Một điểm đến ở Việt Nam xuất hiện trong danh sách hấp dẫn nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, Taj Mahal của Ấn Độ hay Kim tự tháp Ai Cập được xếp hạng dưới các công viên giải trí chủ đề ở châu Á và châu Âu.

Tuy nhiên, danh sách này cũng gây những tranh cãi về thứ hạng của một số điểm đến. Theo Travel Weekly Asia, bảng xếp hạng 99 điểm đến hấp dẫn du khách nhất thế giới xuất hiện gần đây gây ngạc nhiên và tranh cãi. Chẳng hạn, Machu Picchu ở Peru, một trong những điểm thu hút khách du lịch mang tính biểu tượng nhất thế giới, được xếp hạng 44, trong khi Kim tự tháp ở Ai Cập đứng ở vị trí 76. Chưa hết, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc nằm số 91, trong khi Taj Mahal của Ấn Độ đứng ở vị trí 97.

Tòa nhà quốc hội Hungary dẫn đầu danh sách. Ảnh: PV

Tòa nhà quốc hội Hungary dẫn đầu danh sách. Ảnh: PV

Bảng xếp hạng do Stasher công bố. Đây là hệ thống lưu giữ hành lý đầu tiên trên thế giới, kết nối du khách với các khách sạn và cửa hàng có thể giữ hành lý của khách an toàn trong lúc tham quan, khám phá.

Stasher cho biết đã sử dụng một tập hợp các dữ liệu cụ thể để phân loại "nhằm tìm ra điểm đến tốt nhất trên toàn cầu".

Thông tin chọn lọc từ TripAdvisor, Google Reviews, sau đó được căn chỉnh cùng với mức độ tương tác trên Instagram cũng như khả năng đi lại dễ dàng, chỗ ở chất lượng, mức độ an toàn và bảo mật của từng điểm tham quan.

Vậy đâu là những điểm tham quan hấp dẫn hàng đầu trong danh sách?

Đứng số 1 là tòa nhà quốc hội Hungary ở Budapest, tiếp theo là Disneyland Paris ở Pháp, The Blue Lagoon ở Iceland, Plaza de Espana ở Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ 4. Vị trí thứ 5 thuộc về Angkor Wat, Campuchia; Thánh đường St. Peter ở Ý; El Ateneo Grand Splendid, hiệu sách ở Buenos Aires, Argentina, từng là hiệu sách đẹp nhất thế giới; Acropolis ở Athens, Hy Lạp; Bảo tàng New Zealand; Nhà thờ Milan, Ý.

Các điểm đến ở châu Á, ngoài Angkor Wat có Universal Studios Nhật Bản (19), xếp trên các công viên giải trí được yêu thích khác là Tokyo Disney Sea (28), Tokyo Disneyland (34), Universal Studios Singapore (45) và hai công viên chủ đề của Hồng Kông: Disneyland (77), Công viên Đại Dương (93).

Du khách tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Ảnh: NHẬT THỊNH

Du khách tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Ảnh: NHẬT THỊNH

Danh sách còn có các điểm đến khác của châu Á là Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng (23) ở Campuchia; chùa Wat Pho (31) và Grand Palace (40) ở Bangkok, Thái Lan; Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở TP.HCM (61) và Đội quân đất nung Tây An, Trung Quốc (72).

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (quận 3) là điểm đến "không thể bỏ qua" của du khách quốc tế khi đến TP.HCM. Nơi này từng được xếp hạng trong 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới do chuyên trang du lịch nổi tiếng TripAdvisor thực hiện. Bảo tàng lưu giữ hơn 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh... Trước đại dịch, bảo tàng đón hơn 500.000 lượt khách mỗi năm.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/mot-diem-den-o-viet-nam-xuat-hien-trong-danh-sach-gay-tranh-cai-185230409084326613.htm

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam là Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Việt Nam là Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

(GLO)- Lần thứ 4, tại World Travel Awards-giải thưởng được xem là Oscar của ngành du lịch thế giới, Việt Nam vượt qua Armenia, Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, Nhật Bản và UAE để dẫn đầu thế giới ở hạng mục Điểm đến di sản hàng đầu thế giới.
Cáp treo Việt chinh phục du khách quốc tế

Cáp treo Việt chinh phục du khách quốc tế

Khuất phục Bà Nà, chinh phục "Nóc nhà Đông Dương", nối đất liền với biển..., những công trình cáp treo thế kỷ không chỉ khiến các chuyên gia thế giới nể phục mà còn đưa VN trở thành một trong những quốc gia có sự phát triển cáp treo thành công nhất châu Á.
Phấn đấu đến 2045, Khu du lịch Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia và khu vực

Phấn đấu đến 2045, Khu du lịch Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia và khu vực

(GLO)- Mục tiêu là xây dựng và phát triển Khu du lịch Măng Đen trở thành một trong những động lực phát triển du lịch cả nước. Phấn đấu đến năm 2045, Khu du lịch Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia và khu vực, với hệ thống hạ tầng xã hội và kỹ thuật, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực.
Ngắm cỏ hồng dưới tán thông xanh

Ngắm cỏ hồng dưới tán thông xanh

(GLO)- Dù không rộn ràng lễ hội, song đồi cỏ hồng Glar (xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) vẫn thu hút đông đảo du khách đến tham quan, thưởng ngoạn. Sắc hồng tím của đồng cỏ mênh mông lẫn vào màu xanh mướt của rừng thông tạo nên khung cảnh lãng mạn, nên thơ.
Tàu khách Trung Quốc đầu tiên đưa hơn 700 du khách đến Hạ Long

Tàu khách Trung Quốc đầu tiên đưa hơn 700 du khách đến Hạ Long

Sáng 28/11, tàu Zhao Shang Yi Dun (Trung Quốc) đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, đưa hơn 700 du khách tới thăm Vịnh Hạ Long và các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh qua đường biển. Đây là chuyến tàu khách đầu tiên đưa khách ở thị trường Trung Quốc tới Hạ Long trong mùa tàu biển 2023.