Lô xe tiêm vaccine của THACO và những điều tốt đẹp từ cuộc sống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong những ngày u ám vì đại dịch COVID-19 bùng phát, vẫn có rất nhiều tích cực sáng sủa, hãy nhìn vào đó để thấy cuộc sống vui vẻ hơn, để có niềm tin để vượt qua những khó khăn tạm thời.
 

Xe tiêm vaccine lưu động của Thaco Ảnh: LĐO
Xe tiêm vaccine lưu động của Thaco Ảnh: LĐO


Lô 126 xe vận chuyển vaccine và tiêm chủng lưu động của tập đoàn THACO sản xuất và trao tặng Bộ Y tế được cộng đồng rất quan tâm, nhiều người chia sẻ hình ảnh của đoàn xe này trên trang cá nhân với những dòng trạng thái tích cực.

Nhiều lời "cám ơn", "biết ơn", nhiều ý kiến sâu sắc: "Phải khi đất nước ở trong tình huống như những ngày qua mới thấy hết vai trò của kinh tế tư nhân"...

Vaccine COVID-19 về đến Việt Nam trong tháng 7 và vài tháng tới sẽ dồn dập, sẽ có một chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc, lúc đó rất cần nhiều nhân lực, vật lực phục vụ cho chiến dịch. Cho nên, lô xe của THACO hỗ trợ lúc này rất có ý nghĩa.

Tại TPHCM, với những chiếc xe tiêm vaccine lưu động của THACO, trong lúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, sẽ phục vụ tiêm chủng rất linh động, an toàn, tránh tối đa tập trung dân về một điểm.

Không chỉ sáng tạo trong việc sản xuất ra xe tiêm vaccine lưu động, mà chiếc xe này có trên 50% tỉ lệ nội địa hóa, đó cũng là một giá trị. Nền công nghiệp ôtô Việt Nam cần thêm nhiều các giá trị mới, đúng nghĩa "Make in Việt Nam" để tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Không chỉ THACO, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam đã tài trợ nhiều chương trình phục vụ cho phòng chống dịch COVID-19. Nguồn tài lực, trí tuệ trong dân đã chia sẻ gánh nặng ngân sách của đất nước, nhưng ý nghĩa sâu xa hơn chính là sự chứng minh về "sức dân", được lòng dân là có tất cả.

Và không chỉ tập đoàn, doanh nghiệp, những ngày qua có nhiều địa phương từ miền Trung gửi quà vào "tiếp tế" cho TPHCM. Bà con Sài Gòn thật xúc động khi đón nhận cá tươi, tôm tươi, cá khô, nước mắm, hoa quả từ Bình Thuận, Quảng Trị, Quảng Bình... Bao năm qua, thiên tai bão lũ, Sài Gòn hào hiệp chia sẻ với đồng bào miền Trung, làm sao quên được. Nay là dịp để bà con miền Trung chia sẻ với Sài Gòn.

Không chỉ tiền bạc, thực phẩm, các địa phương còn chi viện nguồn nhân lực cho TPHCM dập dịch. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã cử 30 cán bộ tham gia đoàn công tác hỗ trợ TP HCM, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẵn sàng đoàn y tế với 120 người vào hỗ trợ TPHCM. Còn nhiều địa phương khác trong tư thế và tâm thế vì TPHCM như vậy.

Trong cơn bão của đại dịch, có quá nhiều điều mất mát, bất an, nhưng không thiếu những điều đẹp đẽ làm cho lòng người bình an.


https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/lo-xe-tiem-vaccine-cua-thaco-va-nhung-dieu-tot-dep-tu-cuoc-song-929645.ldo

Theo Lê Thanh Phong (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kết, vì một Gia Lai giàu bản sắc, phát triển và hội nhập

Đoàn kết, vì một Gia Lai giàu bản sắc, phát triển và hội nhập

(GLO)- Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 vào ngày 25-8 vừa qua, Chủ tịch nước Lương Cường yêu cầu Gia Lai nêu cao tinh thần đoàn kết, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển.

Biến ưu thế thành thế mạnh

Biến ưu thế thành thế mạnh

Việc Trung Quốc siết chặt xuất khẩu đất hiếm từ ngày 22.8 vừa qua khiến những nền kinh tế hiện lệ thuộc nhiều vào cung ứng đất hiếm từ Trung Quốc không khỏi thêm quan ngại sâu sắc, đặc biệt Mỹ và các thành viên EU.

Nâng bước em đến trường

Nâng bước em đến trường

Hàng loạt chính sách mới cho giáo dục được triển khai ngay trước thềm năm học mới trong không khí náo nức đón mừng ngày Đại lễ của cả dân tộc như tiếp thêm sức mạnh, nhân lên niềm vui và sự tin tưởng vào tương lai tươi sáng cho những chủ nhân tương lai của đất nước.

Lùi giờ vào học: Nhỏ nhưng cần thiết

Lùi giờ vào học: Nhỏ nhưng cần thiết

Trong bối cảnh ngành giáo dục đang hướng đến mô hình trường học hạnh phúc, việc điều chỉnh thời gian học trong ngày, đặc biệt là giờ vào học buổi sáng, đang nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh và cha mẹ học sinh trong những ngày qua.

Cần năng lực và tinh thần cầu thị

Cần năng lực và tinh thần cầu thị

Một trong những vấn đề được quan tâm thời gian gần đây là sau khi tiến hành sắp xếp lại địa giới hành chính và thực hiện chính quyền 2 cấp thì nhiều cán bộ, chuyên viên phụ trách mảng văn hóa - xã hội tại các phòng ban cấp xã không có chuyên môn về giáo dục.

Cục bộ địa phương: 'Ung nhọt' cần sớm triệt tiêu

Cục bộ địa phương: 'Ung nhọt' cần sớm triệt tiêu

(GLO)- Trong bối cảnh đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới, khi chính quyền hai cấp đang vận hành thì tư tưởng cục bộ địa phương cần được nhận diện chính xác để phòng - chống hiệu quả. Bởi lẽ, loại “ung nhọt” này phá vỡ sự thống nhất trong hệ thống chính trị, kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội.

null