Mang niềm vui đến trẻ em nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các em thiếu nhi không được xem múa lân, rước đèn, phá cỗ trong dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên, tổ chức Đoàn các cấp đã linh hoạt triển khai các hoạt động phù hợp để mang niềm vui cho trẻ thơ.

 Tỉnh Đoàn phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà Trung thu cho thiếu nhi xã Ia Dơk (huyện Đức Cơ). Ảnh: Thủy Bình
Tỉnh Đoàn phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà Trung thu cho thiếu nhi xã Ia Dơk (huyện Đức Cơ). Ảnh: Thủy Bình

Những mùa Trung thu trước, Tỉnh Đoàn thường tổ chức “Đêm hội trăng rằm” quy mô lớn để các em thiếu nhi cùng xem múa lân sư rồng, biểu diễn văn nghệ và phá cỗ. Năm nay, các đơn vị chuyển sang hình thức tặng quà để khích lệ, động viên các em thiếu nhi. Trong khuôn khổ chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” diễn ra ngày 16 và 17-9, Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã trao tặng 404 suất quà (mỗi suất trị giá 150 ngàn đồng) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Ia Dơk (huyện Đức Cơ), Chư Pơng, Ia Tiêm (huyện Chư Sê) và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

Tại xã Ia Tiêm, Ban tổ chức đã trao 50 suất quà cho học sinh Trường Tiểu học Phan Đình Phùng và Trường THCS Lê Duẩn. Chương trình diễn ra trong khoảng 30 phút, các em chia thành từng nhóm nhận quà để đảm bảo quy định phòng dịch Covid-19. Dẫu không được rước đèn và phá cỗ nhưng các em thiếu nhi vẫn cảm nhận được sự quan tâm của các cô, chú. Em Rmah Hảo (lớp 5A1, Trường Tiểu học Phan Đình Phùng) chia sẻ: “Em rất vui vì được các cô, chú tặng đèn lồng và bánh Trung thu”.

Nhân dịp Tết Trung thu, đoàn viên khối các cơ quan và đoàn thể huyện Krông Pa cùng nhau làm lồng đèn từ vật liệu tái chế và đóng góp kinh phí để mua bánh kẹo tặng các em nhỏ. Ngày 18-9, Chi Đoàn chuẩn bị 450 suất quà để tặng thiếu nhi buôn Ngôm và buôn Chư Krih (xã Chư Drăng). Mỗi phần quà trị giá khoảng 70 ngàn đồng. Đoàn viên Nay Chương cho biết: Do nguồn kinh phí hạn hẹp nên đoàn viên, thanh niên trong khối cùng nhau làm lồng đèn từ vật liệu tái chế tặng các em nhỏ.

 

Câu lạc bộ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TP. Pleiku tặng quà Trung thu cho thiếu nhi xã Tân Sơn (TP. Pleiku). Ảnh: Thủy Bình
Câu lạc bộ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TP. Pleiku tặng quà Trung thu cho thiếu nhi xã Tân Sơn. Ảnh: Thủy Bình

Cũng với mong muốn trao niềm vui dịp Tết Trung thu, ngày 18-9, Hội đồng Đội và Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku đã mang 50 phần quà (mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng) đến từng nhà trao cho thiếu nhi khó khăn của xã Tân Sơn. Kinh phí quà tặng do Câu lạc bộ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TP. Pleiku đóng góp. Chị Hyơn-phụ huynh em Hưn (lớp 2, Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu) chia sẻ: “Mình bất ngờ khi thấy mọi người đến tặng quà Trung thu cho con gái. Nhà nghèo, dịch bệnh không thể đi làm thuê nên mình không mua quà Trung thu cho con. Được nhận đèn lồng và bánh Trung thu, con mình vui lắm”.

