Mạng lưới môi giới bất động sản công nghệ tạo giá trị mới cho thị trường nhà đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 27/10, tại Hà Nội, hàng nghìn môi giới bất động sản (BĐS) đã tham gia sự kiện ra mắt Mạng lưới hợp tác môi giới BĐS công nghệ OneHousing và nền tảng công nghệ phục vụ giao dịch BĐS dưới sự bảo trợ của Hội Môi giới BĐS Việt Nam (Vars - Hiệp hội BĐS Việt Nam).

Theo thống kê của Vars, từ quý II/2023, thị trường BĐS nhà ở đã có những khởi sắc so với quý I và xu hướng này tiếp tục trong quý III, IV. Thị trường chung cư mở bán mới trong quý III cũng tăng hơn 50% so với quý II và tiêu thụ toàn Hà Nội tăng hơn 100% theo quý. Đây là thời điểm sôi động nhất trong năm, tạo đà hồi phục cho thị trường trong năm 2024 và mang đến nhiều cơ hội cho môi giới gia tăng thu nhập.

Mạng lưới môi giới bất động sản công nghệ tạo giá trị mới cho thị trường nhà đất.

Mạng lưới môi giới bất động sản công nghệ tạo giá trị mới cho thị trường nhà đất.

Từ sự am hiểu thị trường, khách hàng và kiểm chứng của dữ liệu OneHousing, Vars ra mắt Mạng lưới môi giới BĐS công nghệ và nền tảng công nghệ phục vụ giao dịch BĐS.

Mạng lưới hợp tác môi giới BĐS công nghệ OneHousing vừa xây dựng nền tảng và các công cụ công nghệ trong BĐS, vừa xây dựng mô hình kinh doanh để chiếm lĩnh thị trường phân phối BĐS cao cấp phía Bắc, với mục tiêu phân phối 35% nguồn cung sơ cấp cho dòng BĐS này.

Mạng lưới này thông qua sàn Thương mại điện tử rộng lớn về BĐS tại Việt Nam, phân phối các sản phẩm căn hộ, thổ cư, nhà phố, biệt thự dự án… và hoạt động theo mô hình kinh tế chia sẻ, nơi các môi giới đóng góp nguồn cung (người bán) hay nguồn cầu (người mua) đều có thể gặp được nhau, khớp nối nhu cầu, chốt giao dịch. Nếu như ở ngoài thị trường, người môi giới có thể có hàng, nhưng không có khách hoặc ngược lại - thì trong mạng lưới của OneHousing; các công cụ công nghệ sẽ khớp nối nhanh nhất nhu cầu 3 bên: Đầu phía khách hàng - đầu phía nguồn hàng- môi giới; để người có khách tìm ngay trong mạng lưới thấy sản phẩm phù hợp và người có hàng thì gặp luôn được đầu có khách.

Trong năm 2023, OneHousing hợp tác với trên 1.000 môi giới và tiến tới mở rộng mạng lưới tới 10.000 môi giới vào năm 2024.

Theo TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Vars, giai đoạn thị trường càng cạnh tranh cao hơn, khách hàng khắt khe hơn, các môi giới càng phải cần thay đổi để chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, cần ứng dụng công cụ công nghệ trong quản trị các hoạt động hành nghề, quản trị dữ liệu thông tin, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Công nghệ sẽ là yếu tố then chốt để tạo ra sự thành công của nghề môi giới BĐS và là xu hướng tất yếu mà các nhà phân phối BĐS hướng đến.

Còn theo TS Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, công nghệ sẽ đóng vai trò là trợ thủ đắc lực cho người môi giới thúc đẩy nhanh giao dịch, với những thông tin minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho cả người mua và bán. Nhiệm vụ của môi giới cung cấp thông tin chính xác, chuẩn mực, để người mua và người bán có thể lựa chọn, ra quyết định. Thông tin đảm bảo chính xác, minh bạch chỉ có thể đến từ dữ liệu thực của thị trường - thông qua các nền tảng công nghệ.

Các chuyên gia kinh tế, BĐS nhận định, thị trường BĐS Việt Nam còn nhiều "vùng xám" với tình trạng hàng ảo, giá ảo. Khi có nhu cầu tìm mua BĐS để đầu tư hay an cư, cũng như khi cần bán BĐS, người mua và người bán dễ bị dẫn dắt vào “ma trận" các thông tin thiếu chính thống, thất bại trong giao dịch. Vì vậy, việc ứng dụng nền tảng công nghệ để minh bạch hóa các thông tin, giúp các bên tham giao dịch có quyết định sáng suốt. Xu hướng này đã được kiểm chứng thành công ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Nhật Bản hay Trung Quốc.

