Lại thêm cây thông cổ thụ bị chết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cây thông cổ thụ có đường kính gốc khoảng 70 cm, cao khoảng 20 m, ở ngay chân cầu vượt cuối đường Hùng Vương (gần trước cổng Khách sạn Hoàng Anh, thuộc phường Phù Đổng) TP. Pleiku đã bị chết khô. 
 Cây thông cổ thụ ở cuối đường Hùng Vương, TP. Pleiku bị chết khô. Ảnh: Hoàng Cư
Cây thông cổ thụ ở cuối đường Hùng Vương, TP. Pleiku bị chết khô. Ảnh: Hoàng Cư
Trước đó, 2 cây thông cổ thụ khác ở trong khuôn Trung tâm Hội chợ tỉnh (thuộc tổ dân phố 6, phường Ia Kring, TP. Pleiku) cũng bị chết. Theo nhiều người dân sinh sống ở nơi đây thì những cây thông này có từ trước năm 1960, nguyên nhân dẫn đến cây thông bị chết là do con người tác động vào. Đối với cây thông ở chân cầu vượt cuối đường Hùng Vương hiện có nhiều dây điện quấn xung quanh nhiều vòng và nhiều cành thông bị cắt đứt khỏi thân cây.
Ông Đỗ Trung Hùng-Chủ tịch UBND phường Phù Đổng, TP. Pleiku cho biết: UBND phường Phù Đổng đã báo cáo việc cây thông cổ thụ bị chết và đề nghị cơ quan có chức năng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc cây thông bị chết và khẩn trương xử lý, tránh tình trạng để cây và cành ngã đổ tự do, gây ra nguy hiểm đối với những người xung quanh, nhất là những học sinh tiểu học thường đi qua hoặc đứng chơi ở dưới gốc thông này.
Hoàng Cư

Có thể bạn quan tâm

Ẩn họa tai nạn giao thông trên tuyến đường tránh phía Bắc thị xã An Khê

Ẩn họa tai nạn giao thông trên tuyến đường tránh phía Bắc thị xã An Khê

(GLO)- Tuyến đường tránh phía Bắc thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) dù chưa nghiệm thu nhưng gần 1 năm qua đã cho phép các phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, do nhiều bất cập về hạ tầng, tuyến đường này đang tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT), nhất là tại vị trí ngã tư giao với tỉnh lộ 669.