Nga dội nửa triệu quả đạn xuống mặt trận phía Đông trong 1 tuần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hannah Maliar cho biết tính riêng trong tuần vừa qua ( từ 31/7 đến 6/8), các lực lượng Nga đã sử dụng gần 500.000 quả đạn ở mặt trận phía Đông. Bà Maliar nói lực lượng Nga “tập kích liên tục với hơn 9.000 vụ pháo kích, cao hơn so với 8.000 vụ của tuần trước”.
Tổng thống Zelensky nói hệ thống phòng không Mỹ, Đức phát huy hiệu quả đáng kể. Ảnh: Reuters

Tổng thống Zelensky nói hệ thống phòng không Mỹ, Đức phát huy hiệu quả đáng kể. Ảnh: Reuters

Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện một số cuộc tấn công ở các mặt trận Donetsk và Luhansk - chiến tuyến phía Đông được coi là tâm điểm. Ở hướng Kupyansk, khu vực Kharkiv “có lẽ là nơi nóng nhất”, lực lượng Nga đang cố gắng giành lại những vị trí bị mất vào mùa thu năm ngoái.

Cũng đã có những cuộc đụng độ dữ dội ở các khu vực rừng rậm phía Đông Lyman, và lực lượng Nga cố gắng bao vây Avdiivka.

Lực lượng vũ trang Ukraine trên các hướng tấn công chính của Melitopol và Berdiansk ở phía Nam đã phải đối mặt với không ít khó khăn vào tuần trước. Bà Maliar nhận định quân đội Nga dường như đang chuẩn bị để tiến công ở khu vực này.

Theo Pravda, phát biểu hàng đêm với quân đội và người dân, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đều nhấn mạnh Lực lượng vũ trang Ukraine đã đạt được thành tựu trên mặt trận Bakhmut, vô hiệu hoá nhiều lực lượng Nga trong khu vực.

Để giúp Kiev đối phó với Nga, các nước phương Tây đã trang bị vũ khí cho Ukraine kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt vào tháng 2/2022. Sự hỗ trợ tăng dần từ đạn pháo hạng nhẹ đến vũ khí hạng nặng, bao gồm cả xe tăng.

Trong những tháng gần đây, Ukraine thúc ép phương Tây cung cấp thêm máy bay chiến đấu. Điện Kremlin thì nhiều lần cảnh báo phương Tây về việc tiếp tục chuyển giao vũ khí cho Kiev.

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhau tại Rome, thông tin thảo luận giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine vẫn chưa được công bố

Gặp nhau tại Rome, thông tin thảo luận giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine vẫn chưa được công bố

(GLO)- Ngày 26/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp trực tiếp tại Vatican, Rome (Italia) trong tang lễ Giáo hoàng Francis, đánh dấu lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo đối thoại kể từ sau cuộc tranh cãi căng thẳng tại Nhà Trắng vào tháng 2.

Toàn cảnh vụ thảm sát du khách ở Kashmir khiến quan hệ Pakistan và Ấn Độ căng thẳng

Toàn cảnh vụ thảm sát du khách ở Kashmir khiến quan hệ Pakistan và Ấn Độ căng thẳng

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đang leo thang sau vụ tấn công du khách của các tay súng ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Vụ việc đã dẫn đến các hành động trả đũa lẫn nhau và làm dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra đối đầu quân sự mới giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.