Nâng cấp đường giao thông ở phường Yên Thế (TP. Pleiku)

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Người dân chờ đến bao giờ?
Mùa mưa, người dân sinh sống dọc hai con đường đất Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lương Thế Vinh (phường Yên Thế TP. Pleiku) không khác gì ở nơi “ốc đảo”. Đặc biệt là đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, dài 308 mét, cắt ngang từ đường Phạm Văn Đồng xuyên qua đường Lê Đại Hành (gần chợ Yên Thế), hàng ngày lưu lượng người qua lại rất đông nhưng đường lại xuống cấp nghiêm trọng. Đưa chúng tôi đi một vòng đường Nguyễn Bỉnh Khiêm vào một buổi trời mưa, ông Nguyễn Văn Triều,  tổ dân phố 2 bức xúc: “Trước đây, con đường này chưa có tên, đến năm 2005 được chính thức mang tên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Vì đường đất, lưu lượng người và xe qua lại nhiều nên đường không khác gì ao, chỗ hư hỏng nặng thành vũng giữa đường. Mùa mưa thì trơn trượt, đi lại rất khó khăn”.
Một đoạn đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: Đinh Yến
Một đoạn đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: Đinh Yến
Còn ông Nguyễn Hữu Dũng- người sống lâu năm ở đây cho biết: “Hàng ngày, tôi chứng kiến không biết bao nhiêu người trầy da, hỏng xe vì con đường này, trong khi đây là con đường “huyết mạch” đối với các hộ dân sinh sống trên đường Phạm Văn Đồng qua lại giao thương buôn bán ở chợ Yên Thế, và cũng là đường đi lại của học sinh, sinh viên Trường Trung cấp nghề Gia Lai và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Nó còn là đường tránh của ngã tư Biển Hồ nữa”.

Thấy sự cần thiết phải làm đường, nhiều năm qua, người dân ở 2 tổ dân phố 2 và 4 rất nhiều lần kiến nghị lên phường, thành phố đề nghị làm lại đường. Lãnh đạo UBND phường Yên Thế cho biết: Lúc đầu dự tính làm đường Nguyễn Bỉnh Khiêm nhưng cán bộ thành phố xuống triển khai làm luôn cả  đường Lương Thế Vinh, vì hai con đường này nằm trong dự án được đầu tư thảm nhựa. Giữa năm 2008, Ban Quản lý dự án TP. Pleiku đã có nhiều buổi làm việc với UBND phường xung quanh vấn đề đầu tư làm hai con đường này. Ban Quản lý cũng đã đo đạc, lập hồ sơ dự án, khảo sát thiết kế để triển khai thực hiện. Do dự án không có tiền đền bù giải phóng mặt bằng, vì thế UBND phường đã thành lập Ban giám sát khu vực dân cư để vận động nhân dân tự nguyện nhượng đất làm đường. Thế nhưng chẳng hiểu sao tới giữa năm 2009, việc thi công hai con đường này vẫn chưa được triển khai. Theo cán bộ địa chính phường Yên Thế thì đường Nguyễn Bỉnh Khiêm còn 2 hộ chưa nhất trí nhượng đất làm đường, còn đường Lương Thế Vinh dài 492 mét không vướng mắc gì…  UBND phường Yên Thế tiếp tục kiến nghị và được UBND thành phố trả lời khi nào vận động người dân tự giải tỏa xong thì thành phố sẽ cho xây dựng ngay.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc giải tỏa đền bù đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lương Thế Vinh không  có vướng mắc gì. Theo lãnh đạo phường Yên Thế, nguyên nhân chưa triển khai thi công là do ngân sách xây dựng hai con đường này năm 2009 chưa có. Bí thư Đảng ủy phường Yên Thế cho rằng: Hai con đường này thuộc dự án của thành phố, được Nhà nước đầu tư. Nếu bà con nóng lòng muốn làm đường ngay thì chỉ còn phương án “nhựa hóa, bê tông hóa theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Phường đang lập dự án năm 2010, bổ sung hai con đường nêu trên để kiến nghị với thành phố giải quyết. Người dân đành phải chờ thêm một thời gian nữa.
Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.
Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổng kết, trao giải 2 cuộc thi "Đường về nhà" và tìm hiểu chính sách pháp luật

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổng kết, trao giải 2 cuộc thi "Đường về nhà" và tìm hiểu chính sách pháp luật

(GLO)- Sáng 28-12, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và trao giải 2 cuộc thi sáng tác video, clip truyền thông “Đường về nhà“ và cuộc thi viết “Tìm hiểu chính sách pháp luật trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức-lao động (CNVC-LĐ) toàn tỉnh“ năm 2022.
Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19

Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Ngày 27-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại thị xã An Khê. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn giám sát.
Tặng quà cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Cơ

Tặng quà cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Cơ

(GLO)- Chiều 22-12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho các em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Võ Văn Kiệt (xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai).
Gia Lai quy định về quay vòng vốn hỗ trợ cộng đồng đối với các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia

Gia Lai quy định về quay vòng vốn hỗ trợ cộng đồng đối với các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 42/2022/QĐ-UBND về cơ chế quay vòng một phần vốn hỗ trợ để luân chuyển trong cộng đồng thực hiện hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng thuộc các Chưong trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.
null