Mang Yang: 1 trường hợp tử vong do bạch hầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngay sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có thông báo kết quả xét nghiệm, xác nhận 1 trường hợp tử vong do dương tính với bệnh bạch hầu tại làng Chơ Rơng I, xã Đak Ta Ley, chiều 1-10, UBND huyện Mang Yang tổ chức họp khẩn, đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành, chính quyền địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng-chống dịch bệnh tại xã Đak Ta Ley và các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện.

Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang đã tổ chức cuộc họp khẩn, đồng thời có công chỉ đạo các cấp, các ngành, chính quyền địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng-chống dịch bệnh tại xã Đak Ta Ley và trên địa bàn huyện. Ảnh: Thanh Xuyên
Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang tổ chức họp khẩn, đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành, chính quyền địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng-chống dịch bệnh tại xã Đak Ta Ley và các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện. Ảnh: Thanh Xuyên

Trường Mẫu giáo Đak Ta Ley, Trường Tiểu học và THCS Đak Ta Ley tạm thời cho học sinh làng Chơ Rơng I nghỉ học và thực hiện phun tiêu độc, khử khuẩn lớp học.

Bệnh nhân tử vong do bạch hầu là em H. (14 tuổi, học sinh lớp 9 Trường Tiểu học và THCS Đak Ta Ley). Trước đó, ngày 21-9, H. có biểu hiện ho, sốt, được gia đình đưa đi khám và nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang lúc 20 giờ ngày 24-9, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi Gia Lai. Đến 21 giờ ngày 25-9, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh.

THANH XUYÊN

Có thể bạn quan tâm

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.