Khánh thành “Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối nay, (vào lúc 20 giờ ngày 9-12-2012) Chương trình Lễ- Hội Khánh thành “Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên” sẽ diễn ra tại Quảng trường Đại Đoàn Kết- TP. Pleiku- tỉnh Gia Lai.

Sau hai năm xây dựng, công trình “Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên” đến nay đã hoàn thiện về mặt mỹ thuật, kỹ thuật, hài hòa với không gian Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku). Công trình không chỉ mang những dấu ấn về văn hóa, chính trị mà còn là một công trình có tầm ý nghĩa to lớn đối với nhân dân cả nước nói chung và đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói riêng.


Nội dung chương trình Lễ khánh thành gồm có phần Lễ và phần Hội. Phần Hội do nhạc sĩ Nguyễn Cường chỉ đạo nội dung và nghệ thuật, sẽ diễn ra với chủ đề “Đón Bác Hồ về với Tây Nguyên”, Chương trình thanh sử kịch gồm 4 chương: Mặt trời trên đỉnh Hdrông, Công ơn trời biển, Cây Knia chỉ uống một suối nguồn và Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn.

 

Phần Hội với sự góp mặt của 1000 diễn viên (trong đó có hơn 700 diễn viên quần chúng là người dân tộc thiểu số), nhằm nêu bật tình cảm của Bác Hồ với nhân dân Tây Nguyên cũng như tình cảm của nhân dân Tây Nguyên với Bác; tinh thần đại đoàn kết các dân tộc trong chiến đấu cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chương trình thanh sử kịch đặc sắc “Đón Bác Hồ về với Tây Nguyên” của nhạc sĩ Nguyễn Cường đã sử dụng chất liệu âm nhạc Tây Nguyên để thể hiện một cách sinh động vẻ đẹp thiên nhiên hùng vỹ và con người Tây Nguyên giàu bản sắc văn hóa.


Nhân dịp Lễ khánh thành Tượng đài "Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên", UBND tỉnh Gia Lai tổ chức màn bắn pháo hoa tầm thấp với thời lượng 15 phút.


Chương trình khánh thành sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Gia Lai.


Trần Dung

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí

Gia Lai kéo giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

(GLO)- Ngày 12-5, Thượng tá Lê Hồng Phương - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết: Từ ngày 15-12-2025 đến ngày 8-5-2026, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 272 vụ tai nạn giao thông, làm chết 202 người, bị thương 120 người, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2,6 tỷ đồng.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

null