Làm lễ trừ tà, "pháp sư" đánh hai phụ nữ nhập viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 16-11, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin vừa tiếp nhận hai bệnh nhân nữ là hai chị em ruột. Hai bệnh nhân này là bà N.T.T., 47 tuổi  và bà N.T.N., 44 tuổi đều ngụ tại tỉnh Bình Dương bị “thầy pháp” dùng roi dâu đánh vào người khiến cơ thể bị tổn thương nặng.

Vết thương bầm tím phủ khắp cơ thể bà T. khi bị
Vết thương bầm tím phủ khắp cơ thể bà T. khi bị "thầy pháp" dùng roi dâu đánh liên tục nhiều giờ. (nguồn: PLO)

Theo Anh C., người nhà bệnh nhân cho biết, hơn một tháng trước, chị T., có biểu hiện giống như ma nhập, thường xuyên lên cơn nói nhảm, xưng hô tên ông bà….

Người nhà có quen biết một “pháp sư” ở Đak Lak đã trừ tà thành công cho rất nhiều người nên mời đến nhà để chữa cho chị T.,. Và, "thầy" không lấy tiền mà chỉ làm phước, giúp người nên mọi người cũng yên tâm vào lòng tốt của “thầy”.

Vào ngày 14-11,  khi trừ tà, “thầy” mời tất cả mọi người ra ngoài hết với lý do đông người thì con ma sẽ không ra. “Thầy” dùng roi dâu đánh liên tục vào người chị T.,. Sau khi bị đánh chị T., có vẻ tỉnh táo, gia đình định mở tiệc ăn mừng thì đến chiều ngày 15-11, “thầy” tiếp tục dùng roi dâu đánh chị T., hơn một giờ đồng hồ khiến chị T., ngất xỉu, đi không nổi, sau đó “thầy” tiếp tục chuyển sang đánh chị N..

Đến chiều cùng ngày thì cả hai người đều khó thở và ngất xỉu nên gia đình vội chở vào Bệnh viện Bình Dương cấp cứu. Thấy tình trạng bệnh nhân quá nặng, các bác sĩ Bệnh viện Bình Dương đã chuyển cả hai lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện tại người em là chị N.T.N., đã hồi tỉnh, do thận bị dập nát nên đã chuyển sang tình trạng suy thận cấp và được theo dõi tại khoa Nội Thận.

Riêng trường hợp bà T., vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và đang được theo dõi đặc biệt tại khoa Cấp cứu với tình trạng đa chấn thương, máu tụ lớn ở phần cổ, suy hô hấp, hôn mê sâu.

Thành An (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích bất ngờ của quả dâu tằm với sức khỏe

Lợi ích bất ngờ của quả dâu tằm với sức khỏe

(GLO)- Không chỉ là loại quả dân dã, dâu tằm còn chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Từ hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa đến làm đẹp da, loại quả này đang được nhiều người ưa chuộng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Làm đẹp sai chỗ, rủi ro khó lường

Làm đẹp sai địa chỉ, rủi ro khó lường

(GLO)- Trong 3 tháng đầu năm 2026, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã xử phạt 8 cơ sở thẩm mỹ, nha khoa vi phạm với tổng số tiền 427 triệu đồng. Các lỗi phổ biến là hoạt động không phép, sử dụng nhân sự không có chứng chỉ chuyên môn…

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 5-4, tại phường Quy Nhơn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với các phường: Quy Nhơn, Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam, Quy Nhơn Bắc tổ chức đợt hiến máu nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4-2026.

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

(GLO)- Dù được xem là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe, song lá tía tô không phải lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người. Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng đối tượng có thể dẫn đến những tác động không mong muốn. Vậy, những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí tại khu vực Chư Prông

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí tại khu vực Chư Prông

(GLO)- Ngày 4-4, 111 phụ nữ trên 35 tuổi ở các xã: Chư Prông, Ia Tôr, Ia Pia, Ia Lâu, Ia Mơ, Ia Boòng, Ia Púch và Bàu Cạn (tỉnh Gia Lai) được khám sàng lọc ung thư vú miễn phí bằng siêu âm. Chương trình do Trung tâm Y tế Chư Prông tổ chức hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 7-4.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con

(GLO)- Phía sau niềm hạnh phúc vỡ òa khi “hai vạch” xuất hiện là hành trình không ít nước mắt của các cặp vợ chồng hiếm muộn và sự tận tâm lặng thầm của những người thầy thuốc đang từng ngày thắp sáng hy vọng "được làm cha mẹ".

Kiểm soát bệnh lao còn nhiều thách thức

Kiểm soát bệnh lao còn nhiều thách thức

(GLO)- Năm 2025, các bệnh viện chuyên khoa tại tỉnh Gia Lai phát hiện và điều trị cho gần 2.000 ca mắc lao các thể. Dù tỷ lệ điều trị khỏi đạt trên 90%, song vẫn còn không ít khó khăn như nguồn lây lao tiềm ẩn trong cộng đồng, tình trạng bỏ điều trị và nguy cơ lao kháng đa thuốc.

null