pleiku, luôn song hành cả trên sân khấu và trong đời sống.

null