Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Ngọc Hòa có ảnh được chọn triển lãm tại Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, Hội Nhiếp ảnh Nhật Bản phối hợp với các nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam tổ chức triển lãm “Tháng nhiếp ảnh Việt Nam” ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 23-5 đến 4-7.

16 bộ ảnh của 15 nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia (trong đó có 1 nhiếp ảnh gia Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật Bản) và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Nữ Hải Âu được tuyển chọn triển lãm. Đó là những câu chuyện bằng hình ảnh có chủ đề đa dạng, phong phú về các ngành nghề thủ công; lễ hội dân gian Việt Nam; lịch sử chiếc áo dài truyền thống; cuộc sống mới ở một vùng cao; tình thân trong gia đình Việt; cuộc sống làng quê hay ảnh tĩnh vật... Triển lãm nhằm giới thiệu đến người dân Nhật Bản văn hóa, thiên nhiên, con người Việt Nam, những di sản tiêu biểu cùng tinh hoa nghề Việt.

1 tác phẩm trong bộ ảnh "Muối hầm tuyết diêm". Ảnh: NSNA Nguyễn Ngọc Hòa

1 tác phẩm trong bộ ảnh "Muối hầm tuyết diêm". Ảnh: NSNA Nguyễn Ngọc Hòa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Ngọc Hòa (Hòa Carol)-Hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vinh dự được chọn triển lãm bộ ảnh “Muối hầm tuyết diêm”. Anh cho biết, bộ ảnh được chụp tháng 6 và 7-2020 tại xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên). Trong năm đó, bộ ảnh nhận được 2 giải thưởng lớn, đó là giải đặc biệt ở thể loại “ảnh bộ” tại cuộc thi “Nhiếp ảnh Heritage-Hành trình Di sản 2020” và giải A giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA). Đây cũng là giải thưởng quan trọng nhất hàng năm của VAPA.

"Muối hầm tuyết diêm" nhận nhiều giải thưởng lớn và được chọn trong các triển lãm trong nước và quốc tế. Ảnh: NSNA Nguyễn Ngọc Hòa

"Muối hầm tuyết diêm" nhận nhiều giải thưởng lớn và được chọn trong các triển lãm trong nước và quốc tế. Ảnh: NSNA Nguyễn Ngọc Hòa

NSNA Nguyễn Ngọc Hòa chia sẻ, anh rất vinh dự khi có ảnh được chọn triển lãm tại Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 hợp tác hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.
Đây cũng là sự đóng góp của các nghệ sĩ nhiếp ảnh vào hoạt động ngoại giao văn hóa của 2 quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Đọc để hiểu mình

Đọc để hiểu mình

(GLO)- Khi nhìn một người ngồi đọc sách, tôi thường có cảm giác rất bình an. Sự bình an như nguồn năng lượng được truyền đến từ hình ảnh rất đẹp trước mắt.

Cơn mưa ngang qua

Cơn mưa ngang qua

Tiết trời vào sáng sớm khá oi nồng, nhưng bầu trời lại phủ kín một màu mây xám đục chứ không trong trẻo như mọi khi. Rồi bất chợt mưa rào rào mà không có gió, có sấm báo trước.

Thơ Lenguyen: Mùa qua phố

Thơ Lenguyen: Mùa qua phố

(GLO)- Bài thơ "Mùa qua phố" của tác giả Lenguyen là một bức tranh dịu dàng, gợi cảm xúc, đưa người đọc bước vào không gian phố núi Pleiku trong thời khắc chuyển mùa. Với giọng điệu lãng mạn và sâu lắng, bài thơ khơi gợi vẻ đẹp bình dị nhưng đầy chất thơ của phố núi...

Trại sáng tác mỹ thuật tại Đắk Lắk: Nhà điêu khắc Nguyễn Vinh của Gia Lai được trao giải A

Trại sáng tác mỹ thuật tại Đắk Lắk: Nhà điêu khắc Nguyễn Vinh của Gia Lai được trao giải A

(GLO)- Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk khai mạc triển lãm và trao giải tác phẩm trại sáng tác mỹ thuật “Voi-Niềm tự hào của Buôn Đôn, Đắk Lắk”. Giải A duy nhất đã được trao cho nhà điêu khắc Nguyễn Vinh (Gia Lai).

Cồng chiêng của người Bahnar là dàn âm thanh rất kỳ vĩ , đòi hỏi nghệ nhân chỉnh chiêng phải am hiểu sâu sắc về âm nhạc và có năng khiếu. Ảnh: Hoàng Ngọc

Trình diễn kỹ thuật chỉnh chiêng tại TP. Pleiku

(GLO)- Chiều 12-4, bên hông trụ đá 54 dân tộc anh em tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), các nghệ nhân Bahnar, Jrai có cuộc gặp gỡ trình diễn kỹ thuật chỉnh chiêng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ IV.

Minh họa: HUYỀN TRANG

Mùa hoa hẹn phố

(GLO)- Thỉnh thoảng, bạn bè thời đại học ngẫu hứng gửi vào nhóm Zalo bức ảnh về một loài hoa. Dù không giải thích lời nào nhưng lập tức nhiều phản hồi, nhiều icon xuất hiện.

Lễ cúng bến nước. Ảnh: M.H

Bến nước buôn Pông

(GLO)- Bến nước, dòng sông cũng như tập tục của bà con Jrai đã trở nên quen thuộc với tôi trong thời gian dài công tác tại ngôi trường bên bờ sông Ba.

Minh họa: HUYỀN TRANG

Món quà của chị Hai

(GLO)- Thời tiểu học, tôi khá biếng nhác việc học. Kết quả học tập của tôi năm nào cũng gần như “đội sổ”, trầy trật hết cách mới không bị lưu ban. Trong khi đó, các anh chị tôi đều học giỏi. Tuy nhiên, đọc cuốn sách 'Vượt đêm dài' của nhà văn Minh Quân do chị Hai tặng đã thay đổi cuộc đời tôi.

Tan biến giữa rừng

Tan biến giữa rừng

(GLO)- Tôi mê đắm Tây Nguyên bắt đầu từ 2 chữ “đại ngàn”. Tôi cũng đã từng mường tượng về những cánh rừng bạt ngàn, tán cây che kín không thấy ánh mặt trời, dây leo và cây bụi lấp kín không một lối mòn, muông thú chạy nhảy dưới những tán xanh.