Mang niềm vui đến trẻ em nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các em thiếu nhi không được xem múa lân, rước đèn, phá cỗ trong dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên, tổ chức Đoàn các cấp đã linh hoạt triển khai các hoạt động phù hợp để mang niềm vui cho trẻ thơ.

 Tỉnh Đoàn phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà Trung thu cho thiếu nhi xã Ia Dơk (huyện Đức Cơ). Ảnh: Thủy Bình
Tỉnh Đoàn phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tặng quà Trung thu cho thiếu nhi xã Ia Dơk (huyện Đức Cơ). Ảnh: Thủy Bình

Những mùa Trung thu trước, Tỉnh Đoàn thường tổ chức “Đêm hội trăng rằm” quy mô lớn để các em thiếu nhi cùng xem múa lân sư rồng, biểu diễn văn nghệ và phá cỗ. Năm nay, các đơn vị chuyển sang hình thức tặng quà để khích lệ, động viên các em thiếu nhi. Trong khuôn khổ chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” diễn ra ngày 16 và 17-9, Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã trao tặng 404 suất quà (mỗi suất trị giá 150 ngàn đồng) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Ia Dơk (huyện Đức Cơ), Chư Pơng, Ia Tiêm (huyện Chư Sê) và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

Tại xã Ia Tiêm, Ban tổ chức đã trao 50 suất quà cho học sinh Trường Tiểu học Phan Đình Phùng và Trường THCS Lê Duẩn. Chương trình diễn ra trong khoảng 30 phút, các em chia thành từng nhóm nhận quà để đảm bảo quy định phòng dịch Covid-19. Dẫu không được rước đèn và phá cỗ nhưng các em thiếu nhi vẫn cảm nhận được sự quan tâm của các cô, chú. Em Rmah Hảo (lớp 5A1, Trường Tiểu học Phan Đình Phùng) chia sẻ: “Em rất vui vì được các cô, chú tặng đèn lồng và bánh Trung thu”.

Nhân dịp Tết Trung thu, đoàn viên khối các cơ quan và đoàn thể huyện Krông Pa cùng nhau làm lồng đèn từ vật liệu tái chế và đóng góp kinh phí để mua bánh kẹo tặng các em nhỏ. Ngày 18-9, Chi Đoàn chuẩn bị 450 suất quà để tặng thiếu nhi buôn Ngôm và buôn Chư Krih (xã Chư Drăng). Mỗi phần quà trị giá khoảng 70 ngàn đồng. Đoàn viên Nay Chương cho biết: Do nguồn kinh phí hạn hẹp nên đoàn viên, thanh niên trong khối cùng nhau làm lồng đèn từ vật liệu tái chế tặng các em nhỏ.

 

Câu lạc bộ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TP. Pleiku tặng quà Trung thu cho thiếu nhi xã Tân Sơn (TP. Pleiku). Ảnh: Thủy Bình
Câu lạc bộ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TP. Pleiku tặng quà Trung thu cho thiếu nhi xã Tân Sơn. Ảnh: Thủy Bình

Cũng với mong muốn trao niềm vui dịp Tết Trung thu, ngày 18-9, Hội đồng Đội và Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku đã mang 50 phần quà (mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng) đến từng nhà trao cho thiếu nhi khó khăn của xã Tân Sơn. Kinh phí quà tặng do Câu lạc bộ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TP. Pleiku đóng góp. Chị Hyơn-phụ huynh em Hưn (lớp 2, Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu) chia sẻ: “Mình bất ngờ khi thấy mọi người đến tặng quà Trung thu cho con gái. Nhà nghèo, dịch bệnh không thể đi làm thuê nên mình không mua quà Trung thu cho con. Được nhận đèn lồng và bánh Trung thu, con mình vui lắm”.

Ngoài tặng quà, tối 20-9, Hội đồng Đội và Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku tổ chức chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” bằng hình thức trực tuyến. Các cán bộ, nhân viên Nhà Thiếu nhi thành phố đóng vai chú Cuội, chị Hằng và thỏ ngọc để kể sự tích Trung thu, trò chuyện, hướng dẫn các em nhỏ cách làm mâm ngũ quả. Các em cũng có thể xem múa lân sư rồng qua chương trình trực tuyến này. Anh Thái Giang Nam-Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Pleiku-thông tin: “Hội đồng Đội TP. Pleiku đã linh hoạt triển khai những hoạt động phù hợp, đảm bảo an toàn. Chúng tôi cố gắng không để các cháu thiếu đi niềm vui trong dịp Tết Trung thu truyền thống”.

 

 THỦY BÌNH
 

Có thể bạn quan tâm

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

(GLO)- Khác với những phiên giao dịch việc làm thông thường, Hội chợ việc làm diễn ra tại TP. Pleiku ngày 6-5 do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) tổ chức là cầu nối mở ra cơ hội mới cho người đi xuất khẩu lao động trở về nước.

Tăng tốc xóa nhà tạm, nhà dột nát

Tăng tốc xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Tính đến ngày 4-5, toàn tỉnh Gia Lai đã khởi công xây dựng, sửa chữa 6.712 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách, người có công, đạt 82,31% kế hoạch. Hàng ngàn căn nhà tạm bợ được thay thế bằng những nhà khang trang, mở ra hy vọng mới cho nhiều gia đình.

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

(GLO)- Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực bảo trợ xã hội và phòng-chống tệ nạn xã hội năm 2025.

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang. Ảnh: An Phát

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) hiện có 76 người có uy tín. Nhiều năm qua, đội ngũ người có uy tín trở thành "những cánh chim đầu đàn" trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt sứ mệnh tập hợp đoàn kết nhân dân chung tay xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.

Gia Lai tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về nước vào ngày 6-5

Gia Lai tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về nước vào ngày 6-5

(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai (Sở Nội vụ) thông tin, ngày 6-5 tại Sàn giao dịch việc làm (20 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) sẽ tổ chức Hội chợ việc làm hỗ trợ cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh tại Nhật Bản theo chương tình IM Japan về nước .

73 triệu người châu Phi thiếu lương thực trầm trọng

73 triệu người châu Phi thiếu lương thực trầm trọng

(GLO)- Ngày 29/4,Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và Cơ quan Phát triển Liên chính phủ (IGAD) khu vực Đông Phi công bố báo cáo số người đang phải trải qua tình trạng thiếu lương thực ở khu vực Đông và Trung châu Phi đã tăng lên 73 triệu người vào tháng 4.

Tài xế xe buýt ở Hàn Quốc biểu tình “làm việc theo quy định” sau đổ vỡ đàm phán tiền lương

Tài xế xe buýt ở Hàn Quốc biểu tình “làm việc theo quy định” sau đổ vỡ đàm phán tiền lương

(GLO)- Rạng sáng 30-4, các tài xế xe buýt thuộc Công đoàn xe buýt Seoul (Hàn Quốc) đã bắt đầu cuộc biểu tình “làm việc theo quy định” sau khi các cuộc đàm phán về tiền lương bị đổ vỡ vào phút chót bị đổ vỡ. Cuộc biểu tình này có khả năng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xe buýt tại thủ đô nước này.