Mạng lưới hợp tác môi giới BĐS công nghệ phát triển dựa trên nguồn dữ liệu độc quyền hơn 2 triệu BĐS thu thập trong hơn 10 năm qua, bao gồm các sản phẩm dự án cao tầng, nhà liền kề, biệt thự thấp tầng và thổ cư. Đặc biệt với nhà thổ cư, OneHousing sở hữu dữ liệu định giá 90% tổng mặt phố tại Hà Nội, tiến tới định giá từng căn hộ trên mọi mặt phố. Người dùng chỉ cần 30 giây, thao tác 100% trực tuyến và miễn phí để nắm bắt giá trị thực của căn nhà. Kết quả được ngân hàng bảo lãnh và chấp thuận để xác định hạn mức vay thế chấp. Công cụ đóng vai trò quyết định để môi giới thuyết phục và đưa ra mức giá để cả 2 bên đều chấp nhận.

Công cụ phân tích và so sánh BĐS, cung cấp những thông tin chính thống, chính xác và đầy đủ nhất về sản phẩm BĐS - với hơn 100 trường thông tin chi tiết. Thông qua công cụ, môi giới nắm bắt tường tận về dự án, sản phẩm BĐS, phân tích sâu và dự báo xu hướng để tư vấn cho khách hàng so sánh và đưa ra quyết định.

Mạng lưới môi giới BĐS công nghệ đang được kỳ vọng sẽ định vị lại nghề môi giới BĐS.

Link bài gốc: https://baotintuc.vn/bat-dong-san/mang-luoi-moi-gioi-bat-dong-san-cong-nghetao-gia-tri-moi-cho-thi-truong-nha-dat-20231027114109144.htm

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Đầu tư đường sắt cao tốc Bắc-Nam 350 km/giờ và thực sự trở thành trục "xương sống"

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Đầu tư đường sắt cao tốc Bắc-Nam 350 km/giờ và thực sự trở thành trục "xương sống"

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo Bộ Giao thông-Vận tải cần căn cứ thực tiễn để phân tích tác động của đường sắt tốc độ cao đến tổng thể nền kinh tế-xã hội, đề xuất phương án đầu tư bảo đảm khả thi. Về kịch bản phát triển, Phó Thủ tướng ủng hộ thiết kế đường sắt cao tốc Bắc-Nam 350 km/giờ và thực sự trở thành trục "xương sống" theo Kết luận số 49-KL/TW của Bộ Chính trị, đồng thời khai thác hiệu quả tuyến đường sắt hiện có.
Cần lắm cây cầu bắc qua sông Ayun!

Cần lắm cây cầu bắc qua sông Ayun!

(GLO)- Mặc dù đã có đường giao thông dẫn vào khu sản xuất tại 2 xã Ia Sol và Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai), nhưng để rút ngắn khoảng cách, nhiều người dân ở thị trấn Phú Thiện vẫn bất chấp nguy hiểm chọn cách lội qua sông Ayun để đến khu vực vườn rẫy của mình.

Hơn 1,1 tỷ đồng sửa chữa tuyến đường qua đồi thông Ia Dêr

Hơn 1,1 tỷ đồng sửa chữa tuyến đường qua đồi thông Ia Dêr

(GLO)- Ủy Ban nhân dân xã Ia Dêr (huyện Ia Grai) đã bố trí kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng từ nguồn tiền sử dụng đất của xã để bảo dưỡng, duy tu tuyến đường từ tỉnh lộ 664 đến cầu Công Viên-điểm giáp với đường Phan Đình Phùng (TP. Pleiku) nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại và lưu thông hàng hóa của người dân.
Kon Plông: Thi công nhà máy thủy điện “cày” nát đường dân sinh

Kon Plông: Thi công nhà máy thủy điện “cày” nát đường dân sinh

Người dân trên địa bàn xã Pờ Ê phản ánh trong quá trình vận chuyển vật liệu, máy móc để thi công thủy điện, đơn vị chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư thủy điện Đức Bảo Kon Tum đã “cày” nát, làm hư hỏng nặng 7 km đường dân sinh, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trên địa bàn.