Một tướng quân đội Israel thiệt mạng trong giao tranh với Hamas

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thiếu tướng Yonatan Steinberg, Tư lệnh Lữ đoàn bộ binh Nahal, đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ sáng cùng ngày với các tay súng Hamas ở khu vực Kerem Shalon, sát biên giới với Dải Gaza.
Tướng Yonatan Steinberg. (Nguồn: Lực lượng Phòng vệ Israel)

Tướng Yonatan Steinberg. (Nguồn: Lực lượng Phòng vệ Israel)

Trang tin Ynet đêm 7/10 dẫn thông báo từ Quân đội Israel (IDF) đưa tin, Thiếu tướng Yonatan Steinberg, Tư lệnh Lữ đoàn bộ binh Nahal, đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ sáng cùng ngày với các tay súng Hamas ở khu vực Kerem Shalon, sát biên giới với Dải Gaza.

Thiếu tướng Steinberg, 42 tuổi, thiệt mạng khi đang trên đường từ nhà tới địa điểm xảy ra đụng độ. Một tay súng Hamas đã gặp ông trên đường và sau cuộc đấu súng thì vị tướng này đã thiệt mạng.

Tướng Steinberg là sỹ quan cao cấp nhất của Israel thiệt mạng trong cuộc chiến tranh lần này. IDF đã gửi thông báo tới gia quyến của nhà quân sự.

Trong một diễn biến khác, Bộ Y tế Chính quyền Palestine vừa ra thông báo cho biết đã có 232 người thiệt mạng tại Dải Gaza và khoảng 1.700 người khác bị thương.

Bên cạnh đó, có 2 người Palestine bị sát hại ở Ramallah, 2 người khác ở Hebron, một người ở Jericho và một người ở Qalqilya, đều là các thành phố tại Bờ Tây.

Trong khi đó, theo các quan chức y tế Israel, tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 150 người Israel thiệt mạng trong các đợt tấn công bằng tên lửa và súng của Hamas. Số người bị thương phải nhập viện đã lên đến hơn 1.100 người và dự kiến con số thương vong sẽ tiếp tục tăng lên.

Trước tình hình căng thẳng ở Gaza, các nguồn tin ngoại giao cho biết Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 8/10 sẽ triệu tập phiên họp khẩn về tình hình Israel sau khi phong trào Hamas mở cuộc tấn công vào quốc gia Do Thái.

Thông báo của người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujarric cho hay, Tổng thư ký Antonio Guterres cùng ngày đã kêu gọi “tất cả nỗ lực ngoại giao nhằm tránh xung đột lan rộng."

Tuyên bố nêu rõ: “Tổng thư ký vô cùng quan ngại cho tình hình người dân và kêu gọi kiềm chế tối đa. Người dân luôn phải được tôn trọng và bảo vệ theo luật nhân đạo quốc tế".

Có thể bạn quan tâm

Ảnh chụp từ camera giám sát cho thấy hình ảnh nghi phạm nổ súng. Ảnh: foxnews

Tin thế giới sáng 15-12: Vụ xả súng ở Bondi: 15 người thiệt mạng, nhiều nước tăng cường an ninh ở các thành phố lớn

(GLO)- Vụ xả súng ở Bondi: 15 người thiệt mạng; Mỹ: nghi phạm xả súng tại Đại học Brown bị bắt; Tổng thống Ukraine từ bỏ tham vọng gia nhập NATO; Israel tuyên bố tiêu diệt 3 thành viên Hezbollah ở Liban;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-12-2025.

Gần 290 UAV tập kích của Ukraine bị Nga bắn hạ

Gần 290 UAV tập kích của Ukraine bị Nga bắn hạ

(GLO)- Một đợt tấn công trong đêm của Ukraine với sự tham gia của hàng trăm UAV đã đánh trúng nhiều mục tiêu trên khắp nước Nga vào rạng sáng 11-12. Ở chiều ngược lại, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông tin, các đơn vị phòng không nước này đã bắn hạ 287 UAV của Ukraine trong trận tập kích quy mô lớn này.

null