Kon Tum: Theo dõi nhiều trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong số 37 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế thì có nhiều trường hợp bị đau họng, sốt và đang được theo dõi Covid-19.
Ngày 30-7, Sở Y tế Kon Tum cho biết đang cách ly tại các cơ sở y tế 37 trường hợp đi từ vùng dịch trở về. Trong đó có nhiều trường hợp bị ho, sốt và đang được theo dõi Covid-19.
Cụ thể có 14 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm họng và đang được theo dõi Covid-19 gồm:
Một trường hợp đang cách ly tại Trung tâm giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, thuộc Trung đoàn 990 bị sốt nên được chuyển sang Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum.
Một trường hợp nam giới (SN 1990, trú phường Thắng Lợi, TP Kon Tum) đi từ Khách sạn Đại Long (quận Thanh Khê - Đà Nẵng) tới TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) rồi về Kon Tum ngày 26-7. Người này có biểu hiện ho, sốt, được chẩn đoán viêm họng cấp và Viêm dạ dày, theo dõi Covid-19.
Một thiếu nữ (SN 2003, trú Phường Thống Nhất, TP Kon Tum) đi từ quận Liên Chiểu TP Đà Nẵng về Kon Tum ngày 28-7, đang được chẩn đoán viêm họng cấp và sốt siêu vi, theo dõi Covid-19.

Nhiều trường hợp đang được theo dõi SARS-CoV-2 tại Kon Tum
Nhiều trường hợp đang được theo dõi SARS-CoV-2 tại Kon Tum
Một thanh nữ (SN 1997, trú Phường Thống Nhất, TP Kon Tum) đi từ quận Liên Chiểu - Đà Nẵng về Kon Tum ngày 28-7 đang được chẩn đoán viêm họng cấp, theo dõi Covid-19.
Một nữ sinh (SN 1999, trú tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi) là sinh viên trọ tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ngày 21-7, người này xuất hiện sốt, ho, đau rát họng. Ngày 28-7 về Kon Tum tự đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi khám và được chẩn đoán viêm họng cấp và theo dõi Covid-19.
Một nữ sinh (SN 1997, trú tại xã Quảng Điền, Krong Ana, tỉnh Đăk Lăk) là sinh viên thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trọ tại Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Lúc 1 giờ 30 ngày 28-7, người này đi xe khách về qua chốt kiểm tra và khai báo y tế, lực lượng tại chốt kiểm tra phát hiện có tiền sử và biểu hiện viêm đường hô hấp nên đã chuyển về Bệnh viện Y Dược cổ truyền – Phục hồi chức năng để cách ly, chẩn đoán bị viêm họng cấp, theo dõi Covid-19
- Một nữ sinh khác (SN 1999, trú tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi) là sinh viên trọ tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ngày 21-7, người này xuất hiện sốt, ho, đau rát họng. Ngày 28-7 về Kon Tum tự đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi khám và được chẩn đoán viêm họng cấp, theo dõi Covid-19.
Một người khác đi từ vùng dịch có biểu hiện đau ngực, không sốt, chụp XQ dạng tổn thương viêm phế quản, được theo dõi Covid-19 và điều trị.
 2 mẹ con (trú tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong) đi từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng về có biểu hiện đau họng nên cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plong.
Một thanh niên (SN 2000, trú xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy) đi từ quân Liên Chiểu, TP Đà Nẵng về có biểu hiện viêm họng, nhưng không sốt.
Một nam giới (SN 1990, trú tại Khu tập thể thủy điện Đắk Pne) đi từ Đà Nẵng về bị đau họng.
Một nam giới (SN 1997, làm tại Công ty thủy điện Sông Đà 3) đi từ Đà Nẵng về có biểu hiện đau họng, chảy mũi.
Ngoài ra, những trường hợp khác chưa có biểu hiện bệnh ho, sốt đang được theo dõi, cách ly. Ngành y tế tỉnh Kon Tum đã thực hiện xét nghiệm lần 1 tại các cơ sở y tế đối với 37 người. Trong đó 26 trường hợp có xét nghiệm lần 1 âm tính, 11 người đang chờ kết quả xét nghiệm. 
Hoàng Thanh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Dưới bóng nhà dài

Dưới bóng nhà dài

(GLO)- Ngày trước, nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên có tập quán ở nhà dài. Dưới bóng nhà dài, cuộc sống của bà con diễn ra thật yên bình, thư thái.