Lợi ích của quả lê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lê là một loại quả ngọt, mềm và chứa nhiều nước. Sự hiện diện của hàng loạt vitamin và khoáng chất cho thấy lê là thực phẩm thân thiện với sức khỏe.

Quả lê chứa nhiều chất pectin vốn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mức cholesterol trong cơ thể.

 

 

Nếu bạn bị sốt, hãy uống một ly nước lê. Tác dụng làm mát tuyệt vời của loại quả này có thể giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể bạn một cách nhanh chóng.
Việc ăn lê giúp bổ sung hàm lượng chất xơ cho cơ thể. Điều này rất cần thiết đối với việc tăng cường sức khỏe ruột kết.

Hàm lượng vitamin C và đồng trong quả lê đóng vai trò như những chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi nguy cơ bị tổn thương vì gốc tự do.


Hàm lượng glucose và fructose cao trong quả lê có thể cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tức thời khi bạn cảm thấy xuống sức. Nó được cơ thể nhanh chóng hấp thu và chuyển hóa thành năng lượng.

Chất pectin có trong quả lê mang tính lợi tiểu và có tác dụng nhuận trường nhẹ. Uống nước lê thường xuyên giúp điều hòa cử động ruột.

Nước quả lê có những đặc tính kháng viêm nên có thể giúp giảm đau và các tình trạng khác liên quan đến chứng viêm.

Chất chống ô xy hóa glutathione hiện diện trong quả lê có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao và đột quỵ.

Quả lê chứa nhiều boron, chất có khả năng giúp cơ thể chuyển hóa calcium, qua đó giúp ngăn ngừa chứng loãng xương.

Các chất chống ô xy hóa trong quả lê đóng vai trò tích cực trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Nên uống nước quả lê mỗi khi bạn cảm thấy mình sắp bị cảm lạnh.

Cái nóng mùa hè có thể khiến trẻ em bị khó thở do đờm dãi quá nhiều. Hãy uống nước lê trong thời gian này để làm sạch đờm dãi.

Hãy uống nước lê vào các buổi sáng và tối để làm mát cơ thể trong mùa hè. Nó có khả năng “bảo dưỡng” thanh quản và giúp ngăn ngừa những vấn đề liên quan đến bộ phận này của cơ thể.

Những phụ nữ sắp làm mẹ không nên xem thường quả lê. Hàm lượng folate cao trong loại quả này giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Quả lê ít gây dị ứng hơn nhiều so với những loại quả khác, vì thế nó là một trong số ít quả có thể cho trẻ sơ sinh ăn. Loại quả này cũng chứa nhiều chất xơ, vốn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho da mịn màng và mềm mại.


Quả lê chứa nhiều chất glucitol giúp bảo vệ da đầu, nuôi dưỡng chân tóc và duy trì độ ẩm cho tóc, nhờ đó mái tóc của bạn sẽ luôn khỏe mạnh.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.