Khởi nghiệp với mật thốt nốt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với ước mơ nâng tầm đặc sản quê hương cùng khát khao chinh phục thị trường thế giới, Châu Ngọc Dịu (ảnh - ở H.Tri Tôn, tỉnh An Giang) cùng những người bạn khởi nghiệp với dự án mật thốt nốt.
 
Ảnh: Lê Thanh
Ảnh: Lê Thanh
Theo Dịu, mật thốt nốt sệt là đặc sản nổi tiếng của vùng Bảy Núi, An Giang với hương vị thơm ngon đặc trưng và có vị ngọt thanh dễ chịu. Kế thừa và phát huy phương thức truyền thống, sản phẩm mật thốt nốt không chỉ được làm ra bởi những hộ gia đình có tay nghề cao, với phương thức sản xuất hoàn toàn tự nhiên, không pha trộn, đảm bảo chặt chẽ quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dịu cho hay, ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, chất lượng sản phẩm luôn được cả nhóm đặt lên hàng đầu. “Chúng tôi xét nghiệm mẫu thử để đảm bảo hóa chất phụ gia không được sử dụng cũng như không tồn dư kim loại nặng. Chúng tôi lắng nghe đóng góp khách hàng và đồng hành cùng thợ nấu mật để không chỉ đảm bảo quy trình sản xuất sản phẩm mà còn cải thiện chất lượng sản phẩm”, Dịu chia sẻ.
Với ước mơ không chỉ chinh phục thị trường trong nước mà còn mang sản phẩm mật thốt nốt với thương hiệu Việt Nam đi xa hơn, đến với những thị trường lớn đầy tiềm năng, nên bên cạnh việc tập trung cho chất lượng và phát triển sản phẩm, thì mẫu mã và bao bì sản phẩm cũng là điều mà đội ngũ chú trọng ngay từ những ngày đầu.
Nói về dự định sắp tới, Dịu cho biết sẽ không ngừng nỗ lực học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu và thử nghiệm để ngày càng hoàn thiện sản phẩm. Bên cạnh đó, mở rộng kênh phân phối ra các tỉnh thành khác cũng như hệ thống siêu thị lớn như: Aeon, Lottemart, Emart...
Trải qua hơn 3 năm hoạt động, mật thốt nốt của công ty Dịu đã được phân phối trên 14 tỉnh thành với hơn 44 điểm bán trên cả nước. Mục tiêu đặt ra là đến cuối năm 2021 sau khi sản xuất ổn định dòng sản phẩm mật thốt nốt bột sẽ kêu gọi đầu tư, pha loãng cổ phần để đổi lấy sự hỗ trợ về kênh phân phối và truyền thông.
Mới đây, mật thốt nốt của công ty Dịu vinh dự là 2 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu duy nhất của H.Tri Tôn trong năm 2020 cũng như được tỉnh An Giang đề xuất tham gia sản phẩm OCOP quốc gia trong năm nay. OCOP là mô hình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (tiếng Anh là One commune, one product).
Theo Lê Thanh (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chưa ai ở vùng núi Tuyên Quang từng nghĩ 'rước' chè hoa vàng tự nhiên từ rừng về nhân giống trong vườn nhà. Thế mà chàng trai dân tộc Cao Lan Lương Tiến Trung (thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại thành công hơn mong đợi từ ý nghĩ táo bạo này.
Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Hàng chục tập phim hoạt hình, mỗi tập thu hút hàng triệu lượt xem (views) chỉ sau hơn 1 năm thành lập kênh YouTube là thành quả đáng khích lệ với Phạm Thị Hoàng Hảo (sinh năm 1999) và Đặng Trọng Nhân (sinh năm 2000). 
Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

(GLO)- Là thợ lái máy nhưng Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Hùng (Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Công binh 7, Quân đoàn 3) đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào công việc của đơn vị và đạt thành tích cao tại các hội thi.
Khấm khá nhờ... rắn độc

Khấm khá nhờ... rắn độc

Nghe tin anh Phan Thanh Bình - ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng - quyết định nuôi và kinh doanh rắn hổ mang, nhiều người quen biết đã can ngăn vì lo ngại loài này có nọc độc nguy hiểm nhưng anh vẫn thản nhiên.
Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

(GLO)- Lớn lên bên căn bếp của bà ngoại, chị Nay H’Juh (làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) yêu vô cùng những món ăn của người Jrai. Năm 30 tuổi, chị mạnh dạn khởi nghiệp từ ẩm thực truyền thống của dân tộc.