Kông Chro: Thu hoạch hơn 96% diện tích mía

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tính đến thời điểm này, nông dân huyện Kông Chro đã thu hoạch 6.873 ha mía, đạt trên 96% diện tích, dự kiến sẽ kết thúc thu hoạch mía niên vụ 2018-2019 trong tháng 4 (sớm hơn niên vụ 2017-2018 khoảng 2 tháng).

 Cây mía là một trong những cây trồng chủ lực của huyện Kông Chro. Ảnh: Q.T
Cây mía là một trong những cây trồng chủ lực của huyện Kông Chro. Ảnh: Q.T



Theo lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Kông Chro, tiến độ thu hoạch mía niên vụ này nhanh hơn mọi năm là do ảnh hưởng của thời tiết. Năm nay, do lượng mưa ít, nắng nóng kéo dài dẫn đến cây mía kém phát triển và chín sớm nên năng suất giảm so với những năm trước (bình quân chỉ đạt 60 tấn/ha). Bên cạnh đó, diện tích mía niên vụ này giảm so với năm trước khoảng 500 ha.

Được biết, giá mía thu mua tại các nhà máy đường niên vụ này dao động trong khoảng 800- 850 đồng/kg/10 chữ đường. Với giá mía như trên thì sau khi trừ đi các chi phí đầu tư thì người dân không có lãi, thậm chí lỗ từ 1 đến 3 triệu đồng/ha.

Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Sức sống mới ở vựa lúa vùng đệm Ia Lâu

Sức sống mới ở vựa lúa vùng đệm Ia Lâu

(GLO)- Cánh đồng lúa nước xã Ia Lâu (tỉnh Gia Lai) được xem là vựa lúa chủ lực ở vùng đệm biên giới. Người dân không chỉ thay đổi tập quán canh tác mà còn áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa nhiều giống lúa mới năng suất cao vào sản xuất nhằm xây dựng thương hiệu “Gạo Ia Lâu” phát triển bền vững.

Hoài Nhơn Bắc quyết liệt chống khai thác IUU

Hoài Nhơn Bắc quyết liệt chống khai thác hải sản bất hợp pháp

(GLO)- Với phương châm “quản lý từ gốc, giám sát tận ngọn”, phường Hoài Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp phòng-chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” và giữ gìn thương hiệu thủy sản Việt Nam.

Các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Hải Đăng chia sẻ kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc cây ăn trái. Ảnh: Vũ Chi

Nông dân Ia Pa liên kết phát triển cây ăn trái

(GLO)- Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nông dân xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái theo hướng hữu cơ; đồng thời thành lập hợp tác xã, tạo chuỗi liên kết giúp nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp địa phương.

Trồng tiêu xanh trái vụ - một hướng đi mới

Trồng tiêu xanh trái vụ - một hướng đi mới

(GLO)- Đón đầu nhu cầu thị trường và gia tăng thu nhập, một số nông dân các xã khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã mạnh dạn chuyển sang trồng hồ tiêu xanh trái vụ. Hướng đi này không chỉ nâng cao giá trị cây trồng mà còn giúp bà con chủ động thích ứng trước biến động thị trường.

null