Muốn sống lâu và không bệnh tật, hãy ăn các loại quả này

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Các loại táo, lê, quả họ cam quýt và loại rau xanh là những loại có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.
 

Những loại quả họ cam quýt có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.
Những loại quả họ cam quýt có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.

Các nhà khoa học của Trường Đại học Imperial (London), Vương quốc Anh mới đây công bố kết quả nghiên cứu khoa học về vai trò quan trọng của rau quả đối với sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra mỗi người trưởng thành nên sử dụng 10 phần rau quả mỗi ngày (khoảng 800 gam) sẽ rất tốt cho cơ thể và có thể ngăn chặn gần 8 triệu trường hợp tử vong sớm mỗi năm.

Một trong những cách sử dụng rau quả được gợi ý là bổ sung cà chua vào sandwich vào giờ ăn trưa, một quả táo hay vài muỗng đậu Hà Lan vào các bữa tối.

Đối với những người sử dụng tỷ lệ rau quả lớn như trên sẽ làm giảm 25% tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch, 33% nguy cơ bệnh đột quỵ, 13% nguy cơ ung thư và 30% nguy cơ tử vong sớm. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây và rau quả có tác dụng giống nhau, các loại táo, lê, quả họ cam quýt, hoặc các loại rau xanh như rau diếp, xúp lơ xanh, cải bắp là những loại có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.

Những loại như đậu, rau quả màu vàng và cam như ớt, cà rốt và các loại họ cải có tác dụng rất lớn trong phòng ngừa các loại bệnh liên quan đến ung thư. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sử dụng nhiều trái cây và rau quả sẽ giúp cơ thể con người giảm nồng độ cholesterol, huyết áp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống oxy hóa, hạn chế tổn thương ADN.

Kết quả nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng, hiện nay con người sử dụng quá ít rau quả, bình quân chỉ khoảng 160 gam, không bằng một phần tư so với số lượng mà các nhà khoa học khuyến cáo nên dùng.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.