(GLO)- Lời Tòa soạn: Hiện nay, trào lưu “Anti vắc xin” đang lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người dân hoang mang, thậm chí có người từ chối việc tiêm vắc xin cho trẻ.
(GLO)- Giáo sư Vladimir Chulanov-Chuyên gia chính của Bộ Y tế Liên bang Nga về các bệnh truyền nhiễm-cho biết: Trẻ em dưới 5 tuổi và người lớn trên 65 tuổi, cũng như những người bị suy giảm miễn dịch là nhóm dễ bị nhiễm vi rút viêm đường hô hấp cấp metapneumovirus (HMPV) nhất.
Thời tiết trở lạnh không chỉ làm giảm khả năng miễn dịch mà còn làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính. Người già, trẻ nhỏ là nhóm dễ bị tổn thương khi thời tiết thay đổi.
Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.
'Nhiều bằng chứng nghiên cứu cho thấy xoài mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như cải thiện khả năng miễn dịch, sức khỏe tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!
Nghiên cứu từ Trung tâm Y khoa Beth Israel Deaconess và Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos - Mỹ đã chỉ ra biến chủng COVID-19 có khả năng “lấn sân“ cả BA.5 Omicron và trở thành nguyên nhân chính của làn sóng COVID-19 mới.
Việt Nam có hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư. Để mang lại hiệu quả điều trị tốt phải kết hợp nhiều phương pháp, trong đó miễn dịch là liệu pháp nhiều hứa hẹn.
Nhiều bệnh nhân sau khi âm tính Covid-19 vẫn còn tồn tại các triệu chứng ảnh hưởng sức khỏe. Vậy có phải những triệu chứng này là dấu hiệu của hậu Covid-19, điều gì gây nên tình trạng này.
Thông thường, chúng ta sẽ bỏ hạt khi ăn dưa hấu nhưng việc đun sôi hạt dưa hấu và lấy nước uống lại cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn ngừa và chữa nhiều bệnh. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc uống nước hạt dưa hấu đun sôi.
Hầu hết chúng ta thường sử dụng nước cốt chanh để làm thức uống hoặc chế biến và tạo hương vị cho thực phẩm. Tuy nhiên, phần cùi và vỏ của chanh còn bổ dưỡng hơn nhiều. Vì vậy, việc dùng chanh đông lạnh sẽ giúp cơ thể nhận được giá trị dinh dưỡng tối đa từ tất cả các phần của quả chanh.
Ớt được biết đến như một loại gia vị và chúng ta đều biết đến lợi ích của loại quả này. Trên thực tế, lá ớt cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc nhờ chứa một số vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tham khảo 6 lợi ích của lá ớt đối với sức khỏe trong bài viết sau.
Theo Dr.Axe, nhiều loại vitamin giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Dưới đây là một số loại vitamin tăng cường miễn dịch.
Theo Stylecraze, chất chống oxy hóa bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin E, flavonoid, lutein và nhiều chất dinh dưỡng khác. Dưới đây là 5 lợi ích khi tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa.
Trong giai đoạn 2 thử nghiệm vaccine COVIVAC, thay vì sử dụng giả dược để tiêm cho nhóm đối chứng như giai đoạn 1 thì nhóm nghiên cứu đã thay bằng tiêm vaccine AstraZeneca, nhằm mục đích đối chứng tính sinh miễn dịch của 2 loại vaccine COVID-19 này.
Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo đóng một số vai trò quan trọng trong cơ thể bạn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng có mức vitamin D lành mạnh có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và có thể bảo vệ bạn chống lại các bệnh đường hô hấp nói chung.
Đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, loại quả này có thể cung cấp protein mà nhiều loại trái cây và rau quả khác không có. Điểm qua các lợi ích của đậu bắp đối với sức khỏe trong bài viết sau.
Sầu riêng là loại trái cây có hương vị đặc biệt, một số người không ăn được nhưng rất nhiều người yêu thích chúng. Ngoại trừ hương vị thơm ngon, sầu riêng còn giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 của vaccine Nano Covax cho thấy, trong 3 mức liều được đưa vào sử dụng, liều 25mcg có hiệu quả bảo vệ cao nhất với tỉ lệ 100% người tiêm sinh miễn dịch.