Các loại táo, lê, quả họ cam quýt và loại rau xanh là những loại có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.
Những loại quả họ cam quýt có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.
Các nhà khoa học của Trường Đại học Imperial (London), Vương quốc Anh mới đây công bố kết quả nghiên cứu khoa học về vai trò quan trọng của rau quả đối với sức khỏe và tuổi thọ của con người.
Kết quả nghiên cứu chỉ ra mỗi người trưởng thành nên sử dụng 10 phần rau quả mỗi ngày (khoảng 800 gam) sẽ rất tốt cho cơ thể và có thể ngăn chặn gần 8 triệu trường hợp tử vong sớm mỗi năm.
Một trong những cách sử dụng rau quả được gợi ý là bổ sung cà chua vào sandwich vào giờ ăn trưa, một quả táo hay vài muỗng đậu Hà Lan vào các bữa tối.
Đối với những người sử dụng tỷ lệ rau quả lớn như trên sẽ làm giảm 25% tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch, 33% nguy cơ bệnh đột quỵ, 13% nguy cơ ung thư và 30% nguy cơ tử vong sớm. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây và rau quả có tác dụng giống nhau, các loại táo, lê, quả họ cam quýt, hoặc các loại rau xanh như rau diếp, xúp lơ xanh, cải bắp là những loại có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.
Những loại như đậu, rau quả màu vàng và cam như ớt, cà rốt và các loại họ cải có tác dụng rất lớn trong phòng ngừa các loại bệnh liên quan đến ung thư. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sử dụng nhiều trái cây và rau quả sẽ giúp cơ thể con người giảm nồng độ cholesterol, huyết áp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống oxy hóa, hạn chế tổn thương ADN.
Kết quả nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng, hiện nay con người sử dụng quá ít rau quả, bình quân chỉ khoảng 160 gam, không bằng một phần tư so với số lượng mà các nhà khoa học khuyến cáo nên dùng.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.
Giá bổ dưỡng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng hằng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ những cọng giá nếu chúng ta dùng hằng ngày, theo boldsky.
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, nếu không nói là không nên ăn.