Kông Chro: Thu hoạch hơn 96% diện tích mía

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tính đến thời điểm này, nông dân huyện Kông Chro đã thu hoạch 6.873 ha mía, đạt trên 96% diện tích, dự kiến sẽ kết thúc thu hoạch mía niên vụ 2018-2019 trong tháng 4 (sớm hơn niên vụ 2017-2018 khoảng 2 tháng).

 Cây mía là một trong những cây trồng chủ lực của huyện Kông Chro. Ảnh: Q.T
Cây mía là một trong những cây trồng chủ lực của huyện Kông Chro. Ảnh: Q.T



Theo lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Kông Chro, tiến độ thu hoạch mía niên vụ này nhanh hơn mọi năm là do ảnh hưởng của thời tiết. Năm nay, do lượng mưa ít, nắng nóng kéo dài dẫn đến cây mía kém phát triển và chín sớm nên năng suất giảm so với những năm trước (bình quân chỉ đạt 60 tấn/ha). Bên cạnh đó, diện tích mía niên vụ này giảm so với năm trước khoảng 500 ha.

Được biết, giá mía thu mua tại các nhà máy đường niên vụ này dao động trong khoảng 800- 850 đồng/kg/10 chữ đường. Với giá mía như trên thì sau khi trừ đi các chi phí đầu tư thì người dân không có lãi, thậm chí lỗ từ 1 đến 3 triệu đồng/ha.

Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Mô hình sản xuất cây kiệu đạt chuẩn VietGAP của 14 hộ dân ở xã Phù Mỹ Tây. Ảnh: ĐVCC

Mở rộng diện tích trồng kiệu tiêu chuẩn VietGAP

(GLO)- Sau 2 năm triển khai tại xã Hội Sơn và Phù Mỹ Tây (tỉnh Gia Lai), mô hình trồng kiệu theo tiêu chuẩn VietGAP cho thấy hiệu quả rõ rệt, năng suất tăng, sản phẩm an toàn, lợi nhuận cao. Ðây là cơ sở để địa phương mở rộng diện tích và xây dựng liên kết tiêu thụ bền vững cho nông dân.

Hồ chứa nước Biển Hồ B vượt mực nước dâng bình thường sớm hơn so với năm 2024. Ảnh: N.D

Chủ động bảo vệ công trình thủy lợi ở khu vực Tây Gia Lai

(GLO)- Thời điểm này, nhiều hồ chứa thủy lợi lớn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai vừa tích nước, vừa điều tiết phù hợp với diễn biến thời tiết. Để đảm bảo vượt lũ an toàn, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai cũng đã triển khai nhiều giải pháp bảo vệ công trình và vùng hạ du.

null