Lâm Đồng có bao nhiêu ha sản xuất nông nghiệp hữu cơ mà muốn dẫn đầu cả nước?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với diện tích đất nông nghiệp sản xuất hữu cơ hiện tại cùng lợi thế sẵn có của địa phương, Lâm Đồng sẽ phấn đấu để dẫn đầu cả nước về nông nghiệp hữu cơ.
Vừa qua, tại TP. Đà Lạt, Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025.
Tại hội nghị, Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam cho biết, hiện cả nước có 33/63 tỉnh thành có hoạt động sản xuất nông nghiệp hữu cơ với tổng diện tích ở vào khoảng 76,6 nghìn ha. 
Trong đó, Lâm Đồng có khoảng 213ha sản xuất hữu cơ được chứng nhận. Đặc biệt, đây được xem là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mảng nông nghiệp hữu cơ.

Lâm Đồng được xem là tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển nông nghiệp hữu cơ.
Lâm Đồng được xem là tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển nông nghiệp hữu cơ.
Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, việc sản xuất dựa vào phân bón và có xu hướng lạm dụng phân bón hóa học đã làm đất bị thoái hóa, chất lượng nông sản bị suy giảm. Không những thế, việc này đã khiến ô nhiễm nguồn nước và sự đa dạng sinh học bị suy giảm.
Theo tỉnh Lâm Đồng, việc phát triển nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng cao, bền vững, thân thiện với môi trường. 
Chính vì vậy, đề án trên sẽ khuyến khích phát triển các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đạt tiêu chuẩn, có chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ trong nước, khu vực. Từ đó, đưa nông nghiệp hữu cơ của tỉnh Lâm Đồng trở thành một trong các địa phương hàng đầu cả nước.

Việc lạm dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đã làm đất bị thoái hóa, chất lượng nông sản bị suy giảm.
Việc lạm dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đã làm đất bị thoái hóa, chất lượng nông sản bị suy giảm.
Với đề án này, tỉnh Lâm Đồng phấn đấu để đạt diện tích trồng trọt hữu cơ khoảng 1,6 nghìn ha với tổng sản lượng gần 12.000 tấn. Trong đó diện tích trồng rau, củ, quả khoảng 250ha với sản lượng khoảng 6,5 nghìn tấn, diện tích cây ăn quả hữu cơ dự kiến 200ha với sản lượng khoảng 1,3 nghìn tấn. 
Bên cạnh đó, tỉnh cũng phát triển các sản phẩm chè hữu cơ, cà phê hữu cơ, dược liệu hữu cơ, nấm hữu cơ...

Lâm Đồng phấn đấu đạt 1,6 nghìn ha đất sản xuất nông nghiệp hữu cơ với tổng sản lượng gần 12.000 tấn.
Lâm Đồng phấn đấu đạt 1,6 nghìn ha đất sản xuất nông nghiệp hữu cơ với tổng sản lượng gần 12.000 tấn.
Theo ông Nguyễn Văn Châu - Phó giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng, tỉnh sẽ phát triển nông nghiệp hữu cơ theo hướng phù hợp với điều kiện thực tế trên cơ sở không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật hóa học, thuốc kháng sinh. Từ đó, thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường, phát triển đa dạng sinh học với kinh phí thực hiện hơn 260 tỷ đồng.
Theo Văn Long (DV)

https://danviet.vn/lam-dong-co-bao-nhieu-ha-san-xuat-nong-nghiep-huu-co-ma-muon-dan-dau-ca-nuoc-20201212205313356.htm

Có thể bạn quan tâm