Kiến nghị mở trường THCS và THPT trong Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt (Lâm Đồng) đang kiến nghị Sở GD-ĐT và UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép mở trường THCS và THPT trong trường này.

Kiến trúc độc đáo của Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt LÂM VIÊN
Kiến trúc độc đáo của Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt LÂM VIÊN

Ngày 4.9, ông Huỳnh Linh Bảo, Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đang kiến nghị Sở GD-ĐT và UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép mở trường THCS và THPT trong trường này.

Theo ông Bảo, những năm học vừa qua Bộ GD-ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh cho trường ngày càng giảm, dẫn đến dôi dư đội ngũ giảng viên. Đặc biệt từ 1.7.2020 khi luật Giáo dục mới có hiệu lực, chỉ tiêu tuyển sinh giáo viên tiểu học và THCS bị cắt chuyển hẳn cho các trường ĐH sư phạm; Bộ quy định từ năm học 2020-2021 nhà trường chỉ còn đào tạo giáo dục mầm non dẫn đến dư dôi giảng viên cục bộ, nhất là đội ngũ giảng viên đang dạy ngành giáo dục tiểu học và THCS.

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt  ẢNH: LÂM VIÊN
Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt ẢNH: LÂM VIÊN
Do đó nhà trường có văn bản đề xuất với Sở GD-ĐT và UBND tỉnh Lâm Đồng cho chủ trương mở trường THCS và THPT trong Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt để tạo điều kiện tiếp tục làm việc cho đội ngũ giảng viên dôi dư, đồng thời giảm áp lực cho giáo dục cấp trung học trên địa bàn TP.Đà Lạt.
Ông Bảo cho biết thêm, sau khi đất nước thống nhất (1975) Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt là 1 trong 6 trường CĐ sư phạm phía nam đầu tiên được thành lập theo quyết định số 1748/QĐ ngày 3.9.1976 và được Thủ tướng công nhận chính thức theo quyết định 280-TTg ngày 6.10.1980...
Theo Lâm Viên (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội Khinh khí cầu tại Kon Tum: Bay về đại ngàn

Lễ hội Khinh khí cầu tại Kon Tum: Bay về đại ngàn

Sáng 6-2, Lễ hội Khinh khí cầu với chủ đề "Bay về đại ngàn"đã khai mạc tại xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum). Hàng nghìn người dân ở khắp các địa phương trong cả nước về tham gia lễ hội và đặc biệt là có sự hiện diện của Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Phạm Tuân.

Lâm Đồng: Khẩn trương điều tra, xử lý vụ khai thác rừng trái pháp luật tại huyện Đam Rông

Lâm Đồng: Khẩn trương điều tra, xử lý vụ khai thác rừng trái pháp luật tại huyện Đam Rông

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Đam Rông và Ban Quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ khai thác rừng trái pháp luật tại tiểu khu 216, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông.

Lâm Đồng: Xóa nông nghiệp nhà kính trong nội thành

Lâm Đồng: Xóa nông nghiệp nhà kính trong nội thành

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định phê duyệt đề án quản lý nhà kính, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu đến năm 2030 với kinh phí 176,8 tỷ đồng, tập trung vào hỗ trợ chuyển đổi cây trồng trong nhà kính sang trồng ngoài trời.