Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo Campuchia ảnh 1
 
Trong các ngày 24 và 25-7, Hội chữ thập đỏ Tây Ninh đã phối hợp với bệnh viện Nguyễn Trãi (Thành phố Hồ Chí Minh), Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Hội chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đợt mổ mắt, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 500 bệnh nhân nghèo của tỉnh Svay Riêng (Campuchia).

Sau khi khám sàng lọc từ hơn 400 người, các bác sĩ bệnh viện Nguyễn Trãi đã tiến hành phẫu thuật tán thể thủy tinh (PHACO) cho 176 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. Toàn bộ máy móc để thực hiện các ca phẫu thuật đều đưa từ Việt Nam qua.
Bên cạnh đó, đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã khám đa khoa, phát thuốc miễn phí và tặng quà (mỗi phần trị giá 200.000 đồng) cho 310 bệnh nhân nghèo tỉnh Svay Riêng.
Tổng trị giá thuốc men, vật tư, quà tặng cho đợt mổ mắt và khám chữa bệnh này là khoảng hơn 200 triệu đồng, do các thành viên đoàn và mạnh thường quân đóng góp.
Đây là chương trình hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân nghèo của Hội chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh đối với các tỉnh của Campuchia giáp biên giới với Tây Ninh.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.