Kỷ luật Trạm trượng Trạm cấp nước và Dịch vụ đô thị Chư Pah

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Chư Pah (Gia Lai) vừa ban hành quyết định kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Ngọc Bốn-Bí thư chi bộ, Trạm trưởng Trạm Cấp nước và Dịch vụ Đô thị huyện vì có nhiều vi phạm.
Theo kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Pah, ông Nguyễn Ngọc Bốn với vai trò là Bí thư chi bộ, Trạm trưởng Trạm Cấp nước và Dịch vụ Đô thị huyện chưa có biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là phát huy tinh thần phê bình và tự phê bình của đảng viên. Cùng với đó, ông cũng ký một số chứng từ kế toán chưa đảm bảo đầy đủ theo quy định, sử dụng kinh phí ngân sách chưa đúng quy định; chấm dứt hợp đồng lao động, điều động nhân viên chưa đúng quy định dẫn đến nội bộ mất đoàn kết.
  Trụ sở Trạm Cấp nước và Dịch vụ Đô thị huyện Chư Pah.            Ảnh: V.H
Trụ sở Trạm Cấp nước và Dịch vụ Đô thị huyện Chư Pah. Ảnh: V.H
Trong 2 năm (2016 và 2017), là thủ trưởng, chủ tài khoản của đơn vị, ông Bốn đã ký một số chứng từ kế toán lập chưa đúng quy định như: từ chi chế độ nghỉ phép, chi tiếp khách. Ông Bốn sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường thuê xe san gạt bãi rác không đúng quy định dẫn đến thất thoát tiền ngân sách hơn 66 triệu đồng.
Thanh tra cho rằng, ông Nguyễn Ngọc Bốn thiếu trách nhiệm dẫn đến việc ký quyến toán thừa khối lượng thi công. Công trình giao thông từ làng Kó đi làng Xóa (xã Chư Đăng Ya) và đường chính đi vào thôn Đoàn Kết (xã Chư Jôr) sau khi hoàn thành, Thanh tra Sở Xây dựng đã phát hiện sai phạm hơn 49 triệu đồng.
Không chỉ sai phạm trong công tác quản lý tài chính, theo kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Pah, ông Bốn đã ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Thu Thảo-nhân viên kế toán của đơn vị-không đúng quy định, dẫn đến việc bà Thảo khởi kiện quyết định hành chính ra Tòa án. Sau 2 cấp xét xử, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên hủy quyết định buộc thôi việc mà ông Bốn ký. Hệ quả là Trạm Cấp nước và Dịch vụ Đô thị của huyện phải bồi thường cho bà Thảo hơn 28 triệu đồng. Cùng với đó, khi tiếp nhận bà Thảo trở lại làm việc, mặc dù bà Thảo là nhân viên kế toán nhưng ông Bốn lại phân công bà đến nhận công tác tại Tổ cây xanh của Trạm khi chưa có sự thỏa thuận. Điều này cũng không đúng với quy định của pháp luật.
Trao đổi với P.V về những vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Bốn, ông Đoàn Bảy-Bí thư Huyện ủy Chư Pah-cho biết thêm: Những vi phạm của ông Bốn đã kéo dài từ nhiều năm, dẫn đến khiếu nại tố cáo, ảnh hưởng đến uy tín của đảng viên và tổ chức Đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra và phát hiện những vi phạm của ông Bốn về tài chính và công tác lãnh đạo, điều hành. Quan điểm của huyện là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che dung túng. Chúng tôi đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy căn cứ vào các quy định của Đảng để xử lý.
Trên cơ sở kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Pah, vừa qua, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nguyễn Quang Trường đã ký Quyết định số 65-QĐ/UBKTHU thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Ngọc Bốn do thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành tại đơn vị; ký một số văn bản không đúng quy định dẫn đến việc khiếu nại, tố cáo kéo dài.
Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

 Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật về việc nhận con nuôi

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật về việc nhận con nuôi

(GLO)- *Bạn đọc N.T.C. hỏi: Tôi năm nay 36 tuổi. Từ trước đến nay, tôi chưa đăng ký kết hôn hay chung sống như vợ chồng với ai, cũng không có con. Vì vậy, tôi có ý định xin cháu H. (4 tuổi) là con của em gái ruột tôi làm con nuôi. Vợ chồng em tôi cũng đồng ý cho tôi nhận cháu làm con nuôi. Xin luật sư cho biết theo quy định của pháp luật, tôi có được nhận cháu H. làm con nuôi hay không? Nếu được, tôi phải làm thủ tục nhận con nuôi ở đâu?
Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trả lời kiến nghị của cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trả lời kiến nghị của cử tri

(GLO)- Lời Tòa soạn: Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 242/BC-UBND về việc báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri theo Nghị quyết số 253/NQ-HĐND ngày 7-7-2023, Báo cáo số 99/BC-HĐND ngày 27-6-2023 và Báo cáo số 116/BC-HĐND ngày 16-10-2023 của HĐND tỉnh. Từ số báo hôm nay, Báo Gia Lai lần lượt trích đăng nội dung này.
Gia Lai: Thăm, tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Gia Lai: Thăm, tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)-Nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3-12), ngày 28-11, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Prông, Chư Sê và Chư Pưh tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện.
Đổi đời nhờ được hỗ trợ sinh kế

Đổi đời nhờ được hỗ trợ sinh kế

(GLO)- Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cùng sự “trợ lực” từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Dân làng Bla Trek mong muốn kênh mương được kiên cố hóa

Dân làng Bla Trek mong muốn kênh mương được kiên cố hóa

(GLO)- Tuyến kênh mương bằng đất dẫn nước từ suối Đak Klan về khu sản xuất hơn 55 ha của làng Bla Trek (xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) thường xuyên bị sạt lở khiến nhiều diện tích bị khô hạn, năng suất thấp. Người dân nơi đây mong mỏi sớm được đầu tư kiên cố hóa kênh mương nội đồng để ổn định sản xuất.

TP. Pleiku: Học sinh hack bảng led điện tử của 2 trường học, thay đổi nội dung phản cảm

TP. Pleiku: Học sinh hack bảng led điện tử của 2 trường học, thay đổi nội dung phản cảm

(GLO)-Ngày 23-11, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, bảng led điện tử trước cổng của 2 trường học trên địa bàn thành phố bất ngờ bị thay đổi, chạy dòng chữ phản cảm. Hiện lực lượng Công an tỉnh đã xác định được người thực hiện hành vi này là một học sinh.
Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật

(GLO)- *Bạn đọc N.T.T. (thị xã An Khê) hỏi: Từ năm 2020 đến 2022, bà L.T.B.B. ở cùng địa phương có vay tiền tôi nhiều lần với tổng số tiền 600 triệu đồng, lãi suất thỏa thuận 2%/tháng. Khi vay, tôi có tìm hiểu về hoàn cảnh kinh tế của bà B. và biết bà này có đứng tên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trị giá khoảng 4 tỷ đồng.