Ngoài tặng quà, tối 20-9, Hội đồng Đội và Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku tổ chức chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” bằng hình thức trực tuyến. Các cán bộ, nhân viên Nhà Thiếu nhi thành phố đóng vai chú Cuội, chị Hằng và thỏ ngọc để kể sự tích Trung thu, trò chuyện, hướng dẫn các em nhỏ cách làm mâm ngũ quả. Các em cũng có thể xem múa lân sư rồng qua chương trình trực tuyến này. Anh Thái Giang Nam-Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Pleiku-thông tin: “Hội đồng Đội TP. Pleiku đã linh hoạt triển khai những hoạt động phù hợp, đảm bảo an toàn. Chúng tôi cố gắng không để các cháu thiếu đi niềm vui trong dịp Tết Trung thu truyền thống”.

 

 THỦY BÌNH
 

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tặng quà cho trẻ em tại Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(GLO)- Chiều 1-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nuôi dưỡng, điều trị tại các cơ sở trên địa bàn các phường: Bình Định, Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn.

Vợ chồng đồng lòng hiến máu cứu người

Vợ chồng đồng lòng hiến máu cứu người

(GLO)- Đều là nhân viên y tế nên vợ chồng anh Huỳnh Hoàng Vương-Nguyễn Thị Hồng (tổ 4, phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai) hiểu rõ giá trị của máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Từ năm 2022 đến nay, anh chị đã có 48 lần hiến máu khẩn cấp góp phần cứu sống nhiều người bệnh.

Chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến”. Ảnh: An Phương

Tỏa sáng từ những điển hình tiên tiến

(GLO)- 4 gương mặt đại diện cho tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, hết lòng vì cộng đồng cùng hội tụ trong chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến” do Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tổ chức.

Màn múa lân đặc sắc tại chương trình "Vui hội Trung thu" dành cho các em nhỏ. Ảnh: Vũ Chi

Trung thu ấm áp đến sớm với trẻ em nghèo Ayun Pa

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của mùa Tết Trung thu 2025, ngày 27-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Pháp Đạt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng-Vui hội Trung thu” với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em và hộ nghèo địa phương.

Tổ hiến máu tình nguyện Thiện Chánh 2 thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện.

Tổ hiến máu tình nguyện khu phố Thiện Chánh 2: Một tấm lòng, nhiều giọt máu hồng

(GLO)-Từ năm 2016, Tổ hiến máu tình nguyện khu phố Thiện Chánh 2 (phường Hoài Nhơn Bắc) với 15 thành viên nòng cốt đã góp hàng chục đơn vị máu, nhiều lần kịp thời hiến đột xuất, cứu sống bệnh nhân. Không chỉ cho máu, tổ còn vận động hàng trăm triệu đồng giúp người bệnh khó khăn trang trải viện phí.

Trao tặng 1.000 suất quà trung thu cho trẻ em xã Ia Chía

Trao 1.000 suất quà trung thu cho trẻ em xã Ia Chía

(GLO)- Chiều 28-9, tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ia Chía), Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hội Phú phối hợp với Hội Phụ nữ cơ quan Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, UBND xã Ia Chía và Đồn Biên phòng Ia Chía tổ chức Chương trình “Biên cương-Đêm hội trăng rằm”.

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê nhà xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) để xây trường học, nuôi trẻ mồ côi, khó khăn và tiếp sức phụ nữ vùng khó.

Easy English: Lớp tiếng Anh miễn phí giữa phố núi

Easy English: Lớp tiếng Anh miễn phí giữa phố núi

(GLO)- Không thu học phí, không áp lực điểm số, lớp tiếng Anh miễn phí Easy English ở phố núi Gia Lai vẫn duy trì đều đặn hơn hai năm qua. Lớp học trở thành điểm hẹn cộng đồng, nơi ngoại ngữ được sẻ chia và niềm tin học tập lan tỏa.

Người dân vùng "rốn lũ" thôn Vinh Quang 2 (xã Tuy Phước Đông) được chính quyền địa phương thực tập các phương án, kỹ năng cứu nạn khi có mưa lũ xảy ra. Ảnh: T.L

Gia Lai: Người dân vùng “rốn lũ” chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Hằng năm, mưa bão và ngập lụt thường xuyên đe dọa các xã vùng trũng phía Ðông tỉnh Gia Lai. Trước tình hình đó, người dân đã chủ động dự trữ lương thực, chuẩn bị phương tiện, xây dựng chuồng trại kiên cố và thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

null