Các triệu chứng dị ứng và vấn đề sức khỏe liên quan như viêm mũi dị ứng, hen suyễn thực sự gây nhiều phiến phức cho người mắc. Một số thực phẩm bằng cách tác động lên hệ miễn dịch có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng.
(GLO)- Sau 3 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay, huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã có 18 sản phẩm đặc trưng được UBND tỉnh công nhận đạt 3 sao cấp tỉnh. Đây là động lực để địa phương tiếp tục đầu tư nâng tầm các sản phẩm chủ lực trong những năm tới.
Dù đang có công việc ổn định, nhưng anh Phạm Công Cường (28 tuổi, ở xã Dương Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình) vẫn quyết định trở về quê khởi nghiệp với cây măng tây.
Không chỉ là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, măng tây còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời từ măng tây, theo Health.
(GLO)- Những mô hình thanh niên khởi nghiệp thành công đã tạo động lực cho phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, để phong trào đi vào thực chất và bền vững, ngoài quyết tâm và nỗ lực của người khởi nghiệp còn có sự đồng hành, kết nối và hỗ trợ của tổ chức Đoàn-Hội các cấp.
(GLO)- Sau khi chuyển đổi một số diện tích cà phê, hồ tiêu kém hiệu quả sang trồng măng tây đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cũng như kết nối được thị trường tiêu thụ ổn định, Hội Nông dân huyện Chư Prông đã và đang có hướng liên kết các hội viên nông dân để thành lập các tổ hội nghề nghiệp liên kết sản xuất, trồng măng tây theo hướng hữu cơ, với quy mô lớn hơn, hướng đến xây dựng sản phẩm OCOP tại địa phương.
Với diện tích hơn 7.000m2 măng tây đang trong thời kì thu hoạch, mỗi ngày gia đình bà Phạm Thị Nghĩa (53 tuổi) trú tại xóm 23, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực (Nam Định) thu hái được hàng chục kg măng tây, mang về thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày.
(GLO)- Gần đây, nhiều hộ dân ở huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đưa giống măng tây vào trồng thử nghiệm. Tuy mới “bén rễ“ nhưng cây măng tây đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.
(GLO)- Nằm trong lộ trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp, ngành nông nghiệp huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân chuyển đổi những diện tích canh tác kém hiệu quả sang trồng rau màu và cây ăn quả để nâng cao thu nhập.
(GLO)- Vài năm gần đây, nhiều hộ ở xã Xuân An (thị xã An Khê) đã tích cực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện địa phương. Hướng đi đúng đắn này đã giúp các hộ nâng cao thu nhập.
(GLO)- Huyện Chư Prông đã triển khai nhiều giải pháp để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao. Nhờ đó, huyện đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư lĩnh vực này, góp phần nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống người dân địa phương.
(GLO)- Nhận thấy hiệu quả kinh tế của cây măng tây xanh, một số hợp tác xã (HTX) trên địa bàn thị xã An Khê (Gia Lai) đã đầu tư trồng loại cây này và nhân rộng mô hình cho các thành viên để nâng cao thu nhập.
Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với sức khỏe. Những thực phẩm sau không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn giúp bồi bổ cho thận, cơ quan cực kỳ quan trọng của cơ thể.
Măng tây chứa nhiều nước, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên nó đem đến nhiều lợi ích sức khỏe như giúp giảm cân, ngừa ung thư, thậm chí giúp cải thiện quan hệ chăn gối.
Đang có công việc ổn định tại Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Trường Sơn (31 tuổi), quê xã Tư Mại, H.Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, lại chọn cho mình một hướng rẽ khác, nghỉ việc về quê thuê đất trồng măng tây để khởi nghiệp.