Nga dội nửa triệu quả đạn xuống mặt trận phía Đông trong 1 tuần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hannah Maliar cho biết tính riêng trong tuần vừa qua ( từ 31/7 đến 6/8), các lực lượng Nga đã sử dụng gần 500.000 quả đạn ở mặt trận phía Đông. Bà Maliar nói lực lượng Nga “tập kích liên tục với hơn 9.000 vụ pháo kích, cao hơn so với 8.000 vụ của tuần trước”.
Tổng thống Zelensky nói hệ thống phòng không Mỹ, Đức phát huy hiệu quả đáng kể. Ảnh: Reuters

Tổng thống Zelensky nói hệ thống phòng không Mỹ, Đức phát huy hiệu quả đáng kể. Ảnh: Reuters

Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện một số cuộc tấn công ở các mặt trận Donetsk và Luhansk - chiến tuyến phía Đông được coi là tâm điểm. Ở hướng Kupyansk, khu vực Kharkiv “có lẽ là nơi nóng nhất”, lực lượng Nga đang cố gắng giành lại những vị trí bị mất vào mùa thu năm ngoái.

Cũng đã có những cuộc đụng độ dữ dội ở các khu vực rừng rậm phía Đông Lyman, và lực lượng Nga cố gắng bao vây Avdiivka.

Lực lượng vũ trang Ukraine trên các hướng tấn công chính của Melitopol và Berdiansk ở phía Nam đã phải đối mặt với không ít khó khăn vào tuần trước. Bà Maliar nhận định quân đội Nga dường như đang chuẩn bị để tiến công ở khu vực này.

Theo Pravda, phát biểu hàng đêm với quân đội và người dân, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đều nhấn mạnh Lực lượng vũ trang Ukraine đã đạt được thành tựu trên mặt trận Bakhmut, vô hiệu hoá nhiều lực lượng Nga trong khu vực.

Để giúp Kiev đối phó với Nga, các nước phương Tây đã trang bị vũ khí cho Ukraine kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt vào tháng 2/2022. Sự hỗ trợ tăng dần từ đạn pháo hạng nhẹ đến vũ khí hạng nặng, bao gồm cả xe tăng.

Trong những tháng gần đây, Ukraine thúc ép phương Tây cung cấp thêm máy bay chiến đấu. Điện Kremlin thì nhiều lần cảnh báo phương Tây về việc tiếp tục chuyển giao vũ khí cho Kiev.

Có thể bạn quan tâm

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, tăng cường niềm tin, giữ vững ổn định khu vực biên giới.

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